Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 04/08/2022, 15:48 PM

Anime: Top 5 bộ phim mà 'main' bị tác giả cho ‘đăng xuất’

Sự hy sinh của nhân vật phụ trong anime đã là một cú sốc lớn đối với NHM, một vài bộ phim còn cay đắng cơn khi tự ‘tiễn’ luôn nhân vật chính về trầu chời.

Những sự ‘ra đi’ trong một bộ anime/manga nào đó là điều vô cùng đáng tiếc mà các fan hâm mộ hầu như đều không mong nó sẽ xảy ra. Tuy nhiên, để phát triển nhân vật và cốt truyện, cần phải có một số sự hy sinh, để tăng tình tiết gay go, xúc động. Tuy nhiên, có một vài bộ phim lại đặc biệt hơn khi cho bay màu luôn cả nhân vật chính.

Dưới đây là 5 bộ phim mà nhân vật chính trở thành ‘con ghẻ’ của tác giả.

JoJo's Bizarre Adventure: Phantom Blood Arc

Phần đầu tiên của loạt anime kinh điển JoJo's Bizzare Adventure được chú ý nhiều nhất bởi sự ra đi của nhân vật chính - Jonathan Joestar. Vì phim quá đỉnh và thú vị nên người hâm mộ không thể chấp nhận được sự mất mát này.

Anime JoJo's Bizarre Adventure

Sau khi dành cả thanh xuân để đấu đá với Dio, những ngày còn lại của mình, Jonathan mong muốn sẽ ngăn chặn được khát vọng thống trị thế giới của Dio. Jonathan đã hy sinh mạng sống của mình hạ gục Dio. Tuy nhiên, không may rằng Dio vẫn sống sót ngay cả khi con tàu đã chìm, hắn ta trở lại như một mối đe dọa trong các phần của loạt phim mới ở tương lai.

YuYu Hakusho

Nhắc đến những bộ phim mà nhân vật chính bị ‘bay màu’ thì không thể không nhắc đến Yusuke Urameshi của YuYu Hakusho. Cái chết đột ngột của anh diễn ra ở trong tập đầu tiên và trở thành chất xúc tác đưa anh vào thế giới kỳ lạ của linh hồn và ma quỷ.

Anime YuYu Hakusho

Lúc sinh thời, Yusuke là một thiếu niên lười học, luôn ủ rũ mặt mày, anh hay tham gia vào những tệ nạn xã hội như hút thuốc, chơi khăm, đánh nhau. Điều này khiến các giáo viên trong trường coi anh ta như kẻ vô dụng, tuy nhiên bù lại Yusuke rất tốt bụng, có một trái tim nhân hậu. Lí do mà anh ta ‘đăng xuất’ đó là do cứu một cậu bé khỏi một chiếc xe đang lao tới. Sau khi tỉnh dậy, anh đã là một linh hồn lạc lõng.

XEM THÊM: Anime: Jujutsu Kaisen được Mappa kỳ vọng trở thành Kimetsu no Yaiba thứ 2

Zombie Land Saga

Anime Zombie Land Saga

Tương tự như một bộ isekai điển hình, toàn bộ sự kiện xoay quanh nhân vật chính sẽ là chìa khoá khởi đầu cả bộ truyện. Anime bắt đầu với phân cảnh Sakura Minamoto đột nhiên tử vong sau khi va chạm với chiếc xe tải giao hàng đang chạy qua khi đang trên đường đến trường. Tuy nhiên, Kotaro Tatsumi không muốn để Sakura chết, sau đó anh ta đã dùng chiêu thức chiêu hồn để hồi sinh cho Sakuraq với mục đích muốn sử dụng cô làm thành viên của một nhóm nhạc thần tượng để hồi sinh tỉnh Saga ở Nhật Bản.Sau đó là loạt sự kiện về một nhóm thần tượng zombie vô nghĩa do Kotaro tạo ra. Sự ra đi của Sakura vẫn gây ra sự tiếc nuối và ám ảnh nhất trong tất cả các tập phim.

Summer Time Rendering

Anime Summer Time Rendering là một vòng lặp du hành thời gian hết sức kịch tính, bí ẩn, bao quanh là những sinh vật bóng tối chết chóc. Cốt truyện khá hồi hộp và khiến người hâm mộ liên tục đứng ngồi không yên, dù nhân vật chính của phim đã ‘die’ rất nhiều lần.

Anime Summer Time Rendering

Cụ thể, vào một ngày đang đi dự tang lễ của em gái nuôi tại quê hương của mình. Shinpei bất ngờ gặp một người phụ nữ bí ẩn đang bị thương nặng, chưa kịp định hình thì đã bị một viên đạn ‘xuyên vào đầu’. Tưởng như đã ‘tỏi’, nhưng đột nhiên anh lại tỉnh một lần nữa ngày, tại đây, Shinpei nhận ra  nhận ra rằng mình có thể du hành ngược thời gian.

Cowboy Bebop

Anime Cowboy Bebop

Sự ra đi đầy tiếc nuối của Spike Spiegel đã trở thành một chủ đề tranh cãi cho nhiều người hâm mộ, họ cho rằng anh ấy không nên chầu trời một cách dễ dàng như vậy. Tuy nhiên, nếu còn sống thì Vicious – đối thủ của anh cũng sẽ không để anh ta sống yên thân.

Bài liên quan