Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 02/06/2022, 07:00 AM

Anime: TOP 5 chuyện tình cảm động khiến bạn phải “rơi lệ” mỗi khi xem

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim cảm động sâu sắc, lãng mạn “lay động tâm hồn” mình thì không thể bỏ lỡ 5 siêu phẩm anime này

Để tạo nên một tác phẩm điện ảnh đã khó, nhưng để tác phẩm đó in sâu trong lòng người xem lại càng “khó hơn”. Nhưng những tựa anime dưới đây đã thành công trong việc đó. Những phân cảnh, tình tiết hết sức cảm động trong phim đã “in sâu” trong tâm trí người coi và lấy đi không ít nước mắt của họ.

Dưới đây là 5 bộ anime khiến người xem tốn gần “1 lít nước mắt” mỗi khi theo dõi

ORANGE

Với những fan hâm mộ lâu năm của thể loại phim lãng mạn đan xen khoa học viễn tưởng tương tự như bộ phim bom tấn Your Name, thì anime Orange sẽ là sự lựa chọn “phù hợp” của họ.  Câu chuyện xoay quanh cô nàng nhân vật chính Naho Takamiya - người đột nhiên nhận được lá thư từ chính bản thân mình trong tương lai gửi về.

Anime TOP 5 chuyện tình cảm động khiến bạn phải rơi lệ mỗi khi xem_4

Nội dung bức thư Naho tương lai đã “cầu xin” bản thân mình hiện tại hãy làm tất cả mọi cách ngăn cản người bạn của cô là Kakeru Naruse tự tử. Bằng cách hãy hỏi thăm quan tâm anh ấy nhiều hơn. Naho tương lai quyết định hy hy sinh cuộc hôn nhân hạnh phúc và gia đình trong tương lai để cứu lấy mối tình đầu của mình là Kakeru.

PLASTIC MEMORIES

Anime TOP 5 chuyện tình cảm động khiến bạn phải rơi lệ mỗi khi xem_3

Nếu biết trước ngay từ đầu sẽ không có kết quả, vậy cam chịu và cố gắng "đâm đầu" thì có ích gì? 

Đó là câu hỏi mà người xem đã đặt ra thông qua nhân vật chính Tsukasa Mizugaki của Plastic Memories.  Trong anime, Tsukasa đã may mắn nhận được một công việc tại SAI Corp - một tập đoàn chuyên sản xuất các loại android có tên Giftia, là những "ro-bot" dưới bản sao của con người khá hoàn hảo, nhưng chúng chỉ tồn tại được tối đa chín năm.

Tsukasa được kết đôi với một Giftia tên là Isla để thực hiện một công việc “chuyên biệt” , thế nhưng cuối cùng anh ấy đã yêu cô nàng say đắm. Không may mắn lắm vì cuộc hội ngộ của hai người sẽ chỉ tồn tại được trong vài năm và có lẽ mối tình lãng mạn của Isla và Tsukasa sẽ không thể nào có kết quả được vì cô nàng vốn mang trái tim "lạnh lẽo" của một người máy.

ANOHANA: THE FLOWER WE SAW THAT DAY

Anime là một câu chuyện vô cùng “xúc động” nói về một nhóm bạn sáu người chơi chung với nhau từ thuở ấu thơm, tuy nhiên một sự kiện diễn ra vô cùng bi thương, một người bạn trong nhóm có tên Meiko “Menma” Honma qua đời trong một vụ tai nạn, kể từ đó họ không còn liên lạc gì với nhau nữa.

Anime TOP 5 chuyện tình cảm động khiến bạn phải rơi lệ mỗi khi xem_2

10 năm kể từ cái chết của người bạn mình diễn ra, thủ lĩnh của nhóm - Yadomi Jinta lúc này đã nghỉ học và sống ẩn thân. Tuy nhiên một ngày nọ, “hồn ma” của Menma bỗng nhiên hiện hữu trước mặt cậu và muốn được thực hiện một “ước nguyện” mà bản thân khi còn sống rất mong muốn, tuy nhiên cô nàng lại không nhớ được đó là điều gì. Để tìm lại được “ước mơ” đó, Jinta đã tập hợp tất cả những người bạn ngày xưa lại vì đó sẽ là “chìa khoá” để Menma có thể tìm ra di nguyện mà cô nàng hằng mong muốn.

I WANT TO EAT YOUR PANCREAS

Nhìn tiêu đề phim ta có thể cảm thấy đây là một tựa anime khá hài hước, tuy nhiên "I Want To Eat Your Pancreas" mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc và để lại nỗi “đau xót” trong lòng những người xem qua. Câu chuyện bắt đầu khi anh chàng nhân vật chính có hội chứng “rối loạn nhân cách chống đối xã hội” tên là Haruki Shiga vô tình phát hiện ra rằng cô bạn gái xinh đẹp Sakura Yamauchi của mình mắc căn bệnh “tuyến tụy”.

Anime TOP 5 chuyện tình cảm động khiến bạn phải rơi lệ mỗi khi xem_1

Căn bệnh của Sakura vô tình bị Haruki phát hiện và chỉ có một mình anh chàng biết được điều này biết được và mối quan hệ của hai người bắt đầu từ đó. Lúc đầu, Haruki hơi “mất thiện cảm” với cuộc đấu tranh của Sakura tuy nhiên lâu dần anh chàng lại có cảm giác vô cùng ấm áp khi ở bên cô, anh cho rằng cô ấy đã mang lại cho bản thân về mục đích và ý nghĩa của cuộc sống.

Cuối cùng, Sakura đã cứu Haruki thoát ra được nhân cách tồi tệ của mình khiến anh thay đổi tốt hơn, nhưng đáng buồn thay,  anh lại không thể cứu được cô ấy.

CLANNAD: AFTER STORY

Anime TOP 5 chuyện tình cảm động khiến bạn phải rơi lệ mỗi khi xem

Clannad: After Story là phần tiếp theo và tiếp nối câu chuyện của anime Clannad trước đó, trong vô số tác phẩm nói về tình bạn và gia đình, Clannad được xếp vào hạng “kiệt tác”. Cũng giống như phiên bản tiền nhiệm phần tiếp theo là một chuỗi series diễn biến cảm xúc nhân vật giữa những “lát cắt” cuộc sống đầy kịch tính.  Tomoya Okazaki và Nagisa Furukawa đã tốt nghiệp Trung học và chung sống cùng nhau, họ đã trải qua những thăng trầm trong cuộc sống và đây sẽ là bước ngoặc quyết định tương lai của họ, liệu phép màu có xảy ra trong cuộc sống của hai nhân vật đáng yêu này hay không. Hãy theo dõi Clannad để cảm nhận nhé.

Bài liên quan