Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 17/06/2022, 17:38 PM

Anime: Top 5 nhân vật bị 'tha hoá' - từ người tốt thành kẻ ác

Những nhân vật anime này ban đầu rất tốt đẹp, nhưng họ không thể vượt qua được cám dỗ và cứ thế ‘sa đoạ’, rơi vào con đường hắc hoá, trở nên tàn nhẫn, ác độc.

Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với những tác phẩm phim mang yếu tố ‘chính nghĩa’, kẻ phản diện luôn ‘quay đầu là bờ’ trở về làm người tốt. Tuy nhiên hiện thực cuộc sống khắc nghiệt lại xây dựng nên các nhân vật ‘từ người tốt trở thành kẻ ác nhân’. Để lại cho người xem vô số sự bất ngờ và ngàn vạn câu hỏi, nhiều kẻ trở nên tàn bạo là vì ‘tham vọng’, nhưng nhiều người lại lựa chọn 'hắc hoá'để ‘bảo vệ’ bản thân và những người quan trọng hoặc cuộc sống ‘bế tắc’ khiến họ không còn cách nào khác ngoài lựa chọn đó!

Hôm nay MGN.vn sẽ giới thiệu cho bạn Top 5 nhân vật trở nên ‘hắc hoá’ như vậy trong thế giới anime nhé!

Gaku Yashiro (Erased)

Nhân vật Gaku Yashiro của anime Erased

Gaku là một giáo viên và anh ta luôn quan tâm giúp đỡ học sinh của mình. Tuy nhiên, sau khi bản chất thật của anh ta bị ‘bại lộ’, đây là một cú sốc vô cùng lớn đối với Satoru vì anh la luôn xem Gaku như một người cha của mình và luôn kính trọng anh ấy. Việc Gaku trở thành ‘phản diện’ đã gây cho người xem anime  một sự ngạc nhiên rất lớn, họ không thể nào ‘lường trước’ được điều này.

Lelouch vi Britannia/Lamperouge (Code Geass)

Nhân vật Lelouch của Code Geass

Nhân vật Lelouch của anime đình đám Code Geass đã từng khẳng định sẽ tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Anh luôn sống một cuộc sống đúng đắn, và suy nghĩ cho những điều thiện. Thế nhưng, ‘cành hoa nhân cách’ của Lelouch thay đổi rất nhanh. Để đạt được mục tiêu của mình, anh ta sẵn sàng hy sinh người dân và binh lính của mình.

Mặc dù vậy, Lelouch là một người anh rất tốt bụng và luôn yêu thương Nunally.bên cạnh đó, anh ấy vẫn luôn trung thành với Suzaku mặc dù họ ở hai phe đối lập. 

Tetsuo Shima (Akira)

Nhân vật Tetsuo Shima của Akira

Tetsuo là một ví dụ điển hình về những gì sẽ xảy ra khi quyền lực được trao cho sai người. Ở đầu phim, anh ta là một chàng trai ‘tử tế’ và là một người bạn tốt của Kaneda. Tuy nhiên, những sự mặc cảm tự ti và những nỗi bất an chỉ là vẻ bề ngoài, bên trong con người thật của anh là một sự nóng nảy và hiếu thắng. Sau khi sở hữu được siêu năng lực hùng mạnh, Tetsuo ngay lập tức 'lật mặt',  truy tìm Akira và quyết không để ai cản đường mình.

XEM THÊM: Top 5 nhân vật anime sẽ đạt cúp vàng nếu may mắn là môn thể thao, top 1 vượt mặt Buggy dễ dàng

Light Yagami (Death Note)

Nhân vật Light Yagami của Death Note

Ban đầu, Light là nhân vật hướng về ‘công lý’, anh ta sử dụng Death Note để tiêu diệt bọn tội phạm nham nhiểm tàn bạo. Tuy nhiên, khi bước vào hiện trường, bản thân anh luôn lo sợ sẽ bị ‘mất’ đi sức mạnh và bị bắt. Light dần trở nên ‘hắc hoá’ để bảo vệ bản thân mình. Anh sẽ trừ khử bất kì ai trở thành mối đe doạ của bản thân. Do đó, anh ta bắt đầu ‘thao túng’ Misa và Rem, giết Raye Penber và Naomi Misora để diệt khẩu.

Rõ ràng, Light là một con người đúng đắn chứ không phải một kẻ phản diện, nhưng có vẻ sau khi có được Death Note, anh đã trở nên độc ác hơn rất nhiều.

Griffith (Berserk) 

Nhân vật Griffith của Berserk

Có lẽ, ‘hình tượng’ của sự phản bội lớn nhất trong anime là thuộc về Griffith. Mọi người xem Berserk đều biết rõ Griffith luôn có tham vọng cho các mục tiêu của mình, tuy nhiên không ai dám chắc được hắn ta sẽ làm điều khủng khiếp gì. Điều đáng sợ nhất ở con người hắn ta là chỉ để trở thành Femto, mà đã hy sinh phần lớn Band of the Hawk, phản bội lại những người đồng đội cũ của anh ta. Sau đó là những màn tra tấn của Griffith với Guts và Casca những người duy nhất còn sống sót sau sự kiện ‘lật mặt’ của hắn. Sự phản bội của Griffith đã tạo nên mối thù hận rất lớn với Guts, anh ta quyết định một ngày nào đó trong tương lai sẽ ‘tiêu diệt’ hắn để trả thù.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để xem những bài viết 'hay ho' khác về anime nha!

Bài liên quan