Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 05/08/2022, 17:05 PM

Anime: Top 5 nhân vật phản diện sợ hãi chính sức mạnh của mình

Dù các nhân vật phản diện anime thường rất ưa thích sức mạnh và quyền lực. Tuy nhiên đây là một số cá thể riêng biệt bị ‘control’ bởi chính sức mạnh của họ.

Hầu hết các anime có được sự thành công lớn đều nhờ vào dàn nhân vật phản diện hấp dẫn, điển hình như Madara Uchiha của Naruto Shippuden và Frieza của Dragon Ball, đây đều là những nhân tố rất tự tin vào sức mạnh của họ và nghĩ rằng có thể nắm cả thiên hạ trong tay.

Tuy nhiên, không phải kẻ ác nào cũng cảm thấy thoải mái hay tự tin vào khả năng của mình. Một số nhân vật phản diện tỏ ra rất sợ hãi trước sức mạnh của bản thân, họ luôn chịu nỗi ám ảnh vì không thể kiểm soát được sức mạnh của mình. Một số nhân vật phản diện lo sợ sự biến đổi xảy ra với khả năng của họ, gây ra tình trạng đau khổ tâm lý nghiêm trọng.

Gaara (Naruto)

Gaara là con trai của Kazekage Đệ Tứ. Từ khi sinh ra, dù mẹ anh đã cầu xin và phản đối nhưng Gaara vẫn bị một lời nguyền Shukaku phong ấn bên trong, sự kiện thương tâm này cũng đã gián tiếp dẫn đến cái chết của mẹ cậu. Do đã trở thành jinchuriki trước khi được sinh ra, Gaara luôn bị xa lánh và tẩy chay, một đứa trẻ hoàn toàn cô đơn.

Gaara (Naruto)

Gaara lớn lên một mình trong sự cô độc, suốt thời gian khi còn nhỏ, Gaara không dám sử dụng nhẫn thuật của mình, vì sợ làm tổn thương những người xung quanh. Việc cậu không thể kiểm soát được Shukaku đã dẫn đến nỗi sợ hãi thường xuyên trong bản thân, dẫn đến chứng mất ngủ và những cơn thịnh nộ vô cớ.

Zeref (Fairy Tail)

Zeref Dragneel là nhân vật phản diện chính trong Fairy Tail của Hiro Mashima. Đây được xem là vị pháp sư mạnh và và tàn bạo nhất trong bộ truyện. Zeref đã có thể thành thạo mọi loại hắc thuật từ khi còn trẻ. Thậm chí anh tựu mình tạo ra vô vàn những con quỷ kinh tợn rồi đưa vào thế giới, gieo rắc sự chết chóc cho thế giới loài người.

Zeref (Fairy Tail)

Tuy nhiên, bản chất bên trong von người Zeref không hề xấu, mà còn lại đáng thương.  Bởi vì không kiểm soát được sức mnahj của mình, anh ta không ngừng nguyền rủa bản thân và luôn sống ẩn giật.

Tetsuo (Akira)

Akira là bộ phim theo chân Kaneda và các Capsules trong cuộc nổi dậy chống chính quyền phụ trách của Neo Tokyo. Bộ phim này được ra đời năm 1988 và đã đi trước thời đại rất nhiều, tuy nhiên nó góp phần  ảnh hưởng đến hàng loạt phim hiện đại ngày nay như The Simpsons..., Tetsuo Shima là nhân vật phản diện chính trong Akira.

Tetsuo (Akira)

Tetsuo vốn tàn bạo, hắn ta lạm dụng sức của mình đến mức mất hết khả năng kiểm soát. Do không thể kiềm chế được năng lực kinh khủng của mình, hắn vô cùng sợ hãi mỗi khi cơ thể có biến chuyển, mỗi lần như vậy thì sẽ có rất nhiều điều kinh hoàng diễn ra trên mặt đất.

XEM THÊM: Top 5 phản diện của anime đã nảy sinh tình cảm với đối thủ của mình, top 1 được fan ủng hộ cực nhiều

Reiner (Attack On Titan)

Reiner Braun xâm nhập Đảo Paradis với tư cách là một thành viên của quân đội Marleyan trong Attack on Titan. Sau khi xâm chiếm thành công Paradis, anh ta đã có được lòng tin của người dân. Tuy nhiên, khi tình hình ngày càng leo thang, lương tâm của Reiner lại không thể kiểm soát được hành động của mình.

Reiner (Attack On Titan)

Anh nhận ra rằng cư dân trên đảo cũng là con người, giống như anh và những người đồng đội của mình. Reiner rất sợ sẽ sợ gây ra nhiều sự chết chóc bởi sát thương khủng khiếp từ sức mạnh của mình, khiến cho thế giới trở nên kinh hoàng hơn. Chiến tranh đã gây ra một tổn thất lớn cho nhân loại và điều này khiến cho Reiner cảm thấy tràn đầy tuyệt vọng và cảm giác tội lỗi.

Shigaraki (My Hero Academia)

Tomura Shigaraki là một trong những nhân vật phản diện chính trong My Hero Academia. Shigaraki được All For One tìm thấy và nuôi dạy, dạy hắn ta kiểm soát và sử dụng sức mạnh của mình ở mức giới hạn tối đa để đạt được mục tiêu của bản thân. Shigaraki's Quirk, Decay, cho phép hắn ta phân hủy bất cứ thứ gì hắn ta chạm vào.

Shigaraki (My Hero Academia)

Hiệu ứng Quirk của hắn lan ra rất nhanh và có thể gây nên những sự chết chóc tàn bạo. Nhất là thời điểm Shigaraki  ‘vô tình’ giết chết cả gia đình của mình khi Quirk thức tỉnh. Sự việc này khiến anh ta trở thành đứa trẻ mồ côi và luôn cảm thấy sợ hãi trước sức mạnh của bản thân. Sức mạnh của Shigaraki đã tàn phá cuộc đời anh ấy.

Bài liên quan