meGAME

meGAME Tiếng Anh

Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Hà Nội 34°C /57%

Thứ 3, 20/5/2020 12:30
  • Click để copy
Thứ tư, 20/04/2022, 18:20 PM

Apple đang ấp ủ kế hoạch sản xuất một bộ tay cầm chơi game

Theo tiết lộ từ một số nguồn tin rò rỉ thì Apple rất có thể đang tiến hành phát triển một thiết bị điều khiển cầm tay dành riêng cho iPhone và iPad.

Theo một nguồn tin rò rỉ gần đây thì Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một phụ kiện chơi game dành riêng cho iPad và iPhone vào ngày 31/3/2022.

16

Cụ thể hơn thì Apple đang ấp ủ kế hoạch phát triển một trong 3 bản thiết kế tay cầm chơi game dưới đây với kiểu dáng vô cùng quen thuộc đối với đại đa số game thủ.

Đầu tiên là mẫu thiết kế có hình dáng tương tự như một chiếc ốp lưng có nắp gập trên iPad. Theo hình ảnh rò rỉ thì phụ kiện này sẽ có cách bố trí nút khá tương đồng với dòng máy GameBoy của Nintendo. Cũng có ý kiến cho rằng giữa hai cụm nút điều khiển của thiết bị này sẽ có một màn hình cảm ứng tương tự như Nintendo DSi.

17

Bản thiết kế thứ 2 mô tả một phụ kiện điều khiển có kiểu dáng gần giống với tay cầm chơi game Xbox. Trên thực tế thì Apple cũng đang có kế hoạch hỗ trợ tay cầm chơi game của các hệ máy console từ Microsoft và Sony cho các thiết bị của mình.

18

Bản thiết kế cuối cùng được đánh giá là khả thi nhất khi có kiểu dáng và cách sử dụng tương tự như bộ joy-con của Nintendo Switch. Phụ kiện này sẽ có thể gắn trực tiếp lên iPhone và cho phép game thủ dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi nhờ thiết kế gọn nhẹ nhưng hiệu quả cao.

19

Mặc dù ngành công nghiệp gaming từ lâu đã không phải là một sân chơi dễ dàng nhưng với một cộng đồng người dùng đông đảo cùng hệ sinh thái tuyệt vời, Apple hoàn toàn có thể tự tin về sự thành công của bước đi lấn sân sang thị trường trò chơi điện tử mang đầy tính đột phá này.

Bài liên quan