Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 02/08/2022, 15:28 PM

Boruto: Một huyết kế giới hạn đặc biệt nhất trong Naruto đang dần lụi bại ở thế hệ mới

Dù đây là huyết kế giới hạn được xem là đặc biệt nhất Naruto, nhưng khi thế hệ mới của Boruto xuất hiện, sự đặc biệt ấy đã dần bị thay thế bởi nhiều thứ

Trong thế giới của cả Naruto, thì để trở thành một nhẫn giả xuất sắc cần có khá nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ cần có một ý chí cũng như trí tuệ phán đoán cực kỳ sắc bén mà nó còn phải có nhiều sức mạnh khác nhau. Một số nhẫn giả thành danh nhờ những nhẫn thuật đặc biệt, nhưng bên cạnh đó cũng có những giả tộc sở hữu nhiều kỹ năng đặc biệt nhờ vào huyết kế giới hạn của họ.

Tuy nhiên khi mọi thứ trong thế giới nhẫn giả đi đến thế hệ mới của Boruto, thì huyết kế giới hạn đã không còn là thứ đặc biệt như trước kia nữa. Thậm chí Sharingan của gia tộc Uchiha cũng đang dần lụi bại trong thế hệ nhẫn giả mới của Boruto. Vậy thứ gì đã tạo nên việc này? Hãy cùng MGN.vn tìm hiểu nhé. 

Trước đây trong Naruto, thì Sharingan là một trong những thiết kế giới hạn đặc biệt nhất

Như ta đã biết thì Sharingan chính là huyết kế giới hạn đặc biệt nhất mà tác giả của cả bộ truyện Naruto và Boruto từng giới thiệu. Nó không chỉ cho người sở hữu những sức mạnh đặc biệt, mà thậm chí cho những người có đôi mắt này các khả năng như sao chép nhẫn thuật, đưa người khác vào ảo thuật hay thậm chí là triệu hồi Susanoo.

Tuy nhiên, việc sử dụng sức mạnh của Sharingan có những bất lợi riêng. Một trong những nhược điểm lớn nhất của việc sử dụng Sharingan đó là tiêu hao một lượng lớn Chakra của người dùng. Việc sử trong thời gian dài có thể khiến người dùng thực sự kiệt sức, ảnh hưởng đến sức chịu đựng của họ trong chiến đấu.

Trong cả Naruto và Boruto đều cho rằng sử dụng Sharingan quá nhiều khiến người dùng có thể bị cạn kiệt sức mạnh

Tuy nhiên khi đến với thời đại nhẫn giả mới của Boruto, dường như sức mạnh của Sharingan đã bị lãng quên và thay thế bằng một thứ, đó chính là găng tay tạo nhẫn thuật. Tương tự như tên của chiếc găng tay, người dùng có thể sử dụng bất kỳ nhẫn thuật nào nhờ vào những bí kíp được cất giữ bên trong.

Điều này có nghĩa là dù người sở hữu đôi găng tay này là ai thì cũng đều có thể sử dụng bất kỳ nhẫn thuật nào trong thế giới nhẫn giả, từ dễ cho đến khó. Một minh chứng điển hình nhất đó chính là Konohamaru. Nhờ vào chiếc găng tay này mà Konohamaru có thể sử dụng nhẫn thuật đặc trưng của Shikamaru mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

XEM THÊM: Boruto: Top 5 điểm đã cứu sống bộ truyện này khỏi việc bị khai tử

Đôi mắt Sharingan đã dần lụi tàn trong thế giới của Boruto

Dù Sharingan cấp độ bình thường có thể giúp người dùng sao chép nhẫn thuật của người khác, nhưng nó lại gây tốn rất nhiều Charka cũng như thể lực của họ. Còn đối với chiếc găng tay này thì điểm yếu duy nhất đó chính là bị hết bí kíp nhẫn thuật bên trong. Tuy nhiên nó lại không hề ảnh hưởng đến charka hay bất kỳ sức lực nào của người dùng. Cho nên họ vẫn có thể tiếp tục chiến đấu. Đây chính là những gì mà các nhân vật như Guy và Rock Lee cần trong thế giới nhẫn giả.

Đôi găng tay nhẫn thuật đã hoàn toàn đánh bại Sharingan trong Boruto

Tác giả Kishimoto Masashi đã có công rất lớn trong việc tạo nên bức tranh của sự tiến bộ công nghệ trong thế giới của Boruto. Đây chính là nơi mà nhiều năm miệt mài nghiên cứu đã giúp phát hiện ra một thiết bị có thể sánh ngang với Sharingan thần thánh.Tuy không thể bằng cách sức mạnh khác của Sharingan, nhưng việc sao chép nhẫn thuật thì chiếc găng tay này hoàn toàn có thể đánh bại sức mạnh cơ bản của thiết kế giới hạn kia.

Bài liên quan