Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 21/06/2022, 10:35 AM

Chi tiết bản đồ thứ 8 trong Valorant: Pearl là một thành phố dưới biển sâu

Pearl sẽ cập bến Valorant vào ngày 22/06, trong bản cập nhật lớn Hồi 5 Phần 1, hứa hẹn sẽ tạo nên những thay đổi mạnh mẽ trong meta hiện tại của Valorant.

Pearl là bản đồ thứ 8 của Valorant và cũng là bản đồ đầu tiên lấy bối cảnh tại Trái Đất Omega. Bản đồ này không có các cơ chế như cổng dịch chuyển, dây leo hay cửa ra vào, chỉ có 3 đường với khu đường giữa nhỏ và 2 bên cánh kéo dài. Ngoài ra, Pearl còn nằm gọn dưới đáy biển!

Các đặc điểm chính

- Địa điểm: Dưới đáy biển

- Bản đồ 3 đường

- Bên Tấn Công đáp xuống địa bàn của Bên Phòng Thủ

- Lấy bối cảnh Trái Đất Omega

- Trưng bày tác phẩm bích họa đến từ các họa sĩ tranh tường Bồ Đào Nha ngoài đời thực

- Giới thiệu nhạc fado - dòng nhạc truyền thống của Bồ Đào Nha được trình bày bởi các nghệ sĩ Bồ Đào Nha

Thiết kế bản đồ Pearl trong Valorant

Thiết kế bản đồ Pearl trong Valorant

Với 2 khu vực đặt bom cách khá xa nhau, không có cổng dịch chuyển và middle chia nhánh thì thoạt nhìn, đây là một map nghiêng về bên tấn công nhiều hơn. Tuy nhiên, việc có cực kì nhiều choke point ở mỗi site thì đây không hẳn là map có lợi cho bất kì bên nào.

XEM THÊM: Tin tức Game & eSports 21/6: Mobile Legends lại vướng nghi án nhái LMHT, T1 suýt mất chuỗi bất bại trước KT Rolster

Nhà phát triển nói gì về bản đồ Pearl?

Joe Lansford, Chuyên viên thiết kế màn chơi

"Sau Icebox, Breeze và Fracture, chúng tôi muốn tạo một bản đồ trực diện hơn một chút. Pearl yêu cầu các giao tranh thực sự mà không có đi vòng hoặc các yếu tố hỗ trợ về cơ động như cửa, dây leo hay cổng dịch chuyển. Những gì bạn nhận được sẽ là một bản đồ tưởng chừng như đơn giản, xét về mặt chiến thuật. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những đột phá và chiều sâu mà bạn mong đợi từ một bản đồ Valorant."

"Tôi đã nghe The Body rất nhiều khi thiết kế Pearl. Đặc biệt là bài “Nothing Stirs”. Nó đã truyền cảm hứng cho một vị trí cụ thể trên bản đồ. Để xem các bạn có đoán được ở đâu không nhé.

Tên phát triển nội bộ của Pearl là “Pitt”. Bạn có thấy hình trụ ngầm ở mid không? Ban đầu đó là một cái hố to, một cái hố thực sự mà người chơi có thể ngã xuống và toi đời. Trong một phiên bản ban đầu, nó nằm ở giữa khu B. Chúng tôi đã loại bỏ hướng đi này vì nó không thực sự phù hợp với mục tiêu muốn hướng tới."

Map mới Pearl trong Valorant

Brian Yam - Trưởng nhóm Hình ảnh, Ý tưởng

"Cảm hứng cho Pearl bắt đầu từ một ý tưởng phác thảo cũ về chủ đề dưới mặt nước, sau đó kết hợp với một phác thảo mới xoay quanh một thành phố bị ngập vì biến đổi khí hậu. Các ý tưởng được đưa ra để khám phá hai chủ đề đó và khi chúng tôi đặt địa điểm này tại Bồ Đào Nha, tất cả chúng tôi đều cảm thấy háo hức vì tiềm năng hình ảnh về lịch sử và kiến trúc."

Một góc bản đồ Pearl trong Valorant

"Vì Pearl được đặt trong “Thế Giới Omega”, chúng tôi muốn khám phá cách mà Vương Quốc Omega tiếp cận vấn đề biến đổi khí hậu và cách thức chúng tôi sẽ lột tả điều này. Ý tưởng về những thành phố có thể sinh tồn dưới mặt nước có vẻ là hướng đi chính xác mà tất cả cùng đồng ý. Đây là một phép so sánh thú vị về hình ảnh giữa các công trình từ Kingdom Industries và kiến trúc cổ của Bồ Đào Nha."

Bài liên quan