Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 20/06/2022, 14:20 PM

Chiến thắng trước WE nhưng fan vẫn lo lắng cho số phận của WBG ở những lượt trận về sau

Dù đã giành chiến thắng trước WE, tuy nhiên đối với nhiều fan của WBG, nếu họ vẫn tiếp tục thi đấu thế này thì cơ hội giành tấm vé dự CKTG là rất thấp.

Vào ngày 18/6 vừa qua, WBG đã có một cuộc đối đầu với WE sau trận thua đầy thảm bại với EDG trước đó. Được đánh giá là đối thủ yếu hơn nhiều so với WBG, rất nhiều khán giả đã kì vọng rằng ở trận thi đấu này, WBG sẽ lấy lại được tự tin một phần nào cũng như sự ổn định về mặt tâm lí sau trận thua trước EDG.

WBG được cho là gặp đối thủ yếu hơn mình

WBG được cho là gặp đối thủ yếu hơn mình

Và trận đấu ít nhiều đã diễn ra đúng như kì vọng của khán giả về WBG, nhất là ở game đầu tiên, SofM và những người đồng đội đã chứng minh được khi họ thật sự nghiêm túc và tập trung thì không ai có thể cản bước được WBG. Từ những giây phút đầu tiên, WBG đã thể hiện mình chính là đội ‘làm chủ cuộc chơi’ này, dù có một số sai sót nhỏ trong vấn đề kiểm soát Rồng nhưng trên thực tế WBG vẫn có thể hủy diệt WE mà không cần đến Linh Hồn Rồng. Kết thúc ván 1, WE chịu thua trước một thế trận vô cùng áp đảo đến từ WBG.

>> Xem thêm: LMHT: Phân tích 3 lí do mà WBG đã để thua thảm bại 2-0 trước EDG

Tuy nhiên, sang đến ván đấu thứ 2, truyền thống mà WBG đã duy trì từ hồi Mùa Xuân 2022 lại tiếp tục được mang ra: bỏ hết mọi thứ từ trụ, mục tiêu lớn, và bỏ cả trận đấu. Kalista trong tay Smlz dù bị hủy diệt ở trận trước đó thì ở trận đấu này anh đã lấy lại bình tĩnh và khiến cả team của WBG, đặc biệt là Huanfeng phải ‘khóc thét’.

Tuy vậy, sang đến ván đấu thứ 3, lấy lại tinh thần và sự tập trung, WBG đã có được nhiều lợi thế cho mình. Càng về sau, khi Huanfeng đã quá xanh, WE đã không thể làm gì và chỉ đành ngậm ngùi nhận về cái kết thua 1 – 2 trước WBG. WBG dù không thể hiện quá xuất sắc ở trận 3 nhưng cũng coi như là ‘phục thù’ cho trận thứ 2 trước đó.

Dù đã giành chiến thắng trước WE, tuy nhiên lối thi đấu của WBG vẫn gây tranh cãi khá nhiều trong cộng đồng người chơi LMHT, đặc biệt là sự lo lắng mà những người hâm mộ dành cho các tuyển thủ. Huanfeng thì vẫn bị cho rằng không thể hiện được khả năng độc lập tác chiến khi ON di chuyển hỗ trợ lane khác, WBG thì liên tục lặp lại sai lầm cũ khi không thể kiểm soát được các mục tiêu lớn. Rất nhiều ý kiến cho rằng, nếu WBG không chịu cải thiện lối chơi của mình thì giành vô địch LPL Mùa Hè đã khó chứ chưa nói gì đến việc đánh CKTG.

Lối chơi của WBG vẫn còn mắc khá nhiều lỗi

Lối chơi của WBG vẫn còn mắc khá nhiều lỗi

Cập nhật ngay những tin tức mới nhất về Esports cũng như thông tin về streamer, các game mới nổi tại MGN.vn ngay nhé!

Bài liên quan