Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 16/06/2022, 09:51 AM

Chơi game bị văng ra trên điện thoại Android, IOS. Nguyên nhân và cách khắc phục

Một số trường hợp điện thoại bị văng khỏi game khi hoạt động trên nền tảng iOS và Android. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào hiệu quả?

Một trong những lỗi phổ biến thường hay gặp phải nhất trong quá trình chơi game trên điện thoại đó chính là lỗi văng game, tự nhiên đang chơi bình thường game lại bị out và bị thoát ra màn hình chính. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này, cách sửa lỗi văng game như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo câu trả lời trong nội dung bài viết sau.

1. Tại sao đang chơi game lại bị văng ra?

nguyen-nhan-cach-sua-loi-dang-choi-game-bi-den-man-hinh (18)-800x600

Những nguyên nhân nào làm bạn đang chơi game lại bị văng ra?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho game bị văng ra ngoài. Điển hình như một số nguyên nhân sau:

- Điện thoại sử dụng quá nhiều tác vụ cùng 1 lúc.

- Bộ nhớ thiết bị đầy khiến game không chạy được.

- Điện thoại không tương thích và không đáp ứng được cấu hình của game.

- Lỗi xung đột giữa các ứng dụng đang chạy trên điện thoại.

- Lỗi từ chính ứng dụng game.

2. Cách sửa lỗi văng game cho nền tảng iOS và Android

IOS và Android là 2 cấu hình chạy và hoạt động khác nhau nên cách sửa lỗi văng game cũng khác nhau

2.1. Fix lỗi văng game trên Android

Để khắc phục lỗi văng game trên Android thì đầu tiên bạn có thể thực hiện một số cách như sau:

- Cách 1:

Trước khi vào chơi game, đặc biệt là với những tựa game hạng nặng thì bạn hãy tắt hết những tác vụ đang sử dụng trên thiết bị trước đó đi. Mục đích để giảm tải tình trạng quá tải tác vụ hay máy phải chạy quá nhiều tác vụ cùng một lúc dẫn đến tình trạng đang chơi game bị văng ra ngoài.

- Cách 2:

Nếu như nguyên nhân dẫn đến lỗi văng game là do bộ nhớ thiết bị thì cách khắc phục lỗi out game trên android đó là bạn hãy giải phóng bộ nhớ cho thiết bị của mình ngay lập tức. Điều này sẽ giúp cho ứng dụng có nhiều không gian tải và kết nối dữ liệu từ bộ nhớ.

- Cách 3:

Chơi game bị văng ra trên android bạn cũng có thể khắc phục bằng cách xóa game đi tải lại, đồng thời tiến hành khởi động lại điện thoại. Bởi rất có thể nguyên nhân game lỗi bắt nguồn từ chính ứng dụng.

- Cách 4:

Nhiều trường game đang chơi game bị out trên android là do cấu hình điện thoại quá yếu, không đủ hoặc không tương thích với tựa game bạn đang chơi. Khi này, bạn cần phải kiểm tra lại cấu hình để xác định xem điện thoại của bạn có đáp ứng được với quá trình vận hành của game hay không.

maxresdefault-40-640x360_148ed29fd40f478ea1a580af0fbebb96_7d50e34cb5ed4d53982d57fd3c916726

Cấu hình điện thoại của bạn có thể không đáp ứng được yêu cầu tương thích của tựa game

2.2. Fix lỗi văng game trên IOS

Cũng như Androi thì lỗi văng game trên điện thoại iOS cũng do rất nhiều nguyên nhân. Để sửa lỗi văng game trên iphone bạn cần biết lỗi là gì để tìm cách sửa hợp lý nhất. Sau đây là một số cách khắc phục lỗi văng game trên iOS.

- Cách 1:

Khởi động lại thiết bị, đây là cách khắc phục lỗi văng game iOS nhanh chóng và đơn giản, cũng được xem là cách khắc phục hữu hiệu nhau. Bởi sau một thời gian dài hoạt động, việc khởi động lại sẽ giúp máy tái hoạt động lại một cách trơn tru hơn.

- Cách 2:

Cập nhập bản iOS mới nhất bởi rất có thể nguyên nhân tại sao chơi game trên iPhone bị văng là do bạn đang dùng phiên iOS cũ. Để sửa lỗi văng game bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành. Lưu ý: Một số thiết bị iOS cũ nếu như nâng cấp iOS sẽ thường dễ bị lag và chậm.

ban-cap-nhta-ios-16-xtsmart

Bản cập nhật iOS mới chưa tương thích với tựa game

- Cách 3:

Cách chơi game không bị văng trên iphone đó là tiến hành xóa bớt một số ứng dụng đang chạy trên iPhone. Mục đích để giải phóng dung lượng cũng như để hạn chế tình trạng xung đột giữa các ứng dụng trên điện thoại.

- Cách 4:

Một cách để không bị văng game trên iphone hiệu quả đang được nhiều người áp dụng đó là khôi phục cài đặt thiết bị gốc. Tiến hành khôi phục cài đặt gốc iphone có thể sửa lỗi văng game là một phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhưng nó có thể khiến bạn mất dữ liệu quan trong.

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1. Khắc phục rồi mà game vẫn bị văng ra thì sao?

Trường hợp đã khắc phục lỗi theo một số phương pháp trên mà quá trình chơi game vẫn bị văng ra thì bạn có thể mang chiếc điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để được nhân viên hỗ trợ. Nếu lỗi không phải do điện thoại thì bạn có thể liên hệ tới garena để nhờ hỗ trợ.

3.2. Địa chỉ sửa chữa điện thoại nào uy tín, chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ sửa chữa điện thoại nên việc chọn địa chỉ uy tín cũng khá khó khăn. Nếu bạn không biết nên đi đâu sửa lỗi văng game trên điện thoại thì bạn có thể mang đến trực tiếp địa chỉ nơi bạn mua máy. Hoặc có thể mang đến những địa chỉ lớn như: Thế giới di động, Viettel, FPT shop để được kiểm tra.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi văng game chi tiết. Các bạn hãy tham khảo và bỏ túi cho mình để sử dụng khi cần thiết nhé. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công, sớm khắc phục được lỗi nhanh chóng.