Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 03/08/2022, 17:07 PM

CKTG 2022 khả năng sẽ không có vòng đấu loại trực tiếp 2 lần

Thể thức giải đấu cho CKTG 2022 sẽ không bao gồm vòng loại trực tiếp hai lần mặc dù người hâm mộ đã yêu cầu nó trong nhiều năm.

CKTG 2022 đang sắp đến rất gần với những người hâm mộ LMHT. Với 4 suất tham dự trải dài cho LPL, LCKLEC, nhiều đội tuyển yêu thích của người hâm mộ LMHT từ các khu vực xuất sắc nhất trên thế giới sẽ đụng độ nhau ở các địa điểm khác nhau trên khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, sự thiếu thay đổi thể thức CKTG đã khiến một số người hâm mộ thất vọng.

CKTG 2022

CKTG 2022

Trong một bài đăng của CantComplusiveLogic, một người dùng Reddit, họ đã chỉ ra rằng lịch thi đấu hiện tại không còn chỗ trống cho thể thức loại trực tiếp hai lần của CKTG 2022. Trọng điểm là như sau:

‘Các nhóm có vẻ giống hệt nhau chỉ từ ngày tháng thôi. Nếu có những thay đổi lớn (chẳng hạn như BO3 theo nhóm), thì sẽ phải mất thêm vài ngày.’

‘Mọi thứ lại được đưa vào cuối tuần. Có vẻ như chúng ta sẽ phải chờ đợi rất lâu từ các trận BO5. Rõ ràng là điều này không thực sự khả thi khi đấu ở thể thức BO5, Double Elimination.’

Cách mọi thứ đang diễn ra hiện tại cũng có nghĩa là sẽ có một trận Chung kết BO5 duy nhất ở San Francisco, nghĩa là sẽ chỉ có tổng cộng 3 trận BO5 trong suốt 2 tuần cuối cùng.

Sẽ có một trận Chung kết BO5 duy nhất ở San Francisco, nghĩa là sẽ chỉ có tổng cộng 3 trận BO5 trong suốt 2 tuần cuối cùng

Sẽ có một trận Chung kết BO5 duy nhất ở San Francisco, nghĩa là sẽ chỉ có tổng cộng 3 trận BO5 trong suốt 2 tuần cuối cùng

>> Xem thêm: Faker đón nhận tin vui, tiến gần đến một kỷ lục đặc biệt trong kỷ nguyên LCK

Ý tưởng cho đấu loại trực tiếp 2 lần xuất phát từ việc không phải tất cả các đội đều giống như nhau. Ví dụ: nếu đội được đánh giá là tốt nhất thế giới đánh bại đội được đánh giá là tốt nhất thứ hai trên thế giới trong trận Bán kết, thì trận Chung kết có thể mất đi một số sự ảnh hưởng nhất định.

Mặt khác, việc lên lịch cho một vòng loại trừ kép sẽ làm tăng thêm nhiều thời gian phát sóng, chi phí đi lại và nỗ lực từ những tuyển thủ, những người đáng lẽ ra sẽ có nhiều thời gian để luyện tập hơn.

Lên lịch cho một vòng loại trừ kép sẽ làm tăng thêm nhiều thời gian phát sóng, chi phí đi lại và nỗ lực từ những tuyển thủ.

Lên lịch cho một vòng loại trừ kép sẽ làm tăng thêm nhiều thời gian phát sóng, chi phí đi lại và nỗ lực từ những tuyển thủ.

Các giải đấu quốc tế chuyên nghiệp chắc chắn không còn xa lạ với những lời chỉ trích từ cộng đồng LMHT. Thể thức của MSI 2022 đã vốn bị cộng đồng LMHT ghét và mặc dù thể thức của CKTG 2022 gần với những gì những người hâm mộ mong muốn hơn một chút, nhưng nhiều người vẫn thất vọng vì thiếu sự thay đổi so với CKTG năm 2021.

Thường xuyên theo dõi MGN.vn nhé, chúng tôi sẽ luôn luôn mang lại những tin tức mới nhất liên quan đến Esports và các tin tức về streamer, game mới nổi cho bạn.

Bài liên quan