Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 16/06/2022, 14:50 PM

Đã có Liên Quân Mobile, tại sao Tencent còn phát hành Vương Giả Vinh Diệu quốc tế?

Vừa qua, Tencent đã bất ngờ thông báo sẽ chính thức ra mắt Vương Giả Vinh Diệu phiên bản quốc tế được xem là tiền thân của Liên Quân Mobile.

Tại thị trường Trung Quốc, Vương Giả Vinh Diệu hay Honor of Kings là một trong những tựa game MOBA hot nhất hiện tại và có thể được xem là kẻ thống trị ở quốc gia tỉ dân này. Được sản xuất và phát hành bởi Tencent, Vương Giả Vinh Diệu được thiết kế để phù hợp với đặc trưng của các game thủ tại thị trường game cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt này.

Vương Giả Vinh Diệu

Với thành công của Vương Giả Vinh Diệu tại Trung Quốc, Tencent có tham vọng vươn ra thị trường quốc tế đầy tiềm năng và quyết định phát hành một phiên bản quốc tế của chính tựa game này mang tên Arena of Valor hay Liên Quân Mobile khi được mang về thị trường Việt Nam. Chính vì được xây dựng chủ yếu từ lối chơi và cốt truyện của Vương Giả Vinh Diệu nên Liên Quân Mobile cũng được xem như là một phiên bản đời sau.

Liên Quân Mobile, giao diện Liên Quân Mobile

Tuy nhiên, Tencent vừa qua đã khiến cộng đồng game thủ yêu thích cả hai tựa game này bất ngờ khi thông báo sẽ phát hành một Vương Giả Vinh Diệu dành cho thị trường quốc tế dù đã có Liên Quân Mobile trong những năm vừa qua. Theo đó, thời điểm ra mắt dự kiến sẽ là vào cuối năm 2022 và điều đó cũng đồng nghĩa với việc cả hai tựa game của chính Tencent sẽ cạnh tranh với nhau.

Điện thoại chơi game Liên Quân Mobile

>> Xem thêm: Liên Quân Mobile: 5 'thanh niên phá game' chuyên bị xua đuổi trong rank Việt

Nguyên nhân của quyết định được cho là bởi vì những chính sách và quy định của chính phủ Trung Quốc trong những năm trở lại đây đối với ngành công nghiệp game của nước này. Trung Quốc đã thắt chặt quá trình cấp phép game và trong khoảng nửa đầu năm 2022 thì Tencent không hề có một tựa game nào được phê duyệt. Bên cạnh đó, doanh thu của Tencent cũng bị ảnh hưởng đáng kể bởi chính sách giới hạn giờ chơi và độ tuổi của game thủ.

BXH Liên Quân Mobile

Để có thể hồi phục, Tencent đã quyết định sẽ chuyển hướng phát triển của mình ra thị trường quốc tế với Vương Giả Vinh Diệu sẽ là bàn đạp đầu tiên. Bạn nghĩ sao về tương lai của Liên Quân Mobile trong thời gian tới, liệu phiên bản gốc có thay thế hoàn toàn tựa game này hay không? Đừng quên theo dõi MGN.vn để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Quân Mobile nhé!

Bài liên quan