Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 08/06/2022, 15:00 PM

Đáng tiếc cho Gori: Một mình sang PCS để thi đấu

Trước đây Gori từng có những hành động thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với 'Quỷ Vương' thì giờ đây anh phải nhận hậu quả đáng tiếc.

Gori chắc hẳn là cái tên không quá xa lạ với cộng đồng LMHT, đặc biệt là fan LCK, cũng như những người hâm mộ T1. Gori trước kia chính là một thành viên của T1, nhưng sau đó anh chàng này chuyển sang thi đấu cho EDG, và rồi là Nongshim RedForce.

Về những đội tuyển trước, hành trình của anh khá ngắn, cũng như sự nghiệp không có nhiều thành tích nổi trội. Vào kì chuyển nhượng cuối 2021, Gori đã chuyển sang FPX và mang trong mình nhiều kì vọng rằng bản thân sẽ thay thế được Doinb.

Đáng tiếc cho Gori: Một mình sang PCS để thi đấu 1

Tuyển thủ Gori

Nhưng tất cả cũng chỉ là những kì vọng, bởi sự thể hiện của Gori tịa FPX cũng không có gì quá xuất sắc. Với việc chỉ giữ lại mỗi Lwx, không nhiều người thực sự kỳ vọng "Phượng Hoàng" có thể làm nên chuyện ở Mùa Xuân 2022.

Tuy vậy, những kết quả có khả quan tại Demacia Cup cho đến giai đoạn đầu mùa, ánh sáng của hy vọng đã bắt đầu thắp lên cho đội tuyển này. Thế nhưng, Gori cho thấy bản thân anh vẫn chưa đủ năng lực để thay thế Doinb, cả về vai trò đầu tàu hay đường giữa. Kết quả chung cuộc là FPX chỉ xếp hạng 10 ở vòng bảng và bị loại ngay trận đầu tiên vòng Play-offs LPL Mùa Xuân 2022.

   >>XEM THÊM: LMHT: ShowMaker “than vãn” về lối chơi của Doinb

Đáng tiếc cho Gori: Một mình sang PCS để thi đấu 2

Gori và FPX đã không có kết quả thực sự tốt ở LPL Mùa Xuân 2022 vừa qua

Có lẽ trong suốt những năm tháng sự nghiệp của tuyển thủ này, điều đáng nhớ nhất chính là 2 lần NS đánh bại T1 ở LCK Mùa Hè 2021. Khi đó, anh đã có những hành động khiêu khích Faker làm cho fan của ‘Quỷ Vương’ cũng như cộng đồng LCK vô cùng phẫn nộ. Từ lúc đó trở đi, Gori luôn là tâm điểm chỉ trích, mục tiêu công kích của nhiều người hâm mộ LMHT khu vực LCK cho đến giờ.

Đáng tiếc cho Gori: Một mình sang PCS để thi đấu 3

Khoảnh khắc có lẽ là nổi tiếng nhất sự nghiệp của Gori khi anh tỏ ý xem thường Faker

Sau khoảng thời gian không ghi được chút dấu ấn nào tại 2 nền LMHT lớn của thế giới, Gori giờ đây một thân một mình phải lưu lạc sang tận khu vực PCS – một khu vực nhỏ của LMHT thế giới, thậm chí khu vực PCS còn bị đánh giá thấp hơn cả khu vực VCS. Điển hình nhất là ở MSI 2022 vừa qua, PSG Talon đã thất bại trước các chàng trai SGB ở lượt về Vòng Hỗn Chiến. Chính thất bại này đã khiến khả năng lọt vào top 4 của PSG tan vào hư không.

Dù được coi là một bước thụt lùi trong sự nghiệp của mình, nhưng việc đầu quân cho PSG cũng gia tăng khả năng Gori có thể đến được CKTG 2022, bởi vì dù sao PSG cũng là đội mạnh nhất PCS. Có lẽ cho đến lúc đó, Gori sẽ có dịp chứng minh được thực lực của mình, và chứng tỏ cho nhiều người rằng LPL và LCK đã sai lầm khi không trao cơ hội cho anh.

Đáng tiếc cho Gori: Một mình sang PCS để thi đấu 4

Gori đã gia nhập PSG Talon - đội tuyển đang thi đấu tại PCS

Cùng MGN.vn đón đọc những tin tức mới nhất về các giải đấu Esports cũng như tin tức về các đội tuyển nhé, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật cho các bạn.

Bài liên quan