Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 13/05/2022, 10:37 AM

Do đâu mà càng chơi Genshin Impact game thủ càng ‘than trời than đất’

‘Đặt chân’ tới những level cao trong Genshin Impact chưa bao giờ là điều dễ dàng. Thậm chí nhiều game thủ phải bỏ cuộc vì ‘khổ’ quá.

Tài nguyên cạn quá nhanh

Thường thì những người chơi AR thấp chỉ chú tâm thực hiện các nhiệm vụ, sự kiện và khám phá câu đố ẩn. Các nhân vật cũng không nhất thiết gây dame 6 số nhưng vẫn đủ cân lượng content. Do đó, game thủ sẽ không sử dụng quá nhiều tài nguyên cho mục đích nâng cấp nhân vật, vũ khí, thay vào đó là ‘focus’ nhưng nhân vật yêu thích hay team đáng tin cây.

Do đâu mà càng chơi Genshin Impact game thủ càng ‘than trời than đất’ _1

Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi từ AR 40 trở lên. Hai loại tài nguyên ‘xa xỉ’ gồm Mora và Exp mặc dù dễ kiếm nhưng cũng tỷ lệ thuận với khả năng bay màu mỗi khi nâng cấp nhân vật. Hoàn thành nhiệm vụ không còn là cách duy nhất để kiếm Exp và Mora mà còn phải tham gia sự kiện, mua gói Nhật Ký Hành Trình hoặc farm bằng cách sử dụng Nhựa.

Không bao giờ đủ nguyên liệu nâng cấp

Không ít game thủ gặp khó khăn trong quá trình kiếm đủ nguyên liệu nâng cấp nhân vật khi chơi Genshin Impact. Trong khi nguyên liệu từ những kẻ địch thường gặp là Hilichurl hay Slime luôn dồi dào thì các nhân vật mới lại yêu cầu các nguyên liệu mới để nâng cấp, phải cần tới vài tuần, nhiều khi là cả tháng thì người chơi ở AR 50+ mới farm đủ. Chưa kể, một số nguyên liệu có thể hái lượm cũng đòi hỏi lượng thời gian kha khá để tích góp chứ không đơn giản gì.

Do đâu mà càng chơi Genshin Impact game thủ càng ‘than trời than đất’ _2

Nhựa là vật phẩm "sang chảnh" nhất

Dù ở cấp độ cao hay thấp thì Nhựa đều là vật phẩm xa xỉ hàng đầu Genshin Impact. Vật liệu này đặc biệt hao tốn khi người chơi trên AR 50 bởi thiếu thốn nguyên liệu. Về cơ bản, Nhựa Nguyên Chất là item bắt buộc cho mọi hoạt động trong game, từ khai thác Mora, Exp hay nguyên liệu nâng cấp và khiêu chiến boss.

Do đâu mà càng chơi Genshin Impact game thủ càng ‘than trời than đất’ _3

Đáng buồn hơn nữa, những game thủ level cao chỉ biết ‘khoanh tay đứng nhìn’ khi Nhựa hồi hằng ngày đã hết chứ không ‘dễ thở’ như level thấp đâu nhé!

Không còn gì để khám phá

Không còn gì để khám phá cũng là nỗi lo lớn đối với những game thủ AR 50+. So với thời điểm ‘chào sân’ lượng content trong Genshin Impact đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, tiến độ game vẫn khá chậm và nội dung thì cũng chưa nhiều. Chỉ từ 30 phút đến 1 tiếng là game thủ có thể hoàn thành nhiệm vụ hằng ngày. Cũng vì thế mà không ít người chơi cảm thấy nhàm chán và mất động lực chơi tiếp. Nghĩ theo hướng tích cực thì việc ‘giới hạn content’ cũng giúp game thủ giảm được gánh nặng cày cuốc nếu thời gian không cho phép.

Do đâu mà càng chơi Genshin Impact game thủ càng ‘than trời than đất’ _4

Các khu vực mới cũng đang dần lộ diện cùng nhiều câu đố, bí ẩn hấp dẫn khác, tuy nhiên, game thủ cấp cao sẽ không tốn quá nhiều thời gian để quét sạch chúng. Vậy nên, ‘cơn khát content’ của những game thủ pro luôn luôn hiện hữu.

Lên level như rùa

Qúa trình thăng tiến từ sau khi người chơi đạt AR 55 sẽ ‘chậm dần đều’. Vì vậy, không ít game thủ Genshin Impact chỉ cán mốc AR 58 và số người đạt level cao nhất là AR 60 chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Do đâu mà càng chơi Genshin Impact game thủ càng ‘than trời than đất’ _5
Bài liên quan