Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 17/06/2022, 08:03 AM

Doinb vô tình tiết lộ ‘bí mật của Riot’ liên quan đến các tuyển thủ LPL

Nếu tiết lộ của Doinb là sự thật thì từ 2023, rất có thể sự thống trị nền LMHT sẽ không còn nằm trong tay của những tuyển thủ LPL nữa.

Trong suốt lịch sử của LMHT, nếu tính từ năm 2018 cho đến nay, rất dễ nhận ra được khu vực LPL gần như thống trị tuyệt đối. Trong 4 lần tổ chức, thì các đội tuyển LPL đã vô địch MSI đến 3 lần, còn với CKTG cũng tương tự khi giải đấu này từ 2018 đến nay được tổ chức 4 lần thì duy nhất khu vực LCK giành chức vô địch ở CKTG 2020, cụ thể đó chính là đội tuyển Damwon Gaming. Nhưng đặc biệt chính là đối thủ của Damwon Gaming năm đó lại chính là Suning - 1 đội tuyển đến từ khu vực LPL.

LPL thống trị LMHT từ 2018

LPL thống trị LMHT từ 2018

Ai cũng biết rằng bên cạnh luyện tập với đội tuyển thì leo rank cũng là một hoạt động không thể thiếu với nhiều tuyển thủ. Đối với nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp thì mốc rank không quan trọng, tuy nhiên đánh rank là lúc để họ có những trải nghiệm với tướng mới cũng như được thử nghiệm những con bài, những lối chơi mà họ chưa từng sử dụng qua trong thi đấu chuyên nghiệp bao giờ. Việc leo rank tại máy chủ Hàn Quốc luôn được xem là chuẩn mực, vậy nên các tuyển thủ đánh rank tại đây mục đích chính là tham khảo những lối chơi, và học hỏi những hot meta tại LCK.

Nhiều tuyển thủ LPL chơi rank Hàn

Nhiều tuyển thủ LPL chơi rank Hàn

>> Xem thêm: Faker bị anti công kích, T1 huy động cả đội pháp lý vào xử lí

Tuy nhiên, vừa mới đây, theo Doinb tiết lộ thì ở mùa giải 2023 Riot có thể không cung cấp acc rank Hàn cho các tuyển thủ LPL nữa. Với nhiều người chưa biết thì Riot thường cấp acc có elo cao cho những tuyển thủ leo rank Hàn để đảm bảo việc leo rank của họ nhanh và hiệu quả nhất. Và tất nhiên, đi kèm theo việc này là vô số đặc quyền như nếu các tuyển thủ gặp trường hợp phá game, thì việc report của họ sẽ được xử lí nhanh hơn.

Tiết lộ gần đây nhất của Doinb về việc Riot ngừng cung cấp acc cho các tuyển thủ LPL

Tiết lộ gần đây nhất của Doinb về việc Riot ngừng cung cấp acc cho các tuyển thủ LPL

Nếu tiết lộ trên của Doinb là đúng sự thật thì đây quả là một động thái mà Riot đang giúp LCK loại bỏ đi sự thống trị của khu vực LPL. Bởi trên thực tế, rank ở khu vực LPL dù là siêu máy chủ thì cũng khó mà so sánh với rank Hàn, vì vậy nếu bản thân các tuyển thủ tại LPL mà không được chơi rank Hàn thì quả là một thiệt thòi không hề nhỏ cho họ. Dù sao thì đây cũng chỉ mới là tiết lộ của Doinb và chúng ta cũng chưa biết thực hư thế nào, nhưng dù sao Riot cũng nên cân nhắc mọi thứ để tránh gây hậu quả về sau.

Cập nhật ngay những tin tức mới nhất về Esports cũng như thông tin về streamer, các game mới nổi tại MGN.vn ngay nhé!

Bài liên quan