meGAME

meGAME Tiếng Anh

Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Hà Nội 34°C /57%

Thứ 3, 20/5/2020 12:30
  • Click để copy
Thứ bảy, 14/05/2022, 03:18 AM

Dragon Ball: Vai trò của ngọc rồng đang dần trở nên mờ nhạt

Mặc dù từng là trung tâm của toàn series Dragon Ball nhưng vai trò của những viên ngọc rồng đang dần bị lu mờ theo thời gian.

Xuất hiện trong tên gọi của bộ truyện và cũng là đối tượng trung tâm trong giai đoạn đầu của series, Dragon Ball hay Ngọc rồng là thánh vật được săn đón bởi rất nhiều nhân vật khác nhau. Những viên ngọc đặc biệt này có khả năng ban điều ước cho người triệu hồi Rồng thần.

37

Tuy nhiên, khi mà sức mạnh của dàn nhân vật trong Dragon Ball ngày càng tăng lên theo cấp số nhân thì ngọc rồng lại vô tình trở thành một thứ thừa thãi và nhàm chán. Nếu như trước đây, chúng là nguyên nhân khơi mào các cuộc chiến giữa phe anh hùng và các nhân vật phản diện thì giờ đây, Dragon Ball chỉ còn được sử dụng với một mục đích duy nhất.

35

Cụ thể trong chap 59 của manga Dragon Ball Super, Goku tái xuất sau vài tháng luyện tập để đối đầu với Moro trên Trái Đất. Tuy nhiên, một trận chiến giữa hai chiến binh sở hữu sức mạnh to lớn như vậy chắc chắn sẽ gây ra thiệt hại đáng kể cho cả hành tinh.

Và đây chính là lúc mà ngọc rồng phát huy tác dụng khi trở thành phương án dự phòng nhằm khôi phục Trái Đất nếu nó chẳng may bị tàn phá do trận chiến.

36

Chỉ khi đã chắc chắn về phương án dự phòng trên, Goku mới có thể thoải mái tung hết sức chiến đấu với Moro. Qua đó có thể thấy rằng ngọc rồng giờ đây đã trở thành một yếu tố kém thú vị hơn trước rất nhiều và đành phải nhường ánh hào quang lại cho các chiến binh có sức mạnh tiệm cận thần thánh.

34
Bài liên quan