Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 23/06/2022, 09:10 AM

Dragon Ball Z: Nappa được đánh giá là nhân vật phản diện ấn tượng nhất Saiyan Saga

Mặc dù cuối cùng bị tiêu diệt bởi bàn tay của thủ lĩnh Vegeta nhưng Saiyan Nappa vẫn là kẻ thành công hơn cả trong số hai nhân vật phản diện của Dragon Ball Z.

‘Saiyan Saga’ của Dragon Ball Z là một trong những arc mang tính biểu tượng nhất trong anime. Nó đánh dấu bước ngoặt của Piccolo từ kẻ xấu trở thành đồng minh bất đắc dĩ, giới thiệu bậc thầy võ thuật được người hâm mộ yêu thích là King Ka và tiết lộ nguồn gốc giữa các thiên hà của Son Goku nổi tiếng quốc tế. ‘Saiyan Saga’ cũng giới thiệu cho khán giả biết về nhân vật phản diện Vegeta và thuộc hạ của anh ta - Nappa.

Nappa được đánh giá là nhân vật phản diện ấn tượng nhất Saiyan Saga2

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trong tập 5, Nappa đã thu hút được một lượng người hâm mộ trung thành. Sự xuất hiện của Nappa là xuyên suốt trong Dragon Ball GT và Dragon Ball Super, ngoài ra còn có trong nhiều bộ phim và trò chơi điện tử về Dragon Ball. 

Nappa mắt chột

Đúng là Nappa đã được Goku hạ đi một cách dễ dàng sau khi trở về từ Thế giới khác và sức mạnh của Nappa theo kinh nghiệm là kém hơn Vegeta, nhưng hắn đã chứng tỏ mình là nhân vật phản diện vượt trội của arc nhờ một chỉ số quan trọng: Số lượng cơ thể.

Nappa hạ Goku

Giữa tập 24, ‘The Power of Nappa’ và tập 28, ‘Goku's Arrival’, Nappa với sự giúp đỡ ngắn ngủi của sáu tay sai Saibamen đã lấy đi mạng sống của Yamcha, Tien Shinhan và Piccolo. Ba người này nắm giữ những vị trí quyền lực cao nhất trong số sáu Z Fighters sẵn sàng thách thức mối đe dọa Saiyan, và Nappa đã đánh bại từng người trong số họ mà không hề e ngại.

   >>XEM THÊM: Dragon Ball: TOP 5 nhân vật 'mạnh' nhất trong phim

Dragon Ball Z Nappa và cuộc chiến

Hơn nữa, Nappa đã sống sót sau cuộc tấn công tự hủy kinh hoàng của Chiaotzu. Sự hy sinh của Chiaotzu cùng với thiệt hại nhỏ gây ra cho Nappa đã giáng một đòn mạnh vào tinh thần của Dragon Team, củng cố Nappa là người bất khuất trong ước tính của họ.

Dragon Ball Z Nappa được đánh giá là nhân vật phản diện ấn tượng nhất Saiyan Saga_4

Sự tàn bạo của Nappa cũng không chỉ giới hạn trong việc đối phó với Z Fighters. Trong suốt thời gian ở Trái đất, Nappa đã phá hủy hai thành phố và dân cư của chúng. Xem xét tất cả những điều này, số người chết đối với công trạng của Nappa đặt anh ta ngang bằng với Android 17 và 18, và thậm chí với Cell quái dị.

Không thể phủ nhận Vegeta là cái bóng đằng sau mỗi trận chiến của Nappa, và người trước đó cuối cùng đã chiếm vị trí trung tâm với tư cách là nhân vật phản diện chính của ‘Saiyan Saga’ (cụ thể là bằng cách hất Nappa ra như một ngọn nến). Tuy nhiên, chính Nappa là người không chỉ đặt dấu chấm hết cho số lượng anh hùng nhiều nhất mà còn hủy hoại nhiều nhất hành động đó.

Dragon Ball Z Nappa được đánh giá là nhân vật phản diện ấn tượng nhất Saiyan Saga_6

Nói rộng ra, nhân vật phản diện chỉ có một chức năng không thể thiếu: Loại bỏ bất kỳ ai dù là anh hùng, những kẻ phản diện khác hay những người ngoài cuộc vô tội và cản đường mục tiêu cuối cùng của họ. 

Cuối cùng, Nappa là người đáng sợ hơn trong bộ đôi Saiyan. Anh ta không chỉ tiêu diệt một nửa Z Fighters mà còn làm mất tinh thần của nửa còn lại, cộng với việc san bằng hai thành phố trong khi cả thế giới khiếp sợ. Tóm lại, Nappa xứng đáng được công nhận là một thế lực khủng bố và có sức mạnh ngang ngửa Vegeta.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về Dragon Ball Z nhé!

Bài liên quan