Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 01/08/2022, 14:19 PM

[DRAMA] Nối tiếp việc Faker thanh tẩy rank Hàn, nay Xinyi lại tố rank Trung

Làng game thời gian qua không chỉ dừng ở ồn ào thanh tẩy rank Hàn của Faker, nay LMHT Trung Quốc cũng bị hết sao này đến sao khác chỉ trích bất cập.

Câu chuyện về rank Hàn thời gian qua vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc khi liên tiếp những gương mặt game thủ lên tiếng về server. Để rồi sự việc ngày càng lan rộng, đẩy ồn ào lên drama bậc nhất làng LMHT 2022. 

Faker từng thanh tẩy rank Hàn

Faker từng thanh tẩy rank Hàn

Không những vậy, ảnh hưởng của chuỗi sự việc này còn lan rộng sang nhiều nơi khác, trong đó có rank Trung. Sau nhiều năm yên ổn, sự việc của rank Hàn khiến nhiều ngôi sao đất nước tỷ dân cũng không còn ngồi im mà lên tiếng chỉ trích server đã vô cùng kém chất lượng.

Mới đây theo trang Sohu, một cựu sao của LPL tên Xinyi đã chính thức lên tiếng tố cáo BTC LMHT Trung Quốc. Người này đã lên tiếng phanh phui đường dây game thủ phá game. Họ không ẩn dật mà hoạt động một cách công khai, có đội ngũ chèo kéo nhiều người chơi, thậm chí gây rối rank một cách tinh vi, bài bản. Bản thân là nạn nhân của điều này nên anh không thể ngồi im.

Xinyi khẳng định có thể việc tố cáo này từ bản thân anh không tác dụng gì nhưng anh kỳ vọng phía trên có thể có sự quản lý tốt hơn. Anh tin rằng không chỉ riêng bản thân của anh là người bị hại. Anh không sợ hãi mà lên tiếng, muốn công khai mọi chuyện vì nhóm người phá game này ngày càng kiêu ngạo, sẽ sớm khiến LMHT bị hủy hoại. Trong bài viết của mình, Xinyi còn tag hẳn tên Weibo chính thức Liên Minh Huyền Thoại của Trung Quốc.

Xinyi đã chính thức lên tiếng tố cáo BTC LMHT Trung Quốc

Xinyi đã chính thức lên tiếng tố cáo BTC LMHT Trung Quốc

Về phần Xinyi, theo Sohu thông tin anh không ít lần được đề nghị trở thành người đi phá game để nhận tiền. Thế nhưng anh vẫn quyết từ chối và đang phải gánh chịu hệ quả này. Được biết đến nay đã hơn 20 tài khoản liên tục tấn công, vào livestream phá cựu sao FPX. Hiện tại trạng thái của Xinyi đang không hề tốt khi bị nhiều người quấy rối. 

Ngoài ra, cũng theo trang Sohu, việc mà Xinyi đang làm có thể khiến cho giới chức trách để tâm đến những tình trạng phá game đang ngày một nở rộ ở rank Trung. Nhiều người cho rằng hành động của Xinyi khá giống với Faker khi tuyển thủ này cũng cố gắng giúp server nước nhà trở nên trong sạch hơn.