Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 04/08/2022, 07:00 AM

ĐTCL: Anivia trở lại mạnh mẽ trong bản cập nhật 12.14

Meta của ĐTCL mùa 7 đang trở nên vô cùng hấp dẫn với sự trở lại của cặp đôi Rồng – Phượng Shi Oh Yu và Anivia tại phiên bản 12.14.

Với những sự cân bằng hợp lý từ Riot, bản cập nhật 12.14 của ĐTCL hiện nay đang dần đi vào ổn định. Đặc biệt hơn là tại bản cập nhật này, bộ đôi “Rồng - Phượng” của tộc Ngọa Long là Shi Oh Yu và Anivia đang có dấu hiệu trở lại hết sức mạnh mẽ.

Chi tiết bản cập nhật 12.14

Chi tiết bản cập nhật 12.14

Anivia

– Năng lượng: 45/90 => 40/80

– Sát thương kĩ năng: 325/450/700 => 325/475/750

Shi Oh Yu

- Tỷ lệ SMCK theo kĩ năng: 265/275/1000% => 265/290/1000%

Sau đây hãy cùng MGN.vn tìm hiểu cách xây dựng đội hình này hiệu quả nhé!

Nâng cấp rồng thần:

Với một đội hình có carry là những tướng Ngọc Long, thì những nâng cấp liên quan đến Ngọc Long sẽ cực kì thích hợp. Điển hình như: Nghiệp quật, Bảo hộ vĩnh cửu…. hay một vài nâng cấp liên quan tới Thuật Sĩ như: Linh hồn Thuật Sĩ hoặc Kẻ cắp linh hồn đều giúp tăng sức mạnh hiệu quả cho đội hình Ngọc Long.

Các nâng cấp Rồng Thần phù hợp cho Anivia

Các nâng cấp Rồng Thần phù hợp cho Anivia

Giai đoạn khởi đầu:

Với những đội hình có carry 3 vàng thì việc đánh ở cấp 7 và cấp 8 là thích hợp nhất. Do đó, việc giữ máu được ở giai đoạn đầu là ưu tiên số một. Những trang bị phù hợp ở giai đoạn đầu trận mà bạn nên sử dụng là: Quỷ thư hay Dao điện Statikk (giúp giữ máu tốt hơn). Hãy sắp xếp đội hình ở giai đoạn đầu trận đấu như sau:

Đội hình khởi đầu

Nên ưu tiên những vị tướng có tốc độ đánh tốt như Ezreal hay Ashe để tối ưu hóa sát thương của Dao điện Statikk.

>> XEM THÊM:  ĐTCL: Riot sẽ đưa Thượng Long “lên thớt” trong phiên bản 12.14B

Giai đoạn giữa trận:

Ở giai đoạn này, việc bạn cần làm là chuyển dịch dần sang đội hình Anivia - Thuật Sĩ đồng thời hoàn thiện đội hình với Ngọc Long - Thuật Sĩ. Ưu tiên cho Anivia những món đồ ‘trấn phái’ như: Ngọn giáo Shojin, Quỷ thư Morelo và Quyền trượng thiên sứ. Còn trang bị của Shi Oh Yu sẽ cho Gnar hoặc Ashe để tối đa hóa lượng sát thương. Bên cạnh đó, sự bổ sung Hóa Hình - Ám Long cho đội hình này cũng rất cần thiết. Bởi đội hình này rất thiếu chống chịu khi bạn chưa sở hữu Neeko và Shi Oh Yu. Hơn nữa Ám Long làm giảm kháng phép của kẻ địch sẽ giúp cho Anivia gây được nhiều sát thương hơn.

Đội hình giữa trận

Giai đoạn cuối trận:

Đến giai đoạn cấp 7-8 thì đây chính là thời điểm rất thích hợp để xoay Anivia 3 sao và Shi Oh Yu 2 sao. Việc sở hữu Shi Oh Yu 2 sao sẽ giúp đội hình bạn rất khỏe và có sức chống chịu tốt. Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm Neeko để lấy khống chế diện rộng cộng với sức mạnh của Ngọc Long thì đội hình này đánh lâu dài rất mạnh. Qua đó có thể phát huy được tối đa sức mạnh của Quyền trượng thiên sứ và Cuồng đao Guinsoo. Ngoài ra, việc sở hữu Ngọn giáo Shojin cùng Thuật sĩ sẽ giúp Anivia và Lulu ra chiêu rất nhanh, gần như liên tục.

Đội hình hoàn thiện

Lưu ý: Đội hình này rất cần sức mạnh của Anivia 3 sao và Shi Oh Yu 2 sao, đặc biệt là Shi Oh Yu nên nếu vị tướng này không được nâng cấp lên 2 sao sẽ rất khó để câu giờ cho Anivia gây sát thương. Hơn nữa, nên chú ý đổi vị trí của đội hình để đề phòng những đội hình sát thủ sẽ cho Anivia “bay màu” trong một nốt nhạc.

Trận đấu dễ dàng top 1 với Anivia 3 sao và Shi Oh Yu 2 sao

Tạm kết:

Đội hình kể trên sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sát thương của Anivia và Shi Oh Yu. Do đó để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tránh chơi nếu bị 1-2 người khác tranh bài. Hãy cố gắng tối ưu những trang bị phù hợp từ đầu trận để tránh bị kéo máu và không đủ thời gian để comeback. Chúc bạn leo rank thành công với đội hình này và có khoảng thời gian vui vẻ trong ĐTCL.

Hãy theo dõi MGN.vn để cập nhật những tin tức thú vị về ĐTCL nhé!

Bài liên quan