Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 03/08/2022, 07:30 AM

ĐTCL: Giáo án Cuồng Long - Hóa Hình, ngược meta nhưng cực khỏe

Cuồng Long - Hóa Hình hiện đang là team - comp vô cùng lý tưởng để khắc chế meta chủ lực sát thương phép trong ĐTCL hiện nay.

Có thể thấy, meta ĐTCL 12.14 đang rất ưu ái cho những đội hình như Thượng Long hay Huyễn Long bởi lẽ Riot đã dịch chuyển sức mạnh của phần lớn unit STVL sang SMPT. 

Thế nhưng, một trong những tướng được buff kha khá trong phiên mới chính là Shynvana nên unit 10 vàng này sẽ trở thành 'đầu tàu' tương đối chất lượng khi build team Cuồng Long - Hóa Hình.

Shynvana sẽ trở thành 'đầu tàu' tương đối chất lượng khi build team Cuồng Long - Hóa Hình

Hướng dẫn vận hành

Về bản chất, các chủ lực đắt tiền và roll tướng ở lv 7, 8 là những gì đội hình này phải hướng đến. Cụ thể, sát thương chính do Xayah đảm nhận, chống chịu thuộc về Neeko, còn dame phụ và hiệu ứng khống chế được trao cho Shyvana.

Giai đoạn cuối trận là lúc mà Shyvana rất khó bị đánh bại nhờ lượng máu cộng thêm lớn từ Hóa Hình, cùng với đó là tốc đánh và hút máu từ Cuồng Long. Đáng chú ý, quân cờ 10 vàng này sẽ trở nên bất tử nếu có được Huyết Kiếm. Tất cả sẽ giúp ích rất nhiều cho Xayah 'làm mềm' mục tiêu với những lần rút lông từ tuyến sau.

Hóa Hình, Cuồng Long, Xạ Tiễn (thậm chí là Chiến Binh Rồng) sẽ là bộ khung ở giai đoạn đầu game

Hóa Hình, Cuồng Long, Xạ Tiễn (thậm chí là Chiến Binh Rồng) sẽ là bộ khung ở giai đoạn đầu game. Xayah sẽ được Ezreal hoặc Twitch giữ giùm trang bị từ sớm. Chú ý ghép ít nhất một item chống chịu để phòng ngự lúc này như: Giáp Máu, Giáp Lửa.

>>XEM THÊM: ĐTCL: Đã qua thời 'thất sủng' - Aurelion Sol và Pháp Sư trở lại meta cực mạnh mẽ

Tìm Xayah bằng cách roll nhẹ ở lv7, cùng với đó là kích hoạt 3 Cuồng Long và bộ khung cơ bản. Điều quan trọng là phải lên lv8 để roll, không được quên unit cốt lõi của đội hình luôn là Shyvana. Vì vậy, cố gắng def máu và tích tiền trong giai đoạn đầu nhé!

Thời điểm sở hữu Shyvana là lúc mà chúng ta có bộ khung đáng tin cậy ở lv8. Mặt khác, nếu tự tin lên lv9 thì bổ sung Yasuo để hoàn thiện khi kích thêm Chiến Binh Rồng và có thêm nguồn dame lẫn khống chế ổn định.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8: Gnar, Neeko, Swain, Shyvana, Xayah, Ashe, Hecarim.

Build trang bị

Xayah: Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ, Áo Choàng Thủy Ngân.

Shyvana: Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ.

Neeko: Quỷ Thư Morello, Giáp Máu Warmog.

MGN.vn sẽ liên tục đưa tin về ĐTCL cũng như các mẹo liên quan để game thủ chơi tốt hơn. Đừng quên theo dõi chúng mình nhé!

Bài liên quan