Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 02/08/2022, 08:30 AM

ĐTCL: Top 3 hệ tộc sắp được buff sức mạnh trong phiên bản 12.14

Bản cập nhật ĐTCL 12.14 đã chính thức ra mắt tại máy chủ Bắc Mỹ vào ngày 28/7 vừa qua và dự kiến sẽ cập bến máy chủ Việt Nam trong hai tuần tới.

Chiến Binh

Tướng Olaf trong ĐTCL

Mặc dù sở hữu một trong những chủ lực cận chiến bá đạo nhất ĐTCL ở thời điểm hiện tại là Olaf nhưng các đội hình Chiến Binh trước giờ vẫn chưa hề được đánh giá cao.

Nguyên nhân đầu tiên đó là Olaf thường xuyên bị những game thủ đánh bài Đồ Long hoặc Sát Thủ tranh giành cực kỳ gay gắt. Bên cạnh đó, việc ghép Ấn Sát Thủ cho Olaf sẽ hiệu quả hơn nhiều so với kích hoạt mốc Chiến Binh 6 hoặc 8 tướng.

Tuy nhiên, thực trạng này sẽ thay đổi trong phiên bản 12.14 sắp tới khi mà Riot Games đang có kế hoạch buff mạnh tay cho tộc Chiến Binh. Cụ thể thì tỷ lệ kích hoạt hiệu ứng chiến binh sẽ tăng từ 33% lên 50%, thậm chí sát thương khi kích hoạt cũng sẽ gia tăng ở mốc 4 tướng trở lên.

Sự thay đổi này sẽ cho phép những tướng hệ Chiến Binh gây sát thương mạnh và ổn định trước rất nhiều. Đồng thời, Ấn Chiến Binh và các lõi công nghệ liên quan cũng sẽ được tăng giá trị.

>>XEM THÊM: ĐTCL: Hệ thống sát thương vật lý sắp sửa được remake toàn bộ?

Chiến Binh Rồng

Tướng Lee Sin trong ĐTCL

Không còn giữ được vị thế thống trị như trước, Chiến Binh Rồng giờ đây đã trở nên yếu đi khá nhiều sau hàng loạt đợt chỉnh sửa giảm sức mạnh tới từ Riot.

Nhưng trong bản cập nhật 12.14 của ĐTCL, hệ tộc này sẽ có sự trở lại đầy ngoạn mục khi được buff rất nhiều sức mạnh ở cả 3 mốc chính là 3/6/9 tướng. Với lượng sát thương kỹ năng được gia tăng ở các mốc kích hoạt, những quân cờ Chiến Binh Rồng chủ lực như Lee Sin, Karma, Swain... chắc chắn sẽ trở thành hot pick trong thời gian sắp tới.

Huyễn Long

Tướng Daeja trong ĐTCL

Sự bất cân xứng về sức mạnh giữa các biến thể Huyễn Long là nguyên nhân chính khiến cho tộc hệ này không được game thủ đánh giá cao ở khả năng leo rank.

Chính vì vậy mà Riot Games sẽ buff rất nhiều cho biến thể Đao Phủ và Kiếm Phép trong phiên bản ĐTCL 12.14 để cân bằng lại tộc Huyễn Long. Theo đó, mốc kích hoạt chí mạng của biến thể Đao Phủ tại 2 Huyễn Long sẽ là 50% máu. Trong khi đó lượng sát thương kỹ năng gia tăng của biến thể Kiếm Phép ở mốc 4/6/8 Huyễn Long cũng sẽ tăng mạnh. 

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Bài liên quan