Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 03/08/2022, 15:23 PM

Faker đón nhận tin vui, tiến gần đến một kỷ lục đặc biệt trong kỷ nguyên LCK

Người chơi vĩ đại nhất của LCK, Faker đang cho thấy anh tiến rất gần đến một kỷ lục đặc biệt trong sự nghiệp của mình.

Là một người có thâm niên trong làng game, thi đấu khoảng 10 năm trở lên chắc chắn bạn sẽ đạt được một số kỷ lục trong suốt chặng đường. Và nếu như bạn là một người giỏi nhất từng chơi trò chơi này thì việc tên bạn được ghi danh trong lịch sử gần như sẽ được đảm bảo. Faker chính là một minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó.

Faker đón nhận tin vui, tiến gần đến một kỷ lục đặc biệt trong kỷ nguyên LCK

Faker đón nhận tin vui, tiến gần đến một kỷ lục đặc biệt trong kỷ nguyên LCK

Faker trong suốt những năm thi đấu cho T1 luôn phù hợp với nhiều vai trò khác nhau. Mặc dù là người đi đường giữa nhưng anh chỉ cần 124 điểm hỗ trợ (Assist) nữa để vượt qua GorillA, qua đó trở thành người dẫn đầu mọi thời đại ở LCK. Hiện tuyển thủ 26 tuổi đang có 4.013 pha kiến ​​tạo, nhờ đó giúp anh giữ vững vị trí thứ hai, xếp trên nhiều siêu sao khác.

Hiện người chơi duy nhất mà Faker chưa thể vượt qua chính là Hỗ trợ mang tính biểu tượng của Hàn Quốc Kang "GorillA" Beom-hyun. Người này được biết đến với thời gian thi đấu cho ROX Tigers và Longzhu Gaming. Đồng thời anh ấy cũng có một năm gắn bó với Misfits Gaming mùa giải 2019.

Được biết GorillA được xem là một trong những tuyển thủ vĩ đại nhất khi anh chưa từng vô địch giải đấu quốc tế nào, đặc biệt là sau khi tiến gần đến với chức vô địch MSI 2018 và kết thúc với vị trí á quân trước SKT T1 tại CKTG 2015.

Faker

Faker

Năm nay Faker đang nằm ngay ngoài top 10 trên bảng xếp hạng hỗ trợ LCK Mùa Hè 2022 với 190 điểm hỗ trợ sau 35 trận, theo thống kê của Oracle's Elixir. Ngoài ra các chỉ số còn lại của anh ta cũng không quá ấn tượng, song Faker lại có nhiều lần đổi vị trí trong suốt mùa giải này của T1.

Trong LCK Mùa Hè 2022, Faker đảm nhận nhiều vị trí bằng cách chọn các vị tướng hỗ trợ như Lissandra, Galio và Seraphine để củng cố cũng như nâng phần còn lại của đội mình lên một tầm mới. Anh ta chơi tốt Azir, Corki và Swain song T1 lại thích chơi với những người đi đường mạnh mẽ của họ như ADC Lee "Gumayusi" Min Hyeong và người đi đường trên Choi "Zeus" Woo Je.

Vì vậy một người chơi tuyệt vời như Faker cũng phải điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của đội và anh ấy có thể biến bất cứ điều gì mà T1 cần anh ấy làm, cho dù đó là bất cứ vị trí nào. Người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng anh ấy có thể làm được và làm tốt bất cứ vị trí nào mà anh có thể trở thành.