Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 06/06/2022, 14:49 PM

FIFA Online 4: Đội hình chiến thuật 5-2-1-2 hạn chế xử lý bóng cho những người dùng bàn phím

Trong FIFA Online 4 những game thủ sử dụng bàn phím sẽ không thể có nhiều lợi thế trong xử lý bòng bằng dùng tay cầm, và sơ đồ chiến thuật dưới đây sẽ một phần nào đó có giúp cho bạn đá bằng bàn phím mà không sợ thua thiệt.

Trong tựa game FIFA Online 4 thì các VDV thi đấu đều sử dụng tay cầm, thậm chí để leo top cao thì đa phần người chơi đều phải sử dụng tay cầm nhằm tối ưu hóa các thao tác trong game, mặc dù là một tựa game PC với tỷ lệ người chơi sử dụng bàn phím cao hơn nhưng không thể phủ nhận là dùng bàn phím đôi khi khá thiệt thòi trong các tình huống xử lý bóng.

Các game thủ Hàn Quốc dùng bàn phím đã có những nguyên cứu khá sâu về việc dùng bàn phím sao cho hiệu quả nhất, và đây là những chia sẻ mà MGN.vn muốn giới thiệu tới các bạn.

Sơ đồ 5212

Sơ đồ được HLV chia sẻ chính là 5212 nhưng điểm đặc biệt là nó không hề có ST cắm

- Việc sử dụng LW và RW chơi cao giúp phản công dễ hơn. Khi việc khoét vào hai cánh thường dễ dàng hơn khi các hậu vệ cánh của đối phương dâng cao

doi-hinh-5-2-1-1-2.png.jpg

- Sử dụng CAM thay vì CF nhằm tăng cường sự kết nối giữa các tuyến, và tăng cường nhân sự ở tuyến giữa

- Sử dụng SW thay vì dùng CDM nhằm tăng nhân sự tối đa cho hàng thủ

doi-hinh-5-2-1-1-3.png.jpg

Cách vận hành

Có 4 cách chơi với 5212 mà bạn có thể sử dụng sơ đồ này

Phản công

Một điểm đặc biệt và dễ dàng nhất chính là sử dụng đôi cánh của mình trong các tình huống phản công, vì vậy bạn cần có những cầu thủ có tốc độ và chơi phản công hay ở hai bên cánh của mình. Chỉ với 2 đường chuyền, ngay lập tức bóng đã được đưa vào lưới của đối phương với tình huống xuống cánh của tiền đạo.  

doi-hinh-5-2-1-1-1.png

>> XEM THÊM: FIFA Online 4: Phân tích chiến thuật 6 hậu vệ và 0 tiền đạo từng gây sốt ở vòng loại Asian Games

Ban bật

Thú thật thì đây không phải là lối chơi chủ đích của 5212 tuy nhiên nếu bạn là một người có nhãn quan chiến thuật tốt thì vẫn hoàn toàn có thể bật nhả với các đỉnh tam giác của đội hình. Tuy nhiên có lẽ nếu thường xuyên ban ngắn thì 5212 không phải là một sơ đồ tối ưu cho việc đó.

doi-hinh-5-2-1-1-4.png.jpg.png

Căng ngang

Với việc có hai cánh khoét sâu, bạn có thể dẫn bóng xuống sát đường biên ngang, rồi tung một cú AA hoặc ZS vào phía trong cho đồng đội, hiệu quả của lối đá này là cực cao, không chỉ bàn phím mà tay cầm cũng đều có sát thương cực lớn

Tạt bóng

Nếu bạn cảm thấy khá bế tắc trong việc xuyên phá đối phương bằng đường bộ thì hãy thử đường hàng không, điểm khá thú vị là khi bạn dẫn bóng ở biên bên này thì ở cánh đối diện, tiền đạo cánh còn lại sẽ khá trống trải không gian để chọn điểm rơi, khi mà hậu vệ đã bị hút hết theo trái bóng.

Wn1TGSU

Như trên hình các bạn có thể nhận ra, ban đầu hậu vệ áo trắng vẫn theo kèm tiền đạo của bạn, tuy nhiên AI của game sẽ bị lỗi một chút khi bạn dẫn bóng ngược lại phía sau, hậu vệ áo trắng sẽ bị hút theo và mặc kệ tiền đạo của bạn, đây chính là lúc bạn tung cú tạt kết liễu đối thủ

Chiến thuật đội

doi-hinh-5-2-1-1
Bài liên quan