Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 08/06/2022, 14:29 PM

Free Fire: Top 5 mẹo sử dụng shotgun hiệu quả nhất OB34

Trong Free Fire, shotgun là loại súng chuyên biệt cho các trận chiến tầm gần, mặc dù cơ bản nhưng không có nghĩa là nó không quan trọng.

Như đã biết, Shogun trong Garena Free Fire được thiết kế chủ yếu cho các trận chiến tầm gần. Những loại súng này thường có sức sát thương, độ chính xác và tốc độ di chuyển cao. Và không ngoa khi nói rằng, Shotgun cực kỳ nguy hiểm cho kẻ thù nếu được xử lý hoàn hảo.

Ở bài viết này, MGN.vn sẽ chỉ ra 5 mẹo tốt nhất để game thủ Free Fire có thể tận dụng tối đa hiệu quả của Shotgun trong OB34.

Thực hành kỹ thuật bật nhảy

Free Fire Top 5 mẹo sử dụng shotgun hiệu quả nhất OB34_1

Kỹ thuật jump-shot là một thủ thuật phổ biến trong cộng đồng Free Fire và Free Fire MAX, đặc biệt là đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp. Để thực hiện thủ thuật này, trước tiên người dùng cần đợi kẻ thù đến gần rồi nhấn nút nhảy đồng thời di chuyển góc máy hướng về phía kẻ thù và ngay lập tức tấn công chúng.

Độ chính xác của những phát bắn có thể tăng lên khi thực hiện theo tác này. Game thủ sẽ đạt được tỷ lệ phần trăm headshot ấn tượng sau khi thành thạo jump-shot. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là headshot bằng một lần nhấn. Người chơi có thể phải xả nhiều viên đạn để hạ gục kẻ thù của mình.

Không bao giờ quên phạm vi của súng ngắn

Free Fire Top 5 mẹo sử dụng shotgun hiệu quả nhất OB34_2

Trong những cuộc đối đầu căng thẳng, hầu hết người chơi đều không nhớ tầm bắn của khẩu súng ngắn đang sử dụng và bắt đầu bắn đạn dù ở tầm trung và tầm xa. Điều này cuối cùng sẽ lãng phí đạn và khiến game thủ gặp rắc rối nếu họ ở những nơi 'thưa thớt'.

Súng ngắn chỉ hoạt động ở khoảng cách rất gần. Chúng cung cấp một lượng sát thương không đáng kể trong các cuộc giao tranh tầm trung và xa. Do đó, người dùng phải luôn chuẩn bị sẵn súng trường tấn công, súng bắn tỉa hoặc SMG để bắn.

Sự kết hợp kỹ năng nhân vật lý tưởng

Free Fire Top 5 mẹo sử dụng shotgun hiệu quả nhất OB34_3

Sự kết hợp kỹ năng của nhân vật sẽ mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên trong các trận chiến Free Fire. Nhìn chung, các nhân vật trong trò chơi sở hữu những khả năng vô song, nên game thủ phải lựa chọn chúng theo phong cách chơi và sở thích của mình.

Kéo Fire Button ở vị trí khom người

Free Fire Top 5 mẹo sử dụng shotgun hiệu quả nhất OB34_4

Kéo và bắn bằng một lần chạm là rất hay để đánh bại kẻ thù. Tuy nhiên, việc thực hiện những kiểu bắn  này không phải dễ. Game thủ cần kết nối những bắn chính xác vào đầu để nhanh chóng loại bỏ kẻ thù của mình.

Phần lớn người chơi trong cộng đồng thực hiện headshot khi ở tư thế cúi người và họ luôn cảm thấy 'đã' về những phát bắn thoải mái và ổn định trong tư thế này.

Tất cả những gì người dùng shotgun cần làm là giữ cho nút bắn thấp hơn một chút và có kích thước nhỏ hơn (tính bằng HUD). Bất cứ khi nào kẻ thù đến trước mặt, hãy cúi người và kéo nút về phía đầu của chúng.

>>XEM THÊM: Xem ngay 5 mẹo giúp bạn có được nhiều headshot trong Free Fire MAX

Sử dụng skin súng với độ chính xác nâng cao

Free Fire Top 5 mẹo sử dụng shotgun hiệu quả nhất OB34_5

Các nhà phát triển thường xuyên giới thiệu một số skin súng trong Free Fire. Những vật phẩm này thường có thuộc tính tăng cường. Để có những phát bắn chính xác hơn, người dùng chỉ nên chọn những loại súng có độ chính xác tăng lên.

Tuy nhiên, game thủ chỉ có thể mở khóa các skin này thông qua các sự kiện yêu cầu kim cương khác nhau. Trong một số trường hợp hiếm hoi, trang phục Huyền Thoại có thể được nhìn thấy trong các sự kiện miễn phí.

Bài liên quan