Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 05/08/2022, 06:45 AM

Game BeatNic Boulevard về chủ đề thuốc lá nhận 'cú đúp' tại Games For Change 2022

Game di động về phòng chống sử dụng thuốc lá mang tên Game BeatNic Boulevard bất ngờ được xướng tên tại hai hạng mục tại Games For Change 2022.

Skillsgapp là một trong những công ty game chuyên phát triển các trò chơi di động miễn phí. Những game mà họ hướng tới đều là những game nhằm giúp các thanh thiếu niên trong độ tuổi  trung học cơ sở và trung học phổ thông phát triển những kỹ năng mềm cần thiết, hướng nghiệp nhằm theo đuổi các công việc thông qua trò chơi. 

Game BeatNic Boulevard về chủ đề thuốc lá nhận cú đúp tại Games For Change 2022

Game BeatNic Boulevard về chủ đề thuốc lá nhận "cú đúp" tại Games For Change 2022

Vừa qua, trong lễ trao giải Games For Change 2022, một sản phẩm với mục đích nhằm hướng các thanh thiếu niên biết cách phòng chống sử dụng thuốc lá của Skillsgapp mang tên BeatNic Boulevard đã vinh dự được xướng tên tại hai hạng mục.

Theo đó, hội đồng giám khảo đã nhận định BeatNic Boulevard là một game mô phỏng về cách phòng chống sử dụng thuốc lá được trao giải thưởng "Trò chơi sức khỏe tốt nhất của năm" và "Giải thưởng Sự lựa chọn của người dân" do Facebook Gaming trao tặng.

Cái tên BeatNic Boulevard thực chất là một cách chơi chữ để tượng trưng cho việc đánh bại cơn nghiện nicotine trong thuốc lá. Đây là game di động mang tính chất giáo dục cao, dựa trên mô phỏng và hoàn toàn miễn phí.

Game do Skillsgapp phát hành

Game do Skillsgapp phát hành

Khi tham gia game này, người chơi sẽ hiểu được tầm quan trọng của lối sống không thuốc lá. Họ sẽ được dạy về những tác động của việc sử dụng thuốc lá và vaping, cũng như việc bán các sản phẩm nicotine sẽ ảnh hưởng như thế nào đến trường học và cộng đồng xung quanh. Từ đó, sẽ định hướng và thay đổi nhận thức của người chơi một cách lành mạnh nhất.