meGAME

meGAME Tiếng Anh

Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Hà Nội 34°C /57%

Thứ 3, 20/5/2020 12:30
  • Click để copy
Chủ nhật, 30/05/2021, 11:45 AM

Garena bị phản ánh ép buộc các game thủ phải chơi trò may rủi mới được nhận skin

Garena đang là bên ép các game thủ phải tham gia vào một trò chơi theo kiểu may rủi nếu muốn sở hữu trang phục Siêu Phẩm sớm.

Sau khi bản 11.11 được update trên toàn bộ các cụm máy chủ LMHT trên thế giới, loạt trang phục Siêu Phẩm 2021 cũng được mở khóa. Tuy nhiên, những trang phục này ở các máy chủ do Garena điều hành vẫn bị khóa cho đến trước ngày 4/6 (tại các máy chủ Đông Nam Á) hoặc 10/6 (tại máy chủ Việt Nam), mới được xuất hiện.

Garena bị phản ánh ép buộc các game thủ phải chơi trò may rủi mới được nhận skin

Cách duy nhất để sở hữu một trong những trang phục Siêu Phẩm sớm trong lúc này là tham gia vào sự kiện Pháo Đài Siêu Phẩm trong client game, và chi ra một số lượng RP ngẫu nhiên để chơi trò chơi.

Đây vốn không phải điều gì mới vì từ trước đến nay Garena luôn có kế hoạch khác hẳn so với phần còn lại của thế giới. Có thể kể đến sự việc gần đây nhất cũng với bộ skin Ẩn Chính - Vốn là dòng trang phục ở cấp bậc thông thường và có thể được tìm thấy ở mọi máy chủ LMHT khác trên thế giới, nhưng Garena lại biến nó thành bản giới hạn và không bán nó trong cửa hàng, không xuất hiện trong chế tạo Hextech và chỉ có thể sở hữu thông qua sự kiện tiêu RP.

Garena bị phản ánh ép buộc các game thủ phải chơi trò may rủi mới được nhận skin2

Dotesports - Một trang tin danh tiếng về thể thao điện tử trên thế giới, cũng đã phải lên hẳn một bài báo riêng để chỉ ra việc này với tiêu đề: "Garena hoãn phát hành đầy đủ các sản phẩm trang phục Siêu Phẩm 2021 trên các cụm máy chủ LMHT Đông Nam Á do sự kiện trong client."

Garena bị phản ánh ép buộc các game thủ phải chơi trò may rủi mới được nhận skin1

Trong bài viết, Dotesports ám chỉ rằng Garena đang là bên ép các game thủ phải tham gia vào một trò chơi theo kiểu may rủi nếu muốn sở hữu trang phục Siêu Phẩm sớm. Với xác suất ngẫu nhiên, người chơi sẽ phải bỏ trung bình khoảng 249 - 749 RP để sở hữu một trang phục Siêu Phẩm.

Garena bị phản ánh ép buộc các game thủ phải chơi trò may rủi mới được nhận skin3

Trước đó, việc loạt skin Ẩn Chính cũng gây ra rất nhiều tranh cãi và tất cả đều hướng về phía Garena khi ông lớn này chỉ toàn tìm cách để 'hút máu' game thủ. Rất may là khi loạt skin Siêu Phẩm ra mắt, chúng ta chỉ cần chờ đến khi sự kiện Pháo Đài Siêu Phẩm kết thúc là sẽ có cơ hội để sở hữu bộ skin này. 

Bài liên quan