Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 03/08/2022, 15:23 PM

Genshin Impact bị đạo nhái trắng trợn, miHoYo lập tức mạnh tay trừng phạt

NSX miHoYo đã có biện pháp mạnh tay với công ty liên kết cùng 37Games ngay sau khi phát hiện ra ‘con cưng’ Genshin Impact bị đạo nhái.

Ra mắt 2 năm qua, “con cưng” Genshin Impact của miHoYo vẫn là tựa game thu hút được đông đảo lượng người chơi và đem về cho nhà sản xuất này lợi nhuận không hề nhỏ. Cũng chính vì thế mà miHoYo sẽ không ngần ngại mạnh tay trước những màn gian lận hay đạo nhái trắng trợn như trường hợp của công ty liên kết với  37Games mới đây.

Theo đó, miHoYo đã đệ đơn kiện Công ty TNHH Công nghệ thông tin Quảng Châu với nội dung cáo buộc hãng này quảng bá sản phẩm đạo nhái Genshin Impact. Công ty TNHH Công nghệ thông tin Quảng Châu cũng chính là công ty có liên kết với Công ty TNHH Công nghệ mạng 37Games Quảng Châu và một đơn vị khác.

Genshin Impact

miHoYo thắng kiện trong vụ đạo nhái hình ảnh Genhsin Impact

Theo tài liệu được chia sẻ, nguyên đơn miHoYo cáo buộc rằng trò chơi West Wind Knights trong quảng cáo trên tài khoản công khai WeChat do 37Games Network và Jiaqu Network hợp tác vận hành vi phạm hình ảnh Genshin Impact – trò chơi đình đám của hãng game tới từ Thượng Hải.

Đối diện trước cáo buộc, bị đơn là Công ty TNHH Công nghệ thông tin Quảng Châu phản pháo rằng hành vi sử dụng hình ảnh đó không cấu thành hành vi cạnh tranh không lành mạnh và mức yêu cầu của nguyên đơn là quá cao. Phía công ty này cho rằng không phải là nhà điều hành cũng không phải là nhà quảng cáo và không biết gì về hành vi quảng cáo của 37Games liên quan đến sản phẩm đó. Do đó, hành vi này không cấu thành hành vi vi phạm chung.

miHoYo Genhsin Impact

Sau quá trình thực hiện kiện cáo và đưa ra bằng chứng từ 2 bên, tòa cho rằng những bức ảnh mà phía bị đơn là Công ty TNHH Công nghệ thông tin Quảng Châu đưa ra cơ bản giống với tác phẩm của nguyên đơn là NSX miHoYo. Đồng thời, hành vi vi phạm của bị đơn đã gây ra sự nhầm lẫn giữa những người chơi có liên quan đến Genshin Impact, tạo thành cạnh tranh không lành mạnh.

Cuối cùng, chiến thắng đã thuộc về phía cha đẻ của Genshin Impact khi tòa án ra phán quyết buộc bị đơn phải bồi thường cho nguyên đơn là miHoYo 30.000 nhân dân tệ.