Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 21/06/2022, 14:41 PM

Genshin Impact: Cách build Xiao cùng bộ thánh di vật mới nhất

Cùng với sự xuất hiện của Thần Sa Vãng Sinh Lục, giờ đây những người chơi Xiao sẽ không còn phải đắn đo trong việc lựa chọn thánh di vật thích hợp nhất cho anh ấy nữa.

Mặc dù đã ra mắt từ hơn một năm trước tại phiên bản 1.3 của Genshin Impact, tuy nhiên đến khi Vực Đá Sâu ra mắt ở bản 2.5 cùng với bí cảnh thánh di vật mới thì Xiao mới chính thức có được một bộ thánh di vật dành riêng cho mình. Cùng MGN.vn xem qua cách để build Xiao cùng với bộ thánh di vật mới và những đội hình tốt nhất hiện tại cho anh ấy nhé.

Thánh di vật cho Xiao Genshin Impact

Giới thiệu về Xiao

Xiao là một trong những nhân vật 5 sao hệ Phong đã được ra mắt trong Genshin Impact. Anh sử dụng vũ khí cán dài, cùng với lối chơi tấn công khi đáp mới lạ mà tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thêm nhân vật nào sở hữu lối chơi này.

Giới thiệu về Xiao

Xiao là một trong năm vị Dạ Xoa mạnh nhất ký khế ước với Nham thần Morax để bảo vệ Liyue. Mặc dù sở hữu sức mạnh rất lớn, song anh cũng phải chịu đựng những cơn đau giày vò do đắm mình trong nghiệp chướng tích tụ suốt hàng nghìn năm trừ ma diệt yêu và nỗi cô đơn cùng cực khi những người đồng đội từng sát cánh cùng mình đã rời xa hết.

Những ai đã từng tiếp xúc với Xiao đều nhận xét anh là một người xa cách và lạnh lùng. Tuy nhiên, sự xa cách đó là bởi vì anh cho rằng nếu tiếp xúc quá gần gũi với một ai đó thì nghiệp chướng trên người anh có thể ảnh hưởng xấu đến họ.

>> XEM THÊM: Genshin Impact 2.7 hé lộ toàn bộ 5 Yakshas cùng quá khứ của họ

Ưu điểm & khuyết điểm của Xiao

Ưu điểm và khuyết điểm của Xiao Genshin Impact

Xiao là một nhân vật DPS có lượng sát thương khủng và khả năng khống chế địch diện rộng ổn. Tuy nhiên, có điểm mạnh thì cũng sẽ có điểm yếu. Chúng ta có thể liệt kê ra như sau:

Ưu điểm Khuyết điểm

- Kỹ năng dễ sử dụng, sát thương cao và không bị trễ hay gián đoạn.

- DPS có khả năng gây sát thương diện rộng lớn.

- Không bị phụ thuộc vào phản ứng nguyên tố để có thể gây được lượng sát thương lớn

- Kỹ năng Q sẽ tiêu tốn máu theo thời gian để có thể đổi lại lượng sát thương đầu ra khủng.

- Kén vũ khí và đội hình đi cùng.

- Vấn đề về nạp nguyên tố.

Vũ khí thích hợp cho Xiao

Trong Genshin Impact, Xiao là một trong những nhân vật tương đối “kén” vũ khí. Nếu là trước đây, vào lúc mới ra mắt, Xiao thực sự không có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, cùng với sự ra mắt của nhiều nhân vật và vũ khí hơn thì giờ đây Xiao đã có thêm những lựa chọn khác bên cạnh vũ khí trấn phái của mình.

1. Hòa Phác Diên

Lựa chọn đầu tiên chắc chắn phải kể đến là vũ khí trấn phái của Hàng Ma Đại Thánh, Hòa Phác Diên. Với chỉ số phụ gia tăng tỷ lệ bạo kích đáng kể cùng với nội tại tăng tấn công dựa trên đòn đánh và có thể cộng dồn đến 7 lần. Ngoài ra, khi có đủ số cộng dồn, Xiao sẽ được tăng thêm sát thương gây ra.

Cùng với vũ khí này, việc cân bằng chỉ số cho Xiao sẽ nhẹ gánh đi một chút bởi tỷ lệ bạo kích là một trong những chỉ số mà ai ai nâng thánh di vật cũng đều mơ ước có nó (Trừ Kokomi).

2. Trượng Hộ Ma

Gương mặt thứ hai trong danh sách không ai khác chính là vũ khí trấn phái của bà chủ đời thứ 77 Vãng Sinh Đường, Trượng Hộ Ma. Sở hữu chỉ số phụ gia tăng đến 66.2% sát thương bạo kích và nội tại tăng máu cũng như là khi máu giảm xuống dưới 50% sẽ tăng tấn công dựa trên % máu tối đa. Đây có thể nói là món vũ khí rất tốt cho Xiao nếu bạn chỉ muốn mang Xiao ra để bay lên và nhún xuống, không cần phải suy nghĩ đến việc tích cộng dồn.

Trượng Hộ Ma trong Genshin Impact

3. Thương Quyết Chiến

Đây là món vũ khí được tặng khi bạn mua gói Nhật Ký Hành Trình và nâng lên cấp 30. Ngoài việc sở hữu chỉ số phụ tăng tỷ lệ bạo kích thì nội tại của cây thương này có thể giúp Xiao tăng thêm sát thương đầu ra cũng như là khả năng chống chịu đối với những kẻ địch to lớn không bị đánh bật bởi chiêu thức của anh.

4. Thương Hắc Nham

Một món vũ khí tương đối hiếm khi bạn chỉ có thể nhận được thông qua cửa hàng Tinh Huy. Thương Hắc Nham có chỉ số phụ tăng sát thương bạo kích và nội tại giúp tăng tấn công sau khi tiêu diệt kẻ địch. Tuy nhiên, sử dụng cây hàng này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cân bằng lại tỷ lệ bạo kích khá nhiều nếu như không muốn nhìn thấy “người lùn hụt crit”.

Thương Hắc Nham Genshin Impact

5. Thương Bạch Anh

Lựa chọn mà MGN nghĩ có lẽ các bạn F2P đều có thể có cho mình đó là cây Thương Bạch Anh 3 sao này. Với dòng phụ tăng tỷ lệ bạo kích, món vũ khí này có thể hỗ trợ bạn trong quá trình cân bằng chỉ số của Xiao khi giảm nhẹ được áp lực với tỷ lệ bạo kích. Song, bạn sẽ khó mà có thể tận dụng tối đa được nội tại của món vũ khí này.

Thánh di vật cho Xiao

1. Thần Sa Vãng Sinh Lục

Thần Sa Vãng Sinh Lục được Genshin Impact ra mắt nhằm giúp mang Xiao quay trở lại La Hoàn Thâm Cảnh vì anh gần như đã xa rời khỏi vị trí hot pick bởi lượng sát thương không còn dồi dào như những DPS đời sau, hay như 2 cô bạn cùng lứa là Ganyu và Hu Tao.

Thánh di vật Thần Sa Vãng Sinh Lục

Với hiệu ứng của bộ 4 là sau khi sử dụng kỹ năng nộ sẽ sinh ra hiệu quả "Ánh Sáng Ngầm" duy trì 16s: Tăng 8% tấn công; đồng thời khi nhân vật bị giảm HP, sẽ tiếp tục tăng 10% tấn công, tối đa tăng 4 lần bằng cách này, mỗi 0.8s tối đa kích hoạt 1 lần. Hiệu quả "Ánh Sáng Ngầm" sẽ biến mất khi nhân vật rời trận; thi triển kỹ năng nộ lần nữa khi đang trong thời gian duy trì, sẽ xóa "Ánh Sáng Ngầm" đã có. 

Lưu ý là nếu như bạn sử dụng những nhân vật có hiệu quả trị liệu như Kokomi, QiQi, Barbara,... thì hiệu ứng từ bộ thánh di vật cũng sẽ không mất đi, miễn là Xiao có mất HP thì dù sau đó có được hồi lại, anh ấy vẫn nhận được lượng buff tương đương.

2. Bộ kết hợp

Trước khi Thần Sa Vãng Sinh Lục xuất hiện, Xiao chỉ có thể chơi được bộ kết hợp 2 món. Sự kết hợp thường thấy nhất là 2 Giác Đấu Sĩ và 2 Bóng Hình Màu Xanh để vừa có tấn công % cộng thêm và sát thương nguyên tố Phong cộng thêm.

Thánh di vật cho Xiao trong Genshin Impact

Tuy nhiên, theo thời gian, đây không còn là sự lựa chọn tối ưu cho Xiao nữa và lượng sát thương anh có thể gây ra trở nên “đuối” dần theo từng mùa La Hoàn. Do đó, trừ khi chỉ số của bộ kết hợp của bạn quá đẹp và ao chình bộ Thần Sa Vãng Sinh Lục, còn không thì MGN vẫn khuyên bạn nên tậu cho Xiao bộ thánh di vật mới để có lượng sát thương cao hơn.

Nâng cấp Thiên Phú cho Xiao

Thứ tự ưu tiên nâng cấp thiên phú cho Xiao sẽ là kỹ năng đánh thường. Tiếp đến là kỹ năng Q và cuối cùng là E.

>> XEM THÊM: Genshin Impact: Lộ diện bảng nhân vật của Nhà lữ hành nguyên tố Thảo

Xây dựng đội hình cho Xiao

1. 2 Phong 2 Nham

2 Phong 2 Nham là đội hình tốt nhất cho Xiao tính đến thời điểm hiện tại. Với ba vị trí còn lại lần lượt là Jean - Zhongli - Albedo. Cộng hưởng 2 Phong giúp Xiao có thêm tốc độ di chuyển, giảm tiêu hao thể lực, giảm thời gian hồi chiêu và cộng hưởng 2 Nham sẽ tăng sát thương gây ra khi đang có khiên.

Đội hình cho Xiao trong Genshin Impact

Sự có mặt của Jean trong đội hình ngoài việc hỗ trợ nạp thêm cho Xiao thì còn có thể hồi lại ngay một lượng máu lớn. Ngoài ra, khi Jean đạt Cung Mệnh 2 sẽ giúp gia tăng tốc độ tấn công cũng như di chuyển khi cô nhận hạt năng lượng và ở Cung Mệnh 4, Jean sẽ làm giảm kháng Phong đi 40% cho tất cả kẻ địch đứng trong vòng Q của cô.

Khiên của Zhongli là một trong những tấm khiên dày nhất game. Bên cạnh việc giúp Xiao tránh bị sốc chết trong lúc đang sử dụng Q thì khiên của Nham Vương Gia còn khiến kẻ địch xung quanh bị giảm kháng tất cả nguyên tố và kháng vật lý đi 20%.

Cuối cùng, vai trò của Albedo trong đội hình là chiếc máy sạc cho Xiao với vườn hoa mặt trời của anh. Với mỗi lần kỹ năng nguyên tố E của Albedo gây ra sát thương cho kẻ địch đứng trong vùng ảnh hưởng sẽ tạo một hạt nguyên tố, cùng với đó là thời gian làm mới nhanh và Q cộng hưởng với E tốt sẽ giúp Xiao có thể nạp đầy lại Q nhanh hơn.

Sucrose Genshin Impact

Sucrose có thể là một lựa chọn thay thế tốt cho Xiao

Có thể thấy, mặc dù đây là đội hình tối ưu nhất song cũng là đội hình tương đối tốn kém và không phải ai cũng có thể có khi có những nhân vật giới hạn và thậm chí đòi hỏi cung mệnh cao để có thể phát huy khả năng hỗ trợ tốt hơn.

Chúng ta có thể thay thế Jean bằng Sucrose trong trường hợp không sở hữu vị đội trưởng đại diện kia. Ngoài ra, Zhongli cũng có thể thay thế bằng Noelle và Albedo là Nhà Lữ Hành hệ Nham. Như vậy chúng ta sẽ có một đội hình 2 Phong 2 Nham khác cho Xiao nhưng ở phiên bản ít tốn kém hơn.

2. 2 Nham kẹp một nhân vật hồi máu

Trong trường hợp không thể kẹp một nhân vật hệ Phong đi cùng Xiao vì cần hồi máu thì chúng ta có thể lựa chọn giữa những nhân vật hồi máu khác kẹp vào đi cùng 2 nhân vật hệ Nham với Xiao như Bennett, Barbara, QiQi,... để đảm bảo Xiao có thể sống được qua những đợt sử dụng sức mạnh của mình (Nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả nạp nha).

Bennett Genshin Impact

Bennett là một trong những healer có thể hỗ trợ tốt cho Xiao

Trên đây là những gì mà MGN đã tổng hợp được trong thời gian trải nghiệm game. Hi vọng là có thể giúp ích được cho các bạn. 

Theo dõi MGN.vn để cập nhật thông tin Genshin Impact nhanh nhất nhé!

Bài liên quan