Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 22/03/2021, 13:00 PM

Genshin Impact: miHoYo sẽ mạnh tay ngăn chặn leaker trong thời gian tới

Nhà phát triển của Genshin Impact, MiHoYo đang rất không hài lòng về những rò rỉ gần đây liên quan đến bản cập nhật 1.5 và sẽ tăng cường nỗ lực để ngăn chặn những leaker làm lộ thông tin ra bên ngoài.

Nhà phát triển Trung Quốc miHoYo đã tuyên bố sẽ tăng cường nỗ lực để đối phó với "những tiết lộ bất hợp pháp" sau khi các nhà nghiên cứu dữ liệu rò rỉ một lượng lớn thông tin liên quan đến bản cập nhật 1.5 sắp tới của Genshin Impact. 

post

Tuyên bố này được đưa ra trong một bài post trên Twitter, sau khi một loạt các rò rỉ về Genshin Impact được tìm thấy trên mạng trong khoảng thời gian 1 tuần trước. Những thông tin được leak ra này không chỉ cung cấp thông tin về các nhân vật Genshin Impact mới tiềm năng mà còn có các chỉnh sửa và thay đổi được lên kế hoạch cho một số nhân vật hiện có. Và điều này đã khiến miHoYo không hài lòng khi nó có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển và cũng có thể làm gián đoạn kế hoạch quảng bá nội dung mới của studio này trong tương lai.

Thông tin bị rò rỉ từ lâu đã luôn là một vấn đề nhức nhối đối với nhà phát triển của Genshin Impact kể từ khi game có màn ra mắt cực kỳ thành công vào tháng 9 năm ngoái. Và những thông tin này còn chi tiết tới tất cả mọi thứ từ vũ khí mới mạnh mẽ đến các khu vực có thể chơi sắp tới, bên cạnh những hé lộ về nhân vật 5 sao, Zhongli.

leak

Cân bằng giữa các nhân vật và vũ khí mới trước khi phát hành là một phần thiết yếu của quá trình phát triển của Genshin Impact. Tuy nhiên, nếu những số liệu thống kê của miHoYo được công khai trước khi chúng được hoàn thiện, nó có thể dẫn đến những kỳ vọng không thực tế và cuối cùng là thất vọng và thậm chí còn khiến cho nhà phát triển này phải đưa ra những thay đổi trước khi phát hành chính thức bản cập nhật 1.5.

Đây là vấn đề không chỉ của riêng miHoYo mà là của toàn bộ ngành công nghiệp gaming đang phải đối mặt. Những thông tin rò rỉ giờ đây đang ngày càng phổ biến và chính xác hơn qua thời gian. Trong khi một số nhà phát triển đã chọn thực hiện hành động pháp lý chống lại vấn nạn này, một số khác thay vào đó đã học cách thích nghi và cố gắng để lộ ít nhất có thể về những dự án trong tương lai. Còn về phía miHoYo, đây vẫn sẽ là một câu hỏi về sự thích ứng để chống lại leaker trong thời gian sắp tới.

Genshin Impact hiện đang có trên nền tảng Mobile, PC, PS4 và PS5.

Bài liên quan