Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ bảy, 04/06/2022, 08:39 AM

Genshin Impact: Những điều cần biết về Pity để chuẩn bị cho banner của Xiao và Yelan

Xiao và Yelan đang là hai nhân vật được săn đón nhất trong bản Genshin Impact 2.7. Vậy điều gì cần biết về Pity để đảm bảo chắc chắn sở hữu được họ?

Genshin Impact mà một game gacha, đồng nghĩa với việc người chơi nếu muốn sở hữu một nhân vật đặc biệt thì họ phải liên tục Cầu nguyện để kéo về được nhân vật mình mong muốn. Tuy nhiên, nhà phát hành game đã tạo ra một cơ chế để tính tỉ lệ có thể nhận được một nhân vật 5 sao, gọi là Pity. Nhờ vậy mà người chơi có thể cảm thấy an tâm hơn một chút trong trò chơi may rủi này.

FT0cshkVIAAS9ro

Để hiểu rõ hơn, trước hết Pity được phân ra 2 loại: 

Hard Pity

Soft Pitty

Hard Pity là khi người chơi được đảm bảo chắc chắn nhận được nhân vật 5 sao, trong khi Soft Pity chỉ là tăng thêm cơ hội nhận được nhân vật 5 sao. Tỉ lệ nhận được này sẽ tăng dựa theo số lần người chơi tiếp tục Cầu nguyện cho tới một mốc nhất định.

FT0ZiRmUEAAst_P

Hầu hết các banner của Genshin Impact đều áp dụng cơ chế này. Để hiểu rõ hơn, trang web Paimon.moe đã có một bảng thống kê để tính tỉ lệ Pity, cụ thể:

Screen Shot 2022-06-02 at 20.28.59

• 50,59% tổng số người chơi nhận được nhân vật 5 sao xuất hiện trên banner với tỷ lệ 50: 50

• Trung bình để có được nhân vật 5 sao người chơi phải Cầu nguyện khoảng 75 lần

• Soft Pity sẽ bắt đầu từ mốc Cầu nguyện thứ 74

• Hầu hết Hard Pity sẽ là ở mốc Cầu nguyện thứ 87

• 77 là số lần Cầu nguyện mà hầu hết người chơi nhận được nhân vật 5 sao.

Lưu ý những thông tin có ở trên là tổng hợp dữ liệu từ khảo sát nên thực tế kết quả có thể sẽ xuất hiện sự chênh lệch.

FH54QoFWUBgmL63

Tuy nhiên tùy thuộc vào lịch sử Điều ước của người chơi mà họ có thể rơi vào tình huống 50:50: hoặc là họ thắng và nhận được nhân vật trên banner, cụ thể là Yelan và Xiao, hoặc là họ thua và nhận "được" một nhân vật 5 sao khác (Qiqi hay Diluc chẳng hạn?). 

Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích được MNG.vn cung cấp, bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức thú vị về Pity để chuẩn cho banner của Xiao và Yelan.

Bài liên quan