Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 03/06/2022, 15:40 PM

Genshin Impact: Top 8 điều bất cập khiến game thủ phát ngán (p1)

Mặc dù là một trong những tựa game nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại nhưng Genshin Impact vẫn tồn tại rất nhiều thiếu sót.

Nguyên Thạch ngày càng khó kiếm

1

Genshin Impact là một trong những tựa game gacha nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Nhưng cũng chính hệ thống gacha của trò chơi này là thứ đang khiến cho game thủ cảm thấy chán nản và mất dần hứng thú khi "hút máu" quá sức tưởng tượng.

Trên thực tế thì miHoYo không hoàn toàn là một nhà phát triển keo kiệt khi thỉnh thoảng vẫn tặng khá nhiều phần thưởng giá trị cho người chơi. Dẫu vậy, những game thủ Genshin Impact đều nhận thấy rằng lượng Nguyên Thạch kiếm được ngày càng ít đi và để có thể sở hữu được nhân vật mình yêu thích thì chỉ có cách "nạp lần đầu" mà thôi.

Người chơi mới khó có thể sở hữu được nhân vật mới

2

Những nhân vật mới xuất hiện qua từng bản cập nhật luôn thu hút được sự chú ý rất lớn từ người hâm mộ. Thiết kế độc đáo cùng lối chơi khác lạ của họ là những thứ khiến game thủ mê mẩn và tìm cách sở hữu được bằng mọi giá trước khi biểu ngữ kết thúc.

Tuy nhiên, newbie sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc sở hữu những nhân vật mới ra mắt ở các vùng đất sau này như Inazuma bởi họ cần phải hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ cốt truyện của Genshin Impact, đồng thời nâng cấp Xếp Hạng Mạo Hiểm. Đây là một quá trình mất rất nhiều thời gian và dễ khiến cho người chơi mới nản chí.

Thánh Di Vật mang tính chất may rủi

3

Hệ thống Thánh Di Vật của Genshin Impact thoạt nhìn qua thì có vẻ khá đơn giản nhưng trên thực tế thì lại rắc rối vô cùng và khiến cho người chơi phải đau đầu trong việc tìm ra những món đồ phù hợp với nhân vật của mình.

Đầu tiên, game thủ sẽ phải dùng nhựa để farm Thánh Di Vật. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhận được những bộ Thánh Di Vật như ý, hơn nữa chỉ số của chúng cũng hoàn toàn ngẫu nhiên. Thậm chí, việc nâng cấp các chỉ số phụ của Thánh Di Vật cũng chỉ là một trò đỏ đen không hơn không kém.

Tính năng co-op quá hạn chế 

4

Tính năng hỗ trợ nhiều người người chơi luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong những tựa game thế giới mở. Tuy nhiên, miHoYo có vẻ không quan tâm quá nhiều đến vấn đề này trong quá trình phát triển Genshin Impact.

Khi một người chơi Genshin Impact mở thế giới của mình và cho bạn bè gia nhập, họ sẽ không thể tương tác với các NPC trong game. Còn nếu muốn cùng nhau làm nhiệm vụ hoặc mua sắm thì mỗi người chơi phải trở về thế giới của họ trước đã.

Không chỉ vậy, kể cả việc cùng nhau đi bí cảnh hay đánh boss cũng khá là chán bởi chiến đấu theo nhóm 4 người trong Genshin Impact thường không hiệu quả bằng việc mỗi cá nhân tự lực cánh sinh. 

Bài liên quan