Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ bảy, 04/06/2022, 09:20 AM

Genshin Impact: Top 8 điều bất cập khiến game thủ phát ngán (p2)

Mặc dù là một trong những tựa game nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại nhưng Genshin Impact vẫn tồn tại rất nhiều thiếu sót.

Cốt truyện gắn với sự kiện chỉ có thể trải nghiệm một lần duy nhất

5

Bên cạnh dàn nhân vật đa dạng và đặc sắc thì hệ thống sự kiện phong phú cũng là một trong những yếu tố làm nên thành công của Genshin Impact. Những phần cốt truyện gắn với các sự kiện được đầu tư rất tỉ mỉ và cuốn hút người chơi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đáng tiếc thay, những sự kiện gắn cốt truyện như vậy lại chỉ có thể được trải nghiệm một lần duy nhất. Và sau khi sự kiện kết thúc thì game thủ sẽ không còn có thể được thưởng thức lại phần nội dung hấp dẫn này nữa.

Cung Mệnh gây rắc rối cho người chơi

6

Cung Mệnh là một khía cạnh quan trọng trong lối chơi của Genshin Impact nhưng nó cũng có thể mang đến những phiền toái cho người chơi.

Ví dụ như Cung Mệnh cuối của Bennett có thể buff 15% sát thương hệ Hỏa cho toàn đội, đồng thời biến những đòn đánh sát thương vật lý của đồng đội thành sát thương hệ Hỏa. Hay ho là vậy nhưng Cung Mệnh này cũng vô tình khiến cho việc thiết lập phản ứng nguyên tố của các nhân vật cận chiến bị hỏng hoàn toàn. 

Phần thưởng lên cấp độ mạo hiểm quá ít

7

Thăng cấp Hạng Mạo Hiểm là một trong những ưu tiên hàng đầu của mọi game thủ Genshin Impact. Tuy nhiên, càng về sau thì việc lên hạng càng trở nên khó khăn hơn nhiều nhưng đổi lại thì phần thưởng thăng cấp lại bị giảm đi đáng kể.

Bạn có thể mất tới vài tháng cày cuốc miệt mài để tăng thêm một Hạng Mạo Hiểm nhưng lại chỉ nhận được vỏn vẹn 150 Nguyên Thạch - số tiền thậm chí còn không đủ mua một lần quay tướng.

Cộng đồng có nhiều thành phần quá tiêu cực

8

Bất kể cộng đồng nào cũng có những thành viên tích cực và cả những phần tử tiêu cực. Và đối với một tựa game phổ biến toàn cầu như Genshin Impact thì việc có quá nhiều "trẻ trâu" xuất hiện trong cộng đồng là điều không thể tránh khỏi.

Điều này khiến cho việc nêu lên ý kiến cá nhân rất dễ gặp phải những phản ứng dữ dội và bị ném đá kịch liệt. Những nhà sáng tạo nội dung cũng thường xuyên bị quấy rối, thậm chí là bị đe dọa mỗi khi công khai chia sẻ một ý kiến trái chiều.

Trên đây là 8 điều bất cập khiến game thủ phát ngán được MNG.vn liệt kê, với bạn liệu còn điều gì mà bạn chưa thực sự hài lòng hãy cùng chia sẻ nhé!

Bài liên quan