Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 03/06/2022, 13:32 PM

Genshin Impact: Yelan và những lý do game thủ không nên bỏ qua

Yelan là nhân vật mới nhất vừa ‘hạ cánh’ xuống Genshin Impact. Vì vậy, đầu tư Nguyên Thạch cho cô nàng sẽ rất xứng đáng.

Được biết, lượng Nguyên Thạch phải tiêu tốn (nhiều nhất) cho Yelan trong Genshin Impact là 28.800, căn cứ vào các hoạt động của Hệ Thống Thương Tiếc và 50:50s. Đây là nhân vật mới và được rất nhiều game thủ săn đón, vì vậy, đầu tư Nguyên Thạch cho cô nàng sẽ rất xứng đáng.

Vậy, đâu là những yếu tố đặc biệt mà Yelan mang đến trong Genshin Impact?

Genshin Impact Yelan và những lý do game thủ không nên bỏ qua_1

Hoạt động xuất sắc với HP% artifacts

Thông thường, các HP artifacts không kết hợp tốt với khả năng gây sát thương của các đơn vị DPS. Nhưng Yelan là một ngoại lệ đối với quy tắc chung đó, có nghĩa là game thủ có thể ném một số HP% artifacts lên người cô ấy.

Đối với những ai chưa biết, Yelan có một số khả năng làm giảm HP tối đa của bản thân, chẳng hạn như:

- Charged Attack (chỉ khi Breakthrough đang hoạt động)

- Elemental Skill

- Elemental Burst

- Turn Control Passive

Do đó, sẽ không có gì là ‘troll’ nếu người chơi có một số chỉ số chính hoặc chỉ số phụ HP% trên artifacts của Yelan trong Genshin Impact.

Vậy nên, việc xây dựng Yelan sẽ đơn giản hóa, vì game thủ có thể sử dụng các artifacts cũ có liên quan đến Emblem of Severed Fate HP mà các nhân vật khác không muốn.

Genshin Impact Yelan và những lý do game thủ không nên bỏ qua_3

Cơ chế Charged Attack độc nhất trong Genshin Impact

Yelan có một tính năng độc đáo được gọi là Breakthrough, về cơ bản tăng tốc độ Charged Attack của cô ấy, mang lại nhiều AOE hơn và làm cho sát thương giảm xuống mức HP tối đa. Để sử dụng nó, người chơi Genshin Impact phải ở ngoài giao tranh trong 5s hoặc sử dụng Elemental Skill để thiết lập lại nó.

Dù bằng cách nào, nó có thể gây ra một lượng sát thương tốt và nhanh hơn nhiều so với các Charged Attacks của những người sử dụng cung khác. Người chơi Genshin Impact không phải đếm thủ công để biết khi nào nó sẽ hoạt động. Họ chỉ cần chú ý đến chiếc vòng tay trên cánh tay phải của Yelan. Nếu nó phát sáng, điều đó có nghĩa là Breakthrough đang hoạt động.

Genshin Impact Yelan và những lý do game thủ không nên bỏ qua_4

Elemental Skill của Yelan khiến cô ấy di chuyển nhanh chóng

Hầu hết các bộ kit của Yelan đều thú vị về mặt nào đó, hình dạng hoặc hình thức. Elemental Skill cho phép cô chạy nước rút trong tối đa 3s theo bất kỳ hướng nào. Nếu ai đó muốn quay đầu lại trong khi sử dụng nó, họ có thể tự do làm như vậy. Tính linh hoạt của nó làm cho nó hữu ích cho việc khám phá chung, vì người chơi có thể bao quát một khoảng cách tốt mà không tốn bất kỳ thể lực nào.

Trên một lưu ý tương tự, nó cũng cho phép Yelan định vị lại khi ở trong một tình huống chiến đấu bất lợi. Nó cũng không chỉ là một lựa chọn di chuyển. Game thủ có thể sử dụng nó để gây ra một lượng sát thương có thể coi là ấn tượng tính theo HP của cô ấy, và khả năng phát hiện đòn đánh của nó là khá tốt.

Elemental Skill của Yelan cũng có thể đặt lại cơ hội Breakthrough nếu cô ấy đánh dấu kẻ thù (34% cơ hội), có liên quan đến lý do trước đó.

Genshin Impact Yelan và những lý do game thủ không nên bỏ qua_4

Elemental Burst tốt cho off-field Hydro DMG

Elemental Burst của Yelan tồn tại trong 15s. Lúc này, các đòn đánh thường của nhân vật chủ động sẽ nhận được thêm một số Hydro DMG có quy mô từ HP tối đa của Yelan. Thời gian hồi chiêu là 18s, vì vậy người chơi sẽ chỉ có 3s ‘thời gian chững’ nếu họ có thể nhanh chóng nhận được Yelan 70 Năng lượng.

Sát thương Hydro chỉ có thể xảy ra một lần mỗi giây, giúp bạn dễ dàng chơi xung quanh hơn. Kỹ năng này theo sau nhân vật chủ động, vì vậy nó không giới hạn trong một khu vực cụ thể như nhiều kỹ năng off-field khác trong Genshin Impact. 

Genshin Impact Yelan và những lý do game thủ không nên bỏ qua_5

Adapt With Ease bị động

Nội tại cuối cùng của Yelan, Adapt With Ease, về cơ bản tăng 1% sát thương của nhân vật chủ động lúc đầu trước khi nhận thêm 3,5% sát thương mỗi giây. Nó tăng thêm 50% sát thương, điều này sẽ mất gần như toàn bộ thời gian của Elemental Burst để đạt được.

Có thêm 50% sát thương vào cuối trận mang rất nhiều tiềm năng, và điều đó thậm chí còn không đạt được hiệu quả ngay cả khi một buff nhỏ ở đầu cũng giúp ích rất nhiều.

Nếu người chơi có thể lập kế hoạch xung quanh một số thiệt hại bùng nổ vào cuối cùng, thì thiệt hại thêm đó là một điểm cộng. Hãy nhớ rằng nó không giới hạn ở bất kỳ dạng sát thương cụ thể nào, vì vậy người chơi Genshin Impact có thể sử dụng phép bổ trợ đó cho bất cứ thứ gì. Tính linh hoạt của nó rất hữu ích cho hầu hết các loại người chơi, bao gồm cả những người không có khả năng tối đa hóa từng chi tiết nhỏ.

Genshin Impact Yelan và những lý do game thủ không nên bỏ qua_6
Bài liên quan