Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 05/08/2022, 08:00 AM

Giải thích cụm từ Naruto thường hay nói trước khi ăn Ramen

Naruto được đánh giá một trong những bộ truyện thành công nhất từ trước tới giờ từ Manga tới Anime với nhân vật chính là cậu nhóc Naruto mê món Ramen.

Bất cứ khi nào Naruto chuẩn bị ăn, cậu ấy đều nói ‘Itadakimasu’, một cụm từ tiếng Nhật có nghĩa là ‘cảm ơn vì đồ ăn.’ Theo các nguồn tin, nghĩa đen của cụm từ đó đại khái là viết tắt của một người khiêm tốn tiếp nhận cuộc sống của thực vật và động vật để duy trì cuộc sống của họ. Từ 'Itadakimasu' có nguồn gốc từ một động từ, 'Itadaku,' có nghĩa là nhận hoặc ăn.

Một cụm từ khác mà nhiều nhân vật Naruto đã nói to là 'Gochusousamadeshita' sau khi ăn thức ăn của họ. Trong một tập phim, các nhân vật đang tham gia một cuộc thi ăn ramen và đây là câu nói được Yamato và Hinata thốt ra. Khi chúng ta nhìn vào chữ kanji ở giữa cho biểu thức (ご 馳 走 様), nó có nghĩa là 'lễ'. Tuy nhiên, khi tách chữ kanji thành hai phần (馳 và 走), nó có nghĩa là 'chạy'. Cách đây rất lâu, mọi người phải chạy xung quanh rất nhiều để kiếm thức ăn và đây là cách khách đánh giá cao tất cả những nỗ lực cần mẫn đã thực hiện để làm ra món ăn.

Thông thường, mọi người nói điều này sau khi cắn miếng thức ăn cuối cùng. Điều này càng chứng tỏ rằng họ đang cảm ơn người đó hoặc những người có liên quan đến việc chế biến bữa ăn. Sự khác biệt chính là ‘Itadakimasu’ được nói trước khi ăn một bữa ăn, trong khi ‘Gochusousama’ được nói ngay sau khi người ta hoàn thành một bữa ăn.

Có một trong những câu chuyện buồn nhất trong truyện, anh không thực sự dành thời gian cho cha mẹ mình. Anh ấy được Hokage đệ tam chăm sóc, nhưng điều đó dường như không giúp ích được gì nhiều cho anh ấy. Bất chấp sự tẩy chay của dân làng, ước muốn của anh ấy là trở thành Hokage của Konoha vào một thời điểm nào đó sau này trong tương lai, điều mà anh ấy cuối cùng đã hoàn thành. Những người xung quanh hiếm khi có thể sánh được với ý chí kiên cường và sự kiên trì của anh. Tình yêu của anh ấy dành cho ramen là không có giới hạn. Hơn nữa, anh ấy có một mối quan hệ rất đặc biệt với chủ của Ichiraku Ramen, Teuchi.

ramen

Teuchi vô cùng hào phóng với Naruto vì cậu không được chăm sóc chu đáo. Anh ấy thậm chí còn tặng anh ấy ramen miễn phí nhiều lần. Teuchi giống như một người cha đối với các shinobi trẻ tuổi. Tình yêu của anh ấy dành cho ramen và mối quan hệ của anh ấy với Teuchi rất tốt đến mức người hâm mộ có thể tận hưởng sự tương tác của họ ngay cả trong manga và anime sau này.

Theo dõi MGN.vn để cập nhật thông tin Naruto sớm nhất nhé!

Bài liên quan