meGAME

meGAME Tiếng Anh

Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Hà Nội 34°C /57%

Thứ 3, 20/5/2020 12:30

Giám đốc điều hành Riot Games bị điều tra quấy rối tình dục

Theo một báo cáo được viết bởi Vice, CEO của nhà phát hành nổi tiếng Riot Games đã bị trợ lý cũ của mình kiện quấy rối tình dục.

Riot Games là nhà phát triển đằng sau các trò chơi Liên Minh Huyền Thoại và Valorant. Giám đốc điều hành của họ, Nicolo Laurent, hiện đang bị điều tra về tội phân biệt giới tính và quấy rối tình dục. Các cáo buộc đã được đệ trình như một phần của vụ kiện của một cựu nhân viên Riot Games.

Vào ngày 7 tháng 1, Sharon O'Donnell đã đệ đơn kiện tại Tòa án Stanley Mosk ở Los Angeles, với Riot Games và Nicolo Laurent là bị đơn. Thật không may, đây không phải là lần đầu tiên Riot Games phải đối mặt với những cáo buộc như vậy.

Các cáo buộc chống lại Riot Games và Nicolo Laurent

Sharon O'Donnel là trợ lý điều hành tại Riot Games từ năm 2017 đến tháng 7 năm 2020. Cô đã đệ đơn kiện công ty về việc bị mất tiền lương, chi phí y tế và những thiệt hại liên quan đến công việc được nêu trong đơn kiện.

Theo lời cáo buộc, cô ấy đã làm việc 10 giờ mỗi ngày với một số chuyến đi làm thêm vào cuối tuần trong nhiệm kỳ của mình tại Riot Games. Hơn nữa, đơn kiện tuyên bố O'Donnell "chấm dứt sai trái", sau khi cô ta từ chối những lời mời tình dục của Nicolo Laurent.

 Trong đơn kiện của cô đã ghi rõ một số bằng chứng cáo buộc vị CEO cũ của mình đã xâm phạm mình. Laurent nói với cô rằng cô nên nữ tính hơn một chút, hỏi cô ấy rằng "có thể làm việc đó với anh ta khi họ ở một mình không" và nó với cô ấy "hãy đến nhà anh ta khi vợ anh ấy đi vắng", rõ ràng câu nói này mang ngụ ý gạ gẫm quan hệ tình dục.

riot2

Nội dung đơn kiện cũng cáo buộc rằng Laurent đã chủ động mô tả kích thước đồ lót của anh ta và nói rằng "vợ anh luôn ghen tỵ với những người phụ nữ đẹp". Kỳ lạ hơn là ông ta còn nói với những phụ nữ trong Riot rằng họ nên đối phó với nạn dịch Covid-19 bằng cách...có con.

Riot Games thông báo rằng một công ty bên ngoài do một ủy ban đặc biệt của Hội đồng quản trị xử lý sẽ điều tra các cáo buộc này. Bản thân Nicolo Laurent đã cam kết hợp tác và hỗ trợ đầy đủ trong suốt cuộc điều tra. Riot Games cũng cam kết họ đảm bảo rằng tất cả các xác nhận quyền sở hữu đều được khám phá đúng cách và lập trường phù hợp

Một trong những khiếu nại mà Riot Games đã xử lý ngay lập tức là cáo buộc sai sự thật về việc chấm dứt hợp đồng của Sharon O'Donnell. Theo Riot Games, việc chấm dứt hợp đồng của O'Donnell dựa trên một số khiếu nại được ghi nhận từ nhiều người.

Đây không phải là lần đầu tiên Riot Games bị buộc tội "phân biệt giới tính văn hóa." Một cuộc điều tra Kotaku vào năm 2018 đã phơi bày một số tranh cãi tại nơi làm việc. Vào tháng 5 năm 2019, hơn một trăm nhân viên đã rời bỏ công ty để phản đối vụ việc tương tự. Vào tháng 12 năm 2019, 1000 nhân viên nữ đã giải quyết các vụ kiện phân biệt giới tính. Riot Games đã trả 10 triệu đô la cho các nhân viên nữ và hứa sẽ tạo ra một môi trường hòa nhập hơn.

riot1

Thật đáng tiếc khi những hành vi phân biệt đối xử như vậy vẫn tồn tại trong thế giới ngày nay.Hy vọng rằng, cuộc điều tra về Riots lần này sẽ tiết lộ sự thật và những giải pháp thích hợp sẽ được tiến hành. 

Bài liên quan