Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 01/08/2022, 13:15 PM

Hành trình làm đủ nghề của Tùng Họa Mi trước khi thành bình luận viên: Từ shipper đến bán tất chân phụ nữ

Vốn được biết đến là cái tên quen thuộc trong cộng đồng game thủ, BLV Tùng Họa Mi là gương mặt gạo cội, “phủ sóng” nhiều giải đấu nhưng ít ai biết, trước khi thành công, anh đã phải trải qua không ít khó khăn, biến cố.

BLV Tùng Họa Mi chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến bộ môn Esports. Với kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn, anh là người được “chọn mặt gửi vàng”, ngồi ở bàn caster trong những giải đấu quan trọng. Song song với đó, anh cũng là gương mặt kỳ cựu, “phủ sóng” mạng xã hội. Tuy nhiên, cho đến mới đây, chia sẻ của anh khiến cho nhiều người bất ngờ khi nam BLV tiết lộ về hành trình chẳng hề “trải thảm hồng” trước khi đạt được thành công như ngày hôm nay.

Hành trình làm đủ nghề của Tùng Họa Mi trước khi thành bình luận viên: Từ shipper đến bán tất chân phụ nữ 1

Theo chia sẻ của BLV Họa Mi, tròn 10 năm trước, anh tốt nghiệp khoa Tài chính - Ngân hàng của Học viện Ngân hàng. Trước khi trở thành bình luận viên được nhiều người biết đến như ở thời điểm hiện tại, anh đã phải trải đủ nghề để mưu sinh. Từ những công việc lao động chân tay cho đến việc làm đúng chuyên ngành của mình trước khi “bén duyên” vưới Esports.

Hành trình làm đủ nghề của Tùng Họa Mi trước khi thành bình luận viên: Từ shipper đến bán tất chân phụ nữ 2

Đăng tải trên trang cá nhân, BLV Tùng Họa Mi bộc bạch: “Hồi ấy, mình chẳng biết sẽ xin việc như thế nào khi ở trường toàn học kiến thức, ra trường thì người ta đòi kinh nghiệm. Thế là đi làm thồ hàng cho một công ty đồ gia dụng, có những chuyến chở 10 cái quạt phun sương to đùng trên xe, có những ngày chạy 200 cây nội thành Hà Nội giữa trời nắng hè, đấy là lý do hôm đi nhận bằng đen như mực thế này.

Từ đó đến nay, mình đã từng mở một cửa hàng gia dụng chuyên dành cho sinh viên ký túc xá, đi làm shipper tự do, quản lý một đội shipper, đi bán tất chân phụ nữ, rồi làm nhân viên ngân hàng 5 năm. Và cuối cùng là trở thành một Bình Luận Viên, Streamer. Trộm vía, việc nào mình làm cũng được thuận lợi, chưa “phá sản” lần nào”.

296247321_5968462173187760_5847969492534352932_n (1)

Anh cho biết ở thời điểm hiện tại, bản thân không biết để “tấm bằng đỏ” chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng ở đâu hay hiện giờ, nó có giá trị như thế nào trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, câu chuyện mà anh đưa ra chỉ là ví dụ để các bạn học sinh hiểu được ý nghĩa cho việc học Đại học.

Anh nhấn mạnh: “Mình chỉ kể câu chuyện trên để các bạn hiểu rằng: đại học không phải đích đến, không phải nơi để chúng ta thoả mãn và bắt đầu sự nghiệp rong chơi… đại học là thêm 4 năm thời gian để trưởng thành, để bước vào một cuộc sống khắc nghiệt hơn rất nhiều, đại học là một quá trình”.

Hành trình làm đủ nghề của Tùng Họa Mi trước khi thành bình luận viên: Từ shipper đến bán tất chân phụ nữ 4

Ngoài ra, BLV Tùng Họa Mi cũng bày tỏ hy vọng các bạn học sinh sẽ trân trọng, nâng niu quãng thời gian đẹp này để tận hưởng trọn vẹn tuổi trẻ, có hành trang vững bước cho tương lai thay vì mải mê vì một tấm bằng.

Nam BLV trải lòng: “Hãy thoải mái, thả lỏng, và trân trọng những kỷ niệm… vì cuộc đời không có 2 lần tuổi trẻ, và chuẩn bị cho tương lai, một tâm thế vững vàng, một cái nhìn già dặn hơn về xã hội, một sự trưởng thành cả về thể chất và tâm hồn … chứ đừng chuẩn bị, chỉ một tấm bằng. Hãy vui vẻ và tận hưởng, trân trọng và nâng niu quãng thời gian không bao giờ quay lại này nhé”.

Hành trình làm đủ nghề của Tùng Họa Mi trước khi thành bình luận viên: Từ shipper đến bán tất chân phụ nữ 5

Hiện tại, bài viết này của anh đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Nhiều người thể hiện sự đồng tình với quan điểm này của anh. Có thể thấy, bên cạnh kiến thức liên quan đến công việc, anh đã có cho mình nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Hơn hết, qua bài viết này, nhiều người cũng hiểu ra, để đạt được vị thế như ở thời điểm hiện tại là kết quả của một quá trình cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của BLV đình đám. 

Bài liên quan