Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 03/08/2022, 11:46 AM

[HOT]: Hàng loạt ông lớn ngành Anime kiện Mangamura về việc vi phạm bản quyền với số tiền 1,9 tỷ yên

Với hành vi vi phạm nghiêm trọng bản quyền của nhiều bộ Anime đình đám tại Nhật Bản, trang web Mangamura đã bị khởi kiện.

Trang web Mangamura mới đây đã bị đồng loạt nhiều ‘ông lớn’ của ngành Anime Nhật Bản đâm đơn kiện tại tòa án Tokyo khi vi phạm nghiêm trọng bản quyền với số tiền lên đến 1.9 tỷ yên (ước tính khoảng 14.2 triệu đô la Mỹ). Được biết, số tiền khủng này đại diện cho thiệt hại của công ty do vi phạm bản quyền của 17 manga lớn bé, cụ thể:

Trang web Mangamura mới đây đã bị đồng loạt nhiều ‘ông lớn’ của ngành Anime Nhật Bản đâm đơn kiện tại tòa án Tokyo khi vi phạm nghiêm trọng bản quyền với số tiền lên đến 1.9 tỷ yên

- One Piece

- Kingdom

- Yawara!

- Dorohedoro

- Overlord

- Quân Đoàn Ếch Xanh

- Wise Man's Grandchild

- The Rising Of The Shield Hero

- Trinity Seven

- Hinamatsuri

- Erased

- Mushoku Tensei

- Golden Rough

- Kanojo Wa Uso O Ai Shisugiteru

- Karakuri Circus

- Kengan Ashura

- Tasogare Ryuseigun

Dành cho những ai chưa biết, Mangamura là trang web lậu tai tiếng nhất Nhật Bản, họ liên tục update manga trái phép lên website và kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo. Ông Romi Hoshino – Admin của Mangamura đã bị tòa án quận Fukuoka đã phán quyết có tội vào tháng 6 năm 2021 và bị phạt 3 năm tù giam, 10 triệu yên nộp phạt và 62 triệu yên phạt bổ sung từ doanh thu của trang web.

Ông Romi Hoshino – Admin của Mangamura đã bị tòa án quận Fukuoka đã phán quyết có tội vào tháng 6 năm 2021 và bị phạt 3 năm tù giam

Bên cạnh đó, cuối năm 2021 tòa án Tokyo đã buộc MM Lab và Global Net phải nộp phạt 11 triệu yên vì hợp tác với Mangamura theo đơn kiện từ Mangaka Ken Akamatsu - Người hiện đã trở thành thành viên Hạ Viện tại Nhật Bản. Đây cũng là lần đầu tiên có đơn vị quảng cáo phải nộp phạt vì liên quan đến web lậu.

>>XEM THÊM: Anime: Love Live 'đè bẹp' số lượng đĩa Bluray được bán ra của Spy x Family

Qua đó cho thấy Nhật Bản đang rất gắt gao trong việc dập tan web lậu đang tồn tại, điển hình như Mangamura. Đây cũng là bài học cho các đơn vị quảng cáo đang có ý định hợp tác với các web lậu.

thấy Nhật Bản đang rất gắt gao trong việc dập tan web lậu đang tồn tại, điển hình như Mangamura

Những vấn đề và nội dung xoay quanh ‘Vũ Trụ Anime’ sẽ liên tục được MGN.vn update, đừng quên theo dõi chúng mình thường xuyên nhé!

Bài liên quan