meGAME

meGAME Tiếng Anh

Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Hà Nội 34°C /57%

Thứ 3, 20/5/2020 12:30
  • Click để copy
Thứ bảy, 14/05/2022, 03:21 AM

Hủy bỏ kết quả của RNG, Riot bị “réo tên” trên khắp mọi mặt trận

Pha xử lí "đi vào lòng đất" vừa qua của Riot với các trận đấu của RNG hiện đang làm cho tất cả người trong cộng đồng LMHT phải bức xúc.

Hiện tại, giải đấu MSI 2022 vẫn đang là một “hot topic” với đa số người chơi LMHT, bên cạnh những thông tin về các trận đấu, thì vừa mới đây, cộng đồng LMHT lại dậy sóng trước cách xử lí của Riot với các trận đấu của RNG. Trước đó, đại diện đến từ khu vực LPL vốn định bỏ MSI vì những quy định phòng dịch của Trung Quốc cũng như lịch thi đấu dày đặc. Tuy nhiên, Riot đã ra quyết định cho phép RNG được đánh online và tất cả các đội tham dự MSI cũng phải chịu mức ping 35 như RNG.

RNG

Rất nhiều tuyển thủ đã lên tiếng rằng họ không quen với mức ping 35, và nó quá ảnh hưởng đến trận đấu của họ. Thậm chí, cả T1 và DFM ngầm khẳng định rằng mức ping thậm chí còn cao hơn chứ không dừng ở mức 35, về phần RNG, họ cũng bị "ném đá" dữ dội vì vụ việc "3 không": Không trọng tài, không camera cận mặt, không headsets.

RNG2.jpg

Nhưng mới đây, Riot đã đưa ra một quyết đinh khiến cả cộng đồng người chơi LMHT tỏ ra vô cùng giận dữ bởi cách xử lí “đi vào lòng đất” này. Cụ thể, Riot tuyên bố hủy bỏ toàn bộ kết quả của các trận đấu RNG đánh trước đó để điều chỉnh lại vê mức ping 35. Thực sự đây là một cách xử lí vô cùng gây bức xúc cho nhiều người, thậm chí là các tuyển thủ RNG bởi chính Riot là người cho phép RNG thi đấu online.

riot.jpg

Bên dưới thông báo này, vô số các bình luận từ cộng đồng LMHT quốc tế đều chỉ trích về các xử lí không rõ ràng và thỏa đáng này của Riot. Không dừng lại ở đó, các fan LMHT khu vực LPL cũng thể hiện sự bức xúc và thậm chí ngay cả các tuyển thủ đến từ RNG cũng đăng một icon hình cán cân như để cà khịa Riot về sự “luôn đảm bảo tính công bằng” của họ.

Empty
Empty
Empty

Sự việc lần này đã gây ra một loạt bàn luận và chỉ trích từ vô số người hâm mộ đến Riot, nhưng người chịu ảnh hưởng nặng nhất có lẽ chính là RNG và những đội tuyển đang tham dự MSI khác. Giờ đây RNG có bỏ giải hay đánh tiếp cũng bị lên án, các đội khác cũng gặp vô số rắc rối và không ai chắc rằng mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa. Riot đang dần biến giải đấu MSI năm nay thành một trong những giải đấu tệ hại và gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử của MSI.

Bài liên quan