Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 08/06/2022, 11:01 AM

Kimetsu no Yaiba: Lý giải nguyên nhân Nezuko mọc sừng

Nhiều fan của Kimetsu no Yaiba luôn cảm thấy khó hiểu về chiếc sừng của nhân vật Nezuko, điều đáng nói là đặc điểm này chỉ xảy ra với cô ấy.

Demon Slayer Lý do thật sự khiến Nezuko mọc sừng-1

Nezuko Kamado là một nhân vật rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến trong Kimetsu no Yaiba. Cô ấy không chỉ mạnh mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến cốt truyện. Mặc dù anime chưa cho thấy tầm quan trọng của nhân vật này đối với cốt truyện, nhưng mạch truyện tiếp theo sẽ tiết lộ nhiều hơn về Nezuko và vai trò của cô ấy trong anime và manga này.

Entertainment District arc đã thành công ngoài sức mong đợi vì nhiều lý do. Lý do chính khiến nó được đón nhận như vậy là chất lượng hoạt hình và sự tương tác giữa các nhân vật hài hước. Một trong những điểm đáng nói nhất của phần này là sự biến đổi của Nezuko trong cuộc chiến chống lại Daki.

Demon Slayer Lý do thật sự khiến Nezuko mọc sừng-2

Theo đó, nhiều người cảm thấy rằng Nezuko có một chiếc sừng là một sự bổ sung hoàn toàn mang tính thẩm mỹ. Kibutsuji Muzan biến Nezuko thành một con quỷ để tìm ra con quỷ hoàn hảo bởi vì mang ơn cha cô, người đã thực hành Hơi thở của Mặt trời. Tuy nhiên, Nezuko lại là con quỷ duy nhất không ăn thịt người, phần lớn là do ý chí tuyệt vời của cô: Quyết tâm không làm hại bất kỳ con người nào.

Mỗi giây phút với tư cách là một con quỷ, cô ấy chống lại bản năng tự nhiên của mình và do đó vẫn giữ được một phần nhân cách tốt của bản thân. Thế nhưng trong mùa thứ hai của Kimetsu no Yaiba, Nezuko đã trải qua một quá trình biến đổi và phát triển một chiếc sừng, đồng thời làm cơ thể của cô ấy giống như của một người trưởng thành.

>>XEM THÊM: Kimetsu no Yaiba: Tại sao Muzan không thể điều khiển Nezuko và Tamayo?

Demon Slayer Lý do thật sự khiến Nezuko mọc sừng-3

Đây dường như là chế độ thức tỉnh của Nezuko và có thể là hình dạng ma quỷ thực sự của cô nàng. Tuy nhiên phân cảnh bất ngờ này lại không có lời giải thích hợp lý nào liên quan đến cốt truyện cho thấy tại sao nhân vật này lại xuất hiện một cái sừng.

Trong khi người hâm mộ có thể cho rằng chiếc sừng mọc trên những người có mối liên hệ nào đó với mặt trời, thì đây không phải là trường hợp của Tanjiro, người cũng đã biến thành một con quỷ. Lý do duy nhất có thể giải thích sự tồn tại của chiếc sừng hoàn toàn là thẩm mỹ.

Nezuko là một con quỷ độc nhất vô nhị vì mối quan hệ của cô ấy với mặt trời, và cô ấy là con quỷ duy nhất không ăn thịt người. Mangaka hẳn đã thêm vào yếu tố này để khiến cô ấy nổi bật trên quan điểm thiết kế nhân vật.

Demon Slayer Lý do thật sự khiến Nezuko mọc sừng-4

Tóm lại, chiếc sừng của Nezuko dường như không có chức năng gì về khả năng chiến đấu hoặc chữa bệnh. Một lời giải thích có thể chấp nhận được là do mangaka hình dung ra nhân vật ở dạng thức tỉnh của cô ấy. Vì Kimetsu no Yaiba không đưa ra lời giải thích, đây có thể là một trong những lý do có thể khiến Nezuko có một chiếc sừng.

Nếu bạn hứng thú và muốn xem nhiều bài viết hơn về Anime, đừng quên theo dõi MGN.vn trong thời gian sắp tới nhé!

Bài liên quan