Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 20/06/2022, 15:15 PM

LCK Mùa Hè 2022: T1 suýt mất chuỗi trận bất bại trước KT Rolster

Cả T1 và KT Rolster đã mang đến cho khán giả một trận đấu đầy căng thẳng thuộc khuôn khổ LCK Mùa Hè 2022.

Kết thúc LCK Mùa Xuân và MSI 2022, cả T1KT Rolster đều giữ nguyên đội hình cho LCK Mùa Hè 2022. Và trước một T1 đang quá đỗi mạnh mẽ, người hâm mộ khó lòng có thể tin rằng KT Rolster đã gây ra rất nhiều sóng gió cho T1 trong ngày hôm nay.

Game 1

T1 đã không giấu giếm ý đồ kéo dài ván đấu với một đội hình wombo combo cùng sự xuất hiện của Kassadin trong tay Faker. Dẫu vậy, khi Kassadin còn chưa đạt ngưỡng sức mạnh, KT Rolster đã nhanh chóng áp đảo T1 nhờ sự xuất sắc của bộ đôi rừng mid: Cuzz và Aria. T1 đã cố gắng câu kéo ván đấu bằng khả năng macro, và họ đã phần nào thành công với con Baron đầu tiên của ván đấu.

Phút 30, Diana của Oner đã cướp thành công Baron, nhưng đó không phải là mục tiêu của KT mà là mạng các tành viên của T1. KT ngay lập tức quét sạch đội hình của T1 và kết thúc ván thi đấu đầu tiên.

Game 2

Tiếp tục là một ván đấu chủ động bên phía KT Rolster sau khi Cuzz đã nhanh chóng lấy đi 3 điểm hạ gục đến từ Zeus và Gumayusi. T1 đã cố gắng bắt kịp lượng tiền của KT, nhưng họ vẫn thất thế trong giao tranh cho đến khi KT mắc sai lầm vì cướp Bùa Đỏ của đối phương. Ngay sau sai lầm chết người này, KT đã để cho T1 có được Bùa lợi Baron cùng Linh hồn Rồng Ngàn Tuổi, và nhà vô địch LCK không gặp bất cứ khó khăn gì để phá hủy nhà chính đối phương, đưa trận đấu trở về thế cân bằng.

XEM THÊM: Việt Nam giành ngôi Á quân thế giới tại PUBG Nations Cup

Game 3

Lần này, T1 đã dập tắt ý đồ tấn công vào cánh trên của KT. Những tưởng Faker và các đồng đội sẽ có một chiến thắng dễ dàng, nhưng những tình huống đi lẻ bất cẩn của các thành viên đã khiến T1 mất đi lợi thế mà họ đã nắm giữ.

Khi KT đang là đội nắm giữ nhiều lọi thế hơn, Aiming lại là người liên tục mắc lỗi khi thi đấu quá tự tin với con bài Kai'sa. Những tình huống sử dụng Bản Năng Sát Thủ thiếu hợp lý của xạ thủ bên phía KT Rolster đã khiến trận đấu một lần nữa đảo chiều. Phút 44, Aiming đã lao vào 2 xạ thủ của T1 và bốc hơi trong 1 nốt nhạc. Mất đi xạ thủ chủ lực, đội hình KT nhanh chóng rối loạn và bị quét sạch. Sau rất nhiều khó khăn, cuối cùng thì T1 cũng có thể kết thúc trận đấu với thắng lợi 2-1 chung cuộc.

Đây là chiến thắng thứ 22 liên tiếp của T1 tại riêng đấu trường LCK. Tuy nhiên, đúng như HLV Polt nhận định, việc bảo vệ thành tích bất bại là rất khó khăn với T1 ở thời điểm hiện tại, khi mà các đội tuyển đã tiến bộ hơn và dần phối hợp ăn ý hơn.

Bài liên quan