Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 23/06/2022, 16:00 PM

LeHends cầm Singed Hỗ Trợ cướp Baron đầy ảo diệu giúp GEN chiến thắng trong trận siêu kinh điển LCK

Màn trình diễn xuất sắc của Hỗ Trợ LeHends với con bài Singed đã giúp GEN đánh bại DK đầy gay cấn.

Dù nhận được kỳ vọng cao với sự góp mặt của hai ứng viên nặng ký bậc nhất nhưng thực tế, loạt trận này lại có diễn biến một chiều. Tuy nhiên, vẫn còn đó một vài lựa chọn bất thường tạo ra gia vị khó quên và không thể không kể đến Lehends – hỗ trợ bên phía GEN đã đem vào tướng “tủ” Singed.

Trận đấu Siêu Kinh Điển đầu tiên của LCK Mùa Hè 2022

Game 1

Game 1 có thể xem là thể hiện rõ sự thận trọng, ý đồ chiến thuật của 2 đội. Và game đấu chỉ có thể giải quyết bằng những pha xử lý xuất thần đến từ… Hỗ Trợ Lehends. Cũng lại là con Singed đã “gieo sầu” cho DK ở Mùa Xuân 2022, một pha xử lý bằng Trừng Phạt Sách Phép của Lehends đã cướp Baron cho Gen.G. Sau đó, Á quân LCK Mùa Xuân 2022 tràn lên và giành thắng lợi ở giao tranh cuối cùng cũng như thắng lợi ở game 1.

Game 2

Ván đấu này lại nặng về phần chiến thuật khi cả DK lẫn Gen.G đều có cho mình những lựa chọn vừa giao tranh tốt vừa kéo late khỏe. Nhưng DK phải đẩy nhanh nhịp độ ván đấu hơn vì các lựa chọn bên phía Gen.G kéo late game khỏe hơn. Dù rằng Nuguri phải nằm xuống nhiều lần nhưng DK vẫn kiểm soát được nhịp độ trận đấu và chênh lệch của cả 2 đội. Ở cuối game, pha “một mũi tên trúng 2 phát” của DK khi vừa lấy Baron vừa đánh nhà đã khiến Gen.G lúng túng. Chovy và đồng đội không phòng thủ kịp và DK gỡ hòa tỉ số của cuộc đối đầu này.

XEM THÊM: Không thể 'gánh' WBG, SofM vẫn nhận về vô số lời khen từ fan hâm mộ quốc tế

Game 3

Chovy đã biến game 3 thành sàn diễn của riêng mình với con tướng Corki farm cháy máy và có nhiều mạng hạ gục liên tục. Tuy rằng các tuyển thủ DK đã thi đấu nỗ lực nhưng sức mạnh của 1 Corki farm vượt xa thời gian, cộng thêm việc Doran không mắc lỗi nữa đã khiến DK không còn hy vọng gì để giành lại được trận đấu. Về cuối ván đấu, các pha bắn của Chovy quá chất lượng và Gen.G giành chiến thắng sau pha Quadra Kill của Doran như để gỡ bỏ hết áp lực suốt từ đầu trận.

Tuy vậy, trận thua này có thể giúp DK nhìn lại được những điểm yếu của mình. Hành trình tại Mùa Hè 2022 vẫn còn dài và ShowMaker và các đồng đội cần sớm khắc phục sai lầm để chứng tỏ họ thực sự là 1 ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, nhất là khi phía trước, ngoài Gen.G, vẫn còn 1 T1 hùng mạnh đang chờ đợi.

Bài liên quan