Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 03/08/2022, 18:47 PM

Levi nói về khác biệt của VCS Mùa Hè 2022, vô tình ‘bóc phốt’ điểm yếu của đội nhà GAM Esports

Người đi rừng của GAM Esports – Levi đã có nhận định hết sức thẳng thắn về VCS Mùa Hè 2022 và đồng thời công khai về điểm yếu của GAM Esports.

Levi là một trong những những thành viên tiêu biểu của đội tuyển GAM Esports và nằm trong top những người chơi rừng tốt nhất thế giới hiện nay với danh xưng “thần rừng” của Việt Nam cùng với SoFM.

Mới đây, Levi đã có buổi trò chuyện trên kênh stream của BLV Ling Cao Thủ. Tại đây, đường trên của GAM Esports đã có nhận định vô cùng thẳng thắn về mùa giải VCS Mùa Hè 2022. Anh đánh giá đây là mùa giải hấp dẫn nhất những năm gần đây khi trình độ của các đội tuyển đã dần cân bằng. Đồng thời những sự lựa chọn tướng của các đội cũng thú vị hơn rất nhiều.

Levi - BLV Ling Cao Thủ

Ở các trận đấu trong khuôn khổ VCS Mùa Hè 2022, Levi cũng đánh giá cao về tính chuyên môn khi không chỉ GAM mà hầu hết các đội đều có chiến thuật rõ ràng, ý tưởng triển khai thế trận cụ thể.

“VCS không bị ảnh hưởng nhiều bởi meta và vẫn giữ một kiểu đánh. Tiêu biểu như trường hợp của Poppy, đây là tướng Đi Rừng được ưu tiên ở LCK và LPL nhưng VCS thì không ai chơi”, Levi chia sẻ.

Levi

Thực tế, nhận định của từ người đi rừng của GAM Esports là hoàn toàn có cơ sở bởi Poppy được xem là một hot pick ở các giải đấu khác. Như tại LCK, tỉ lệ cấm chọn của vị tướng này lên tới 54,8% và tỉ lệ thắng khá cao khi ở mức 60%. Trong khi đó, tại VCS thì những thông số này khá khiêm tốn khi lần lượt là 25% và 22,2%.

Nhận định chung về VCS Mùa Hè 2022, Levi có những chia sẻ về GAM khi lối chơi của đội tuyển này cũng đã có sự thay đổi nhất định sau khi nhìn nhận ra nhiều vấn đề:

“GAM nhận thấy lối chơi xoay quanh các tướng meta không hiệu quả. Vì thế đội đã tập trung sang những lựa chọn dị như Lillia, Karthus, Nocturne… ở vị trí Đi Rừng để mang đến những kết quả khả quan hơn”, Levi cho biết.

GAM Esports

Đặc biệt, đi rừng của GAM thừa nhận những sai lầm mắc phải tại đầu mùa giải VSC Mùa Hè 2022 của đội nhà là do tính hệ thống. Chỉ một tuyển thủ mắc sai lầm thì sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại cũng bị ảnh hưởng theo.

Nhanh chóng nhận ra điểm yếu này, GAM đã giải quyết được vấn đề  và đang dần trở lại với chuỗi trận thắng, đặc biệt là trước các đối thủ mạnh như Team Secret hay SBTC Esports. Với riêng Levi, anh vẫn tự tin rằng GAM vẫn sẽ hướng tới mục tiêu vô địch và giành vé dự CKTG 2022.

Bài liên quan