Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 08/06/2022, 14:40 PM

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn đọc bản đồ dành cho anh em game thủ Rank thấp

Bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích cho các anh em Game thủ Liên Quân Mobile đang phải chật vật ở mức Rank thấp do không biết cách đọc bản đồ

Hướng dẫn đọc mạp cho anh em Game thủ Rank không được cao

Trước tiên cần lưu ý rằng, chỉ dẫn này của MGN.vn chỉ dành cho các anh em Game thủ Liên Quân Mobile tryhard nhưng vẫn không thể "leo" lên cao do không biết cách đọc map, anh em nào biết rồi vui lòng bỏ qua nhé.

+ SIGHT

Tầm nhìn trong Liên Quân là cực kỳ quan trọng

Tầm nhìn trong Liên Quân là cực kỳ quan trọng

Sight hay tầm nhìn thường là do SP cung cấp, mọi vị trí trong team đều có thể lấy Sight và Sight của đồng đội trong team bạn sẽ luôn hiện trên bản đồ con của bạn. Khi chơi, hãy dùng Sight để quan sát diễn biến trận đấu, nắm bắt vị trí tương đối của kẻ địch để tránh việc bị bắt lẻ.

+ Nhìn Mini Map (bản đồ con hoặc bản đồ nhỏ)

Bạn cần phải biết cách đọc minimap nếu như muốn leo rank thứ hạng cao.

Bạn cần phải biết cách đọc minimap nếu như muốn leo rank thứ hạng cao.

Nên nhìn mini map mỗi 3, 4 giây một lần để biết được vị trí của kẻ địch cũng như đồng đội của mình. Bạn có thể sẽ bị đồng đội "chửi" như té nước nếu không nhìn mini map mà cứ chăm chăm vào màn hình đấy.

+ Suy Luận

Khả năng suy luận là rất quan trọng khi chơi game và với Liên Quân Mobile

 cũng không là ngoại lệ. Không cần bạn phải quá xuất sắc như Khổng Minh, bạn hoàn toàn có thể chơi tốt nếu như biết suy luận.

Để bạn dễ hình dung ta cùng lấy một ví dụ đơn giản như khi bạn thấy mid nó đi gank ở đường của bạn từ sight mà mid team mình cung cấp, thì bạn không đánh nhau ở đường nữa mà chạy về ôm trụ. Hãy cứ trải nghiệm, kinh nghiệm trận mạc dần sẽ giúp bạn suy luận tốt hơn.

>> XEM THÊM: Hướng dẫn ‘farm’ Vàng và Ruby miễn phí trong Liên Quân Mobile.

+ Di Chuyển

Khi đã nắm rõ về Sight, minimap và biết cách suy luận, hãy học cách di chuyển thật thông minh nhé

Khi đã nắm rõ về Sight, minimap và biết cách suy luận, hãy học cách di chuyển thật thông minh nhé

Từ những gì có được khi nhìn vào mini map, Sight và suy luận, giờ đây bạn sẽ di chuyển ở những nơi có sight của team hoặc khéo léo di chuyển về hướng đi của team địch để gank, bắt lẻ hay né giao tranh,...

Lưu ý nhỏ khi di chuyển đó chính là trừ khi bạn có nhiều trang bị tốt và đang sát cánh cùng các đồng đội, hãy hạn chế đi vào nơi không có Sight nhé.

Bài liên quan