Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 02/06/2022, 14:27 PM

Liên Quân Mobile: Tencent quyết tâm ‘buff quy mô’ cho các giải đấu lớn trong tương lai

Vốn dĩ các giải đấu chuyên nghiệp của Liên Quân Mobile đã hoành tráng và đồ sộ cả về quy mô lẫn cơ cấu giải thưởng, nhưng chừng đó là chưa đủ đối với Tencent.

Mặc dù các ‘con cưng’ của Tencent luôn được đánh giá là đối thủ ‘nặng ký’ trên thị trường game quốc tế nhưng dường như Tencent đang ‘hạ quyết tâm’ đưa Vương Giả Vinh Diệu và Liên Quân Mobile lên một tầm cao mới.

Đối với những người hâm mộ cuồng nhiệt, ai nấy đều biết rất rõ, lực lượng nhân sự hùng hậu đứng sau LQMB và VGVD đã và đang làm việc vô cùng tích cực để nâng cấp cho các tựa game của mình cũng như tổ chức nhiều giải đấu chuyên nghiệp một cách chỉn chu và hoành tráng nhất.

Liên Quân Mobile Tencent quyết tâm ‘buff quy mô’ cho các giải đấu lớn trong tương lai_2

Cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam từng hết sức ngỡ ngàng, thậm chí là ‘há hốc mồm’ khi hay tin hệ thống giải thưởng của AWC 2022 lên tới 10 tỷ USD – Đây được đánh giá là một trong những nước đi quá ‘chịu chơi’ và mang tính 'cải tổ' của Tentcent Games với mục đích thu hút nhiều người chơi hơn nữa bước chân vào thế giới của tựa game moba này.

Liên Quân Mobile Tencent quyết tâm ‘buff quy mô’ cho các giải đấu lớn trong tương lai_1

Đáng chú ý, ông lớn Tencent còn cho phép Vương Giả Vinh Diệu (tựa game dẫn đầu doanh thu mobile tại Trung Quốc) ‘bắt tay’ cùng Liên Quân Mobile (tựa game moba tại thị trường Việt Nam) giới thiệu tới cộng đồng một giải đấu quốc tế đặc biệt nhằm gia tăng tính hấp dẫn và cạnh tranh cho 2 tựa game này.

Theo đó, các tuyển thủ ‘xuất xứ’ KPL – VGVD sẽ thi đấu cùng những người đồng nghiệp của mình – LQMB trong cùng một chiến trường. Được biết, dự định hiện tại của ’10 xu’ là lựa chọn khoảng 50 vị tướng sở hữu nét tương đồng giữa 2 tựa game để thiết kế và phát triển chúng trong một bản đồ giúp game thủ 2 tựa game có thể tự tin và thoải mái thể hiện trình với ‘tướng tủ’ trong trận đấu.

Liên Quân Mobile Tencent quyết tâm ‘buff quy mô’ cho các giải đấu lớn trong tương lai_4

Trước cái mác ‘vua game nội địa’, chiến thuật này của Tencent được đánh giá là rất thông minh khi giúp VGVD thoát khỏi vùng an toàn này. Rất lâu về trước, dù đã cố gắng bổ sung Tiếng Anh và mở rộng đấu giải thì VGVD cũng chỉ gói gọn độ hot tại thị trường tỷ dân mà thôi.

Liên Quân Mobile Tencent quyết tâm ‘buff quy mô’ cho các giải đấu lớn trong tương lai_3

Trong khi đó, LQMB đúng là ‘con hơn cha’ khi danh tiếng đã vươn đã tầm quốc tế. Các giải đấu lớn của AWC là nơi gặp gỡ của nhiều đại diện từ các nước lớn như Hàn Quốc, Thái Lan, Brazil,... duy chỉ có điểm đáng tiếc là mức độ đầu tư chưa cao vì 500 ngàn USD chưa đủ ấn tượng để khán giả dành thời gian cho giải đấu eSports quốc tế này.

Kết lại, việc ‘buff quy mô’ và nâng tổng giá trị giải thưởng cho AWC lên 10 triệu USD, nhất là hợp tác cùng VGVD hứa hẹn sẽ là ‘bom tấn’ đáng chờ đợi của Tencent cũng như một ‘điềm lành’ cho tương lai sắp tới của hai tựa game này.

Bài liên quan