Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 09/06/2022, 11:37 AM

Liên Quân Mobile: Tóm tắt cốt truyện thế giới quan Athanor

Để giúp game thủ Liên Quân Mobile hiểu rõ hơn về mạch truyện hiện tại – Ánh Sáng & Bóng Tối, MGN.vn sẽ ‘kể’ lại cốt truyện thế giới quan Athanor.

Tất cả nên bắt đầu từ lần đầu tiên Hắc Ám xâm lược vào 1000 năm trước. Sau khi Tel’Annas với một mũi tên bắn chết Chúa tể Vực Hỗn Mang Volkath. Sau đó tuy rằng thịt nát xương tan nhưng những mảnh linh hồn của hắn lại tiến vào trong các chiều không gian khác nhau đợi thời gian thích hợp trở lại lục địa Athanor.

Liên Quân Mobile Tóm tắt cốt truyện thế giới quan Athanor_1

Mấy trăm năm sau, để chống lại cuộc tập kích của Vực Hỗn Mang, một nhóm dũng sĩ đã tự nguyện chịu bị ma thuật đen cải tạo trở thành đoàn quân với tên gọi “Thợ Săn Quỷ”. Trong đó, có một chàng thiếu niên tên là Errol - vì cứu cậu mà người anh trai cậu nương tựa, bầu bạn chết trên chiến trường khiến cậu rơi vào trạng thái tinh thần sụp đổ.

Thêm vào đó, cũng vì mối liên kết với năng lượng Hắc Ám, một mảnh linh hồn của Volkath đã chờ thời cơ thâm nhập vào trong cơ thể Errol đang suy sụp khiến cậu rơi vào đau khổ và điên dại vô tận. Tuy vì vậy mà cậu bị truy bắt đến mức rơi xuống vách núi nhưng do mảnh linh hồn của Volkath mà cậu mới bảo toàn tính mạng. Ở dưới vách núi, cậu đã chìm vào một giấc ngủ vĩnh hằng. Tất cả những việc này là bước đầu tiên cho sự phục sinh của Ma Vương.

Liên Quân Mobile Tóm tắt cốt truyện thế giới quan Athanor_2

Lại mấy trăm năm nữa trôi qua, vì muốn cắt đứt lời nguyền số mệnh không bao giờ chấm dứt của các tộc nhân Hayate, ninja đảo Sương Mù đã chịu sự cải tạo của Vực Hỗn Mang. Hắn đột nhập vào Thiên Long Các để phá vỡ khế ước, giải phóng các tộc nhân. Nhưng hắn bị linh hồn của Thái Cổ Long và sứ giả Thánh Điện Xeniel ngăn chặn.

May mắn thay, hắn được Mganga từ Vực Hỗn Mang vội vã đến giải cứu. Sau đó Mganga nói với Hayate rằng muốn chặt đứt khế ước còn có một cách khác nữa. Khi đó Hayate chấp nhận bị điều khiển vẫn không hề biết vận mệnh của hắn sắp được hội tụ với chàng thiếu niên thợ săn quỷ của mấy trăm năm trước kia.

Liên Quân Mobile Tóm tắt cốt truyện thế giới quan Athanor_3

Không lâu sau, trong rừng Nguyên Sinh của các loài, tinh linh sóc nhỏ Aya một lòng mong muốn trở thành ngôi sao ca nhạc đã đơm hoa kết trái với môt sinh vật hình dạng rồng được nàng đặt tên là Tiểu Bạch. Hai người trở thành bạn của nhau, cùng nhau trưởng thành. Nhưng một ngày nọ, Tiểu Bạch đột nhiên mất tích, Aya đã thề phải tìm thấy Tiểu Bạch mang về, nàng lấy hết dũng khí tời khỏi rừng Nguyên Sinh. Nhưng nàng lại không biết những cảnh tượng thật sự mình phải đối mặt sẽ liên kết chặt chẽ với vận mệnh của toàn bộ lục địa Athanor.

>>XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Phiên bản Rừng Nguyên Sinh sẽ có mặt trên máy chủ thử nghiệm vào ngày 14/06 tới

Liên Quân Mobile Tóm tắt cốt truyện thế giới quan Athanor_4

Ở một khác của lục địa, từng là thợ săn quỷ thế hệ thứ hai nhưng bây giờ đã là lính đánh thuê tự do, Violet và Butterfly đã nhận một ủy thác điều tra về Hắc Ám Pháp Sư. Trong chuyến hành trình, Violet đã nhận được một chiếc vòng cổ đặc biệt, coi như thù lao ủy thác. Nhưng cuối cùng, họ không thể cứu người ủy thác và các cư dân trong thị trấn.

Hai người vô cùng ân hận và không cam lòng, đã quyết định tiếp tục truy bắt Hắc Ám Pháp Sư. Trong hành trình, vì một vài sự việc khôn mong muốn, Violet đã quen biết với Tiểu đội Ánh sáng, bạn thuở niên thiếu của Butterfly – Allain và cả đệ tử cuối cùng được người đúng đầu Tháp Quang Minh Edras đích thân truyền dạy – Bright.

Điều tra của mọi người cuối cùng chỉ dẫn đến âm mưu của hai tổ chức Hội Ám Hoàng và Dạ Sào. Mà Violet thì bị thủ lĩnh tổ chức Dạ Sào – đại pháp sư ma thuật đen Lorion bắt được và chuẩn bị dùng huyết mạch của cô cùng với chiếc vòng cổ đặc biệt kia mở ra một nghi thức triệu hồi tà ác.

Liên Quân Mobile Tóm tắt cốt truyện thế giới quan Athanor_5

Tại Học viện Ma thuật ở Carano, phía đông Norman, một trong ba người sáng lâp học viện - D’Arcy, từng là học trò của Lorion đã dự cảm về một việc lớn sắp xảy ra. Ngài đã triệu tập hai người bạn khác của mình – Dirak và Sephera, giải thích với họ về một phần quá khứ bí mật của bản thân. Thì ra, bởi vì sau khi bản thân cự tuyệt ma thuật đen và cắt đứt quan hệ với thầy Lorion, giữa hai người đã nổ ra một cuộc chiến quyết liệt.

Trong cuộc chiến, D’Arcy đã đánh bại thầy nhưng sau khi Lorion sắp chết tung đòn phản công, linh hồn chàng bị kéo vào một không gian thứ nguyên khác. Ở đó, D’Arcy và mảnh linh hồn của Ma Vương Volkath đã gặp nhau, hắn đồng ý sẽ giúp chàng quay lại Athanor nhưng lại muốn chàng đồng ý rằng, sau khi hắn sắp hồi sinh, chàng phải giúp đỡ hắn. Cho rằng Ma Vương chắc chắn sẽ không thể hồi sinh được nữa, D’Arcy đã đồng ý với hắn. Hai bên đã phải hồi thuận lợi.

Liên Quân Mobile Tóm tắt cốt truyện thế giới quan Athanor_6

Nhưng vào thời điểm nhiêu năm sau, chàng dường như cảm nhận được một lần nữa hơi thở mạnh mẽ của Ma Vương từ trong thực tại. Sau khi biết được thông tin trọng đại như vậy, Dirak và Sephera đã biết rõ, Học viện Ma thuật nhất định phải gánh vác sứ mệnh bảo vệ thế giới. Nhưng họ vẫn không xác định được Aya, Annette, Ishar, Keera,..., tất cả học sinh của Học viện liệu đã sẵn sàng để nghênh đón thế lực Hắc Ám hùng hậu hay chưa.

Tuy nhiên, việc mà họ càng không biết hơn chính là D’Arcy vẫn còn giấu họ một chuyện, ngoài Ma Vương Volkath ra, chàng còn cảm nhận được vị thầy đáng lẽ đã mất mạng của chàng có lẽ cũng đã quay trở lại. Cuối cùng, thời khắc này cũng đã tới. Cùng với nổ lực của Marja – người mà Volkath yêu thương và cả Hayate, Errol, linh hồn Ma Vương Volkath đã thức tỉnh một lần nữa.

Liên Quân Mobile Tóm tắt cốt truyện thế giới quan Athanor_7

Các anh hùng Athanor khi cảm nhận được sự việc đã ào ào kéo đến nơi Ma Vương hồi sinh, triển khai một cuộc chiến nhằm ngăn cản hắn hồi phục sức sống và gần như cùng lúc đó, nghi thức hiến tế của Lorion cũng đã đếm ngược đến giai đoạn cuối cùng. Bright vội vàng đến giải cứu Violet, mặc dù cuối cùng đã đánh bại Lorion nhưng cậu lại không thể ngăn việc Violet bị hiến tế. Trụ hồn khổng lồ từ dưới lòng đất chui lên, những sinh vật kỳ lạ và khủng khiếp đã xuất hiện trên bầu trời Athanor. Vào thời khắc quan trọng, Violet đã tận dụng ý chí mạnh mẽ của bản thân để thoát khỏi ràng buộc xiềng xích kết thúc việc làm nghi thức đồng thời ngăn chặn nhưng kẻ xâm lược không rõ sự sống kia.

Liên Quân Mobile Tóm tắt cốt truyện thế giới quan Athanor_8

Thế nhưng lại không thể ngăn Ma Thần Caesar – đại diện cho thế lực Hắc Ám giáng lâm đến thế gian. Ngay khi mọi người không biết làm thế nào để đối mặt với Ma Thần hùng mạnh kia, một con Rồng Ánh Sáng tỏa ra hào quang chói lóa bỗng xuất hiện phía chân trời theo sau để chiến đấu với Ma Thần Caesar.

Lần theo dấu của bạn thân, Aya lập tức nhận ra, đây chính là chú rồng Tiểu Bạch đã từng song hành cùng mình nhưng bất luận là hình dáng to lớn khổng lồ trước mắt hay là ánh mắt lạ lẫm khi tình cờ đối mặt đều khiến Aya không dám nhận quen. Sức tàn phá từ cuộc chiến của hai con rồng là vô cùng khủng khiếp, Bright buộc phải đưa những người đang đứng trên chiến trường rời khỏi cuộc chiến. Nhưng cũng vì vậy mà bị mất dấu của hai con rồng sau trận chiến. Ma Vương hồi sinh, Trụ hồn mọc lên, Ma Thần giáng lâm – một mối nguy hiểm rắc rối và đầy khó khăn đang đợi lục địa Athanor và các anh hùng sẵn sàng bảo vệ thế giới.

Nếu bạn yêu thích và mong muốn khám về về cốt truyện của Liên Quân Mobile cũng như các tin tức liên quan thì đừng quên theo dõi MGN.vn chúng mình nhé!

Cre: AOV News

Bài liên quan