Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 20/06/2022, 12:16 PM

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng giao tranh càng nhiều, lợi thế càng khủng

Đây đều là những con tướng phù hợp với những game thủ 'máu chiến' trong Liên Quân Mobile, càng giao tranh thì chúng lại càng có lợi thế.

Trong Liên Quân Mobile, một số vị tướng được hưởng lợi cực nhiều từ giao tranh tổng, hạ hoặc phụ sẽ nhanh chóng tăng tiến sức mạnh và giao tranh bá đạo hơn.

Ở bài viết này, MGN.vn sẽ giới thiệu tới các game thủ top 5 tướng gank nhiều mới khỏe, gây áp lực liên tục nhé!

5. Butterfly

Tướng Butterfly Liên Quân Mobile

Tướng Butterfly Liên Quân Mobile

Là một trong số những vị tướng sở hữu cơ chế khi hạ/phụ lập tức hồi lại chiêu cuối. Cụ thể, khi có mạng hạ gục, Butterfly sẽ nhận về 2 dấu ấn Ám Sát hoặc hạ/phụ mục tiêu (kể cả không phải tướng) sẽ nhận về 1 dấu ấn Ám Sát. Khi đủ 3 dấu ấn chắc chắn game thủ có thể dùng 2 lần liên tiếp một chiêu thức nào đó. Vì vậy, hãy cố gắng tích lũy trước 3 điểm nội tại để có thể gank và di chuyển an toàn.  

Vì Butterfly chỉ có sát thương chứ không có hiệu ứng khống chế nên khi chọn tướng gank cần phải nhắm tới những đồng đội có hiệu ứng khống chế và tốt nhất là có cả sát thương. Ví dụ như Tà Thần -  Omen, Yena, Mid - Veera, Aleister,...

Chơi Butterfly cần giữ thói quen vuốt chiêu và cài đặt phương pháp chọn mục tiêu là vòng tròn khóa mục tiêu để nhắm chính xác đối tượng cần tấn công và khắc ấn chúng cũng như bắt vào Xạ Thủ, Pháp Sư địch dễ dàng hơn. 

>>XEM THÊM: Liên Quân Mobile: 5 tướng đừng chơi nếu CHÊ rank Cao Thủ

4. Enzo

Tướng Enzo Liên Quân Mobile

Tướng Enzo Liên Quân Mobile

Mặc dù đã được tối ưu cảm giác tay nhưng Enzo vẫn ít được game thủ quan tâm. Ở thời điểm đạt cấp độ 4 và có chiêu cuối thì khi hạ/phụ Enzo sẽ tiến vào trạng thái 'hung hăng' giúp tăng tới 75% tốc độ đánh và 70% tốc chạy giảm dần trong 5s. 

Điều kiện tiên quyết để vị tướng này có thể phát huy tối đa sức mạnh là người chơi phải móc trúng chiêu 2, có như vậy thì mới nhận về vô số buff hiệu ứng cực có lợi như giảm sát thương kẻ địch trúng chiêu 2, sát thương lên mục tiêu bị móc được gia tăng, đồng thời có thể thi triển nhiều combo khác nhau. 

Ở cấp độ 12, với 40% hồi chiêu, game thủ có thể sử dụng 4 lần chiêu cuối liên tục và gây dame cực khủng lên kẻ địch. Hãy nhớ rằng, trong khi lướt chiêu cuối, bạn sẽ nhận 50% miễn thương nên nếu dùng tốt có thể né được lượng sát thương cực lớn mà đối thủ gây ra.

3. Grakk

Tướng Grakk Liên Quân Mobile

Tướng Grakk Liên Quân Mobile

Nếu có mạng hạ gục hoặc tham gia phụ, Grakk sẽ có tích lũy điểm nội tại của chiêu 2, cụ thể là giúp tăng 125 máu và cộng dồn tối đa 20 lần. Cái khó khi chơi Grakk là những tình huống kéo chính xác, mẹo ở đây là hãy kéo khi chúng đã ăn hiệu ứng khống chế. Ngoài ra còn là những tình huống núp bụi và chờ đợi con mồi đi lạc khi mà Grakk xuất hiện sẽ là lúc những màn 'hack não' di chuyển của cả 2 bên. 

Grakk dù ở trong thế ép trụ hay bị thủ trụ thì những cú kéo đều có những ưu thế riêng biệt. Đặc biệt, với những pha kéo trúng chủ lực kẻ địch thì hoàn toàn có thể lật kèo giao tranh. Một yếu tố quan trọng khác khi chơi Grakk là sự phối hợp đồng đội, hãy chọn những quân bài hợp lý để 'xử lí' con mồi khi Grakk kéo về nhé!

2. Slimz

Tướng Slimz Liên Quân Mobile

Tướng Slimz Liên Quân Mobile

Xạ Thủ càng đánh càng bùng nổ, Slimz chắc chắn sẽ mang lại cảm giác phấn khích cho game thủ. Điều này là nhờ vào chiêu cuối buff mạnh sự hung hăng cho hắn với việc gây thêm 2-4% máu tối đa của kẻ địch trong 8s và mỗi mạng hạ/phụ giúp kéo dài chiêu cuối lên tận 3s. 

Slimz khá giống Violet ở chỗ nên tận dụng các bờ tường, bụi cỏ và nhất là sử dụng tối ưu chiêu 2 để 'out nhây' những kẻ địch có ý định bắt vào. Không chỉ đi đường, game thủ hoàn toàn có thể tận dụng Slimz cho vị trí đi Rừng vì đây là cách tốt nhất để tăng tiến sức mạnh.

Với tầm tay không quá dài, hãy chọn cách đánh từ ngoài vào trong trong giao tranh, cố gắng mở gank tốt với chiêu 1. Đặc biệt Slimz rất cần sự bảo kê của Trợ Thủ ở giai đoạn đầu game.

1. Bright

Tướng Bright Liên Quân Mobile

Tướng Bright Liên Quân Mobile

Cơ chế của Bright hoàn toàn thích hợp để 'khô máu' . Với chiêu cuối, tất cả lượng sát thương nhận vào sẽ bị chuyển dịch thời gian sau 3s mới bộc phát. Khi Bright hoặc đồng đội hạ được kẻ gây dame thì Bright sẽ không phải chịu lượng sát thương đó. 

Muốn tối ưu sát thương cho Bright, game thủ cần đánh thường ở dạng bắn xa để có thể tích nội tại và thể lực trước, điều này sẽ giúp cho khi lao vào dạng cận chiến có thể gây được lượng sát thương chuẩn tốt hơn. 

Lưu ý, vì chiêu cuối chỉ tồn tại trong 6s nên người chơi cần canh thời điểm bật thật hợp lý cũng như cân nhắc đối thủ của mình là ai. Hơn nữa, chơi Bright cũng yêu cầu tung chiêu 1 chính xấc, sau đó tung chiêu 2 để giảm thời gian hồi chiêu và dĩ nhiên người chơi có thể thoải mái spam chiêu 2 nếu hạ được kẻ địch. 

Bài viết được MGN.vn tham khảo chi tiết tại kênh YouTube: Trải Nghiệm Game. Hi vọng game thủ sẽ có được những ván đấu Liên Quân Mobile tuyệt vời nhất với những vị tướng này!

Bài liên quan