Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 13/05/2022, 11:27 AM

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng khỏe nhưng bị chê vì tỷ lệ thắng thê thảm

Mặc dù không được nhà làm game đánh giá cao chỉ vì tỷ lệ thắng trong Liên Quân Mobile mùa 22 quá hẩm hiu, tuy nhiên đây không phải những vị tướng yếu.

Keera

- Tỷ lệ thắng: 42.5%

TLT THẤP LQ_1

Sự xuất hiện của Thần Cung và các trang bị mạnh khác dành cho Xạ Thủ đã khiến Keera về late hiện nay không thể ‘1 combo 1 mạng’ như trước. Hơn nữa, đây còn là vị tướng đòi hỏi nhiều kỹ năng để xử lý bộ chiêu thức gây sát thương hoặc truy đuổi gây dame.

Sức mạnh của Keera đến từ việc thi triển chiêu 1 chuẩn xác để dồn sát thương, đồng thời dùng chiêu 2 tốt để out đi lượng lớn dame và hiệu ứng khống chế từ kẻ địch. Ưu điểm của Keera là dù không có Ngọc hay Trang bị Hút máu vẫn có thể hút máu phép cực tốt nhờ nội tại.

Khi chơi vị tướng này, game thủ đừng quá tiếc chiêu cuối để di chuyển đi gank hoặc farm lính bởi hiện tại Ulti của Keera có thời gian hồi cực kỳ nhanh chóng.

Butterfly

- Tỷ lệ thắng: 48.1%

TLT THẤP LQ_2

Mặc dù được nhiều game thủ ưa chuộng và đánh giá cao nhưng tỷ lệ thắng của Butterfly nhìn chung vẫn rất hẩm hiu.

Một khi đã xanh, cô nàng có thể nhảy vào và dễ dàng cân 3, cân 4. Tuy nhiên, nếu game thủ không canh đủ dame và chuẩn mục tiêu thì không thể kết thúc chúng và thoát giao tranh được. Đặc biệt, để có 2 lần chiêu thức và nhất là chiêu cuối 2 lần thì bạn buộc phải tích trước 3 điểm nội tại từ lính và quái – một điều hết sức quan trọng.

Khi không thể đi Rừng, Butterfly lên Top cũng khá hiệu quả, dẫu vậy team sẽ thiếu đi khả năng gây hiệu ứng không chế và thiếu đi chất tướng áp lực ở giữa game. Nhìn chung, Butterfly là một con bài rất mạnh khi đối phương có những vị tướng máu giấy cũng như ít hiệu ứng khống chế.

Liliana

- Tỷ lệ thắng 47.9%

TLT THẤP LQ_3

Là một Pháp Sư đa năng nhưng tỷ lệ thắng của Liliana trong Liên Quân Mobile mùa 22 lại không được như mong đợi. Lý do lớn nhất đến từ việc vị tướng này yêu cầu quá nhiều kỹ năng và thời gian luyện tập để tận dụng tối đa nguồn sức mạnh. Mặt khác, lượng vàng ở Mid cũng bị giảm đi đáng kể nên khả năng lên đồ của Liliana bị ảnh hưởng mạnh.

Khi đạt cấp độ 4, game thủ có thể cấu rỉa, dồn dame và nhờ độ cơ động cao để đảo gank hiệu quả. Ở giai đoạn đầu, Liliana trong dạng cáo nên gank cho đồng đội có khả năng xả dame khỏe để dễ dàng kết liễu kẻ địch. Cố gắng lợi dụng tầm tay dài để cấu máu trong combat và lao vào khi đối phương mất hiệu ứng không chế.

Liliana cũng rất nguy hiểm trong những tình huống núp bụi để chờ kẻ địch đi lạc vào, khả năng dồn dame cũng như khống chế của cô nàng là đủ để có thể kết thúc bất kì vị tướng nào. Khi về late, Xạ Thủ và Pháp Sư địch thường có xu hướng đứng cạnh nhau, lúc này, khả năng cấu rỉa của cô nàng sẽ được tận dụng rất tốt, cùng với lượng dame lớn cũng có thể cho chúng bốc hơi nhanh chóng.

Lữ Bố

- Tỷ lệ thắng: 48.1%

TLT THẤP LQ_4

Càng ngày tỉ lệ Lữ Bố xuất hiện trong rank càng giảm xuống. Tuy nhiên, so với mùa trước, tỉ lệ thắng này có vẻ khả quan hơn. Lữ Bố là con bài đa năng khi vừa có thể đi tốt đường Tà Thần, vừa có thể counter được một số con bài như kiểu Zata, Zuka,... hoặc có thể đi Rừng với nhiệm vụ snowball trận đấu nhờ chất tướng khỏe của mình, liên tục ép vào Rừng kẻ địch.

Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá thì hiện tại Lữ Bố đi đường đang tối ưu nhất vì dễ gánh team hơn khi đi Rừng. Ở giai đoạn đầu, khi đối thủ chưa có nhiều đồ giảm hồi máu cũng là lúc mà Lữ Bố càn quét mạnh nhất. Lưu ý rằng, khi đi solo đừng dùng hết 3 lần chiêu 1 để chẳng may bị gank thì còn có chiêu thức để chạy thoát.

Gildur

- Tỷ lệ thắng: 48.1%

TLT THẤP LQ_5

Là vị tướng được ưa thích trong rank Việt mùa 22 với vai trò Trợ Thủ cùng lối lên đồ full phép, tuy nhiên tỷ lệ thắng lại thua cả mùa trước.

Rõ ràng, Gildur cực kỳ mạnh khi lên full phép nhưng người chơi cần hạn chế băng vào giữa team địch với chiêu cuối bởi rất dễ bay màu khi chúng có thể hóa giải. Tốt nhất, người chơi chỉ nên cấu rỉa từ bên ngoài bằng chiêu 2, sau đó tận dụng thời cơ để lao vào với chiêu cuối để tối ưu sức mạnh cho Gildur.

Với chiêu 2, vị tướng này không chỉ cấu rỉa mà còn có khả năng check bụi cực kì hiệu quả khi di chuyển. Gildur sẽ rất mạnh khi kết hợp với các vị tướng có khả năng cấu rỉa tốt như Liliana, Elsu, Yue,...

Bài viết được MGN.vn tham khảo chi tiết tại kênh YouTube: Trải Nghiệm Game. Hi vọng game thủ sẽ có được những ván đấu Liên Quân Mobile tuyệt vời nhất với những vị tướng này!

Bài liên quan