Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 12/05/2022, 10:51 AM

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng mới phải ‘BAN MẠNH’ mùa 22

Game thủ Liên Quân Mobile mùa 22 nhất định không được ‘tha’ cho những quân bài này, hãy nhanh tay đưa chúng lên bảng cấm nhé!

Là những vị tướng mới ra mắt trong các phiên bản gần nhất của Liên Quân Mobile, sức mạnh của những quân bài này có thực sự đáng sợ? Hãy cùng MGN.vn tìm hiểu ngay nhé!

Iggy

Top 5 tướng phải ‘BAN MẠNH’ mùa 22_1

Ở thời điểm ra mắt, Iggy không phải quân bài quá nổi bật vì dính bug chiêu 1 ghim, bị kẹt đạn nên rất vô dụng trong giao tranh. Tuy nhiên lỗi này đã được chỉnh sửa ngay sau đó. Iggy ở giải là vị tướng khá mạnh, kiểm soát bản đồ tốt và xả sát thương ổn, thế nhưng vẫn khó lấy lòng game thủ so với Raz hay Krixi.

Ở mùa 22, Iggy là quân bài có khả năng thả diều, cấu rỉa tốt đồng thời xả sát thương cực khủng trong giao tranh, nhất là giai đoạn đầu game. Khi solo 1v1, game thủ có thể áp dụng mẹo bấm giữ chiêu 1 của Iggy để tự định vị và ghim vào tướng, trong khi đó, chiêu 2 sẽ cực kỳ quan trọng với khả năng vừa khống chế vừa out Sát Thủ địch và đặc biệt giúp ‘bơm’ chiêu 1 liên tục mà không ngại hết nội năng.

Iggy rất mạnh trong những tình huống công hay thủ trụ vì với chiêu cuối, vị tướng này có thể dọn dẹp lính từ xa hoặc cấu máu Xạ Thủ, Pháp Sư kẻ địch dễ dàng. Những đồng minh ‘ưu tú’ dành cho Iggy sẽ là các con bài như Elsu, Tulen, Quillen,... Kẻ địch đứng tụ lại càng đông, máu giấy càng nhiều thì áp lực càng lớn. Ngoài ra, chiêu cuối còn giúp Iggy soi được tầm nhìn ở bụi hoặc những vị trí cần check.

Tachi

Top 5 tướng phải ‘BAN MẠNH’ mùa 22_2

Chỉ vì tích nội tại quá khó mà Tachi ở thời điểm ‘trình làng’ không gây được quá nhiều ấn tượng ở cả 3 vai trò Rừng – Top – Trợ Thủ. Vị tướng này chỉ thực sự bùng nổ sau khi được buff và được các tuyển thủ lựa chọn ở vị trí hot pick Support và Rừng.

Như đã đề cập, Tachi có thể đi tốt cả Top, Rừng lẫn Trợ Thủ và lối lên đồ cũng tùy thuộc vào lane mà lên cho hợp lý. Đây là vị tướng sở hữu khả năng càn lướt mạnh với nhiệm vụ chính là băng cắt giao tranh và khép góc kẻ địch, cùng với đó là chống chịu tối đa lượng sát thương từ những lần mở khai ấn.

Tachi sẽ rất áp lực nếu đi cùng những Xạ Thủ có khả năng tự lo, giúp hắn có thời gian đi đảo gank cũng như kiểm soát bản đồ tốt hơn.

Aya

Top 5 tướng phải ‘BAN MẠNH’ mùa 22_3

Là đồng minh ‘uy tín’ của dạng tướng Đấu Sĩ băng xả tốt và những Pháp Sư Sát Thủ, Aya kể từ khi ra mắt đã trở thành tâm điểm ở những bậc rank ban/pick và giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp.

Mặc dù sức mạnh của Aya ở mùa 22 đã có nhiều thay đổi, nhưng cô nàng vẫn luôn ‘chễm chệ’ trên bảng cấm tại rank Việt và duy trì độ khó chịu nhất định. Hiện tại, Aya lên semi phép là tối ưu nhất nhằm lên xuống liên tục trên đầu đồng đội, chia sẻ sát thương khi đi Trợ Thủ.

Những vị tướng có khả năng độc lập tác chiến sẽ cực kỳ thích hợp với Aya, điều này giúp tạo ra một lối chơi an toàn. Mặt khác, khi đi lane Top hay Rừng thì game thủ nên lựa chọn những vị tướng có khả năng băng càn mạnh vào giao tranh để phát huy tối đa sức mạnh của Aya.

Yue

Top 5 tướng phải ‘BAN MẠNH’ mùa 22_4

Là vị tướng sở hữu bộ chiêu thức tầm xa và lượng dame ‘ảo diệu’, đặc biệt là trở thành ‘chiến hữu’ của Aya ở thời điểm ra mắt. Ở giải, Yue không bị ăn ‘cơm tù’ quá nhiều nên vẫn được chinh chiến thường xuyên, trong khi đó, tần suất bị cấm ở rank cũng giảm đáng kể ở mùa 22 này.

Lối chơi Yue hiệu quả là tích trước một điểm nội tại trước khi vào giao tranh hoặc đi ra đường cấu rỉa với áp lực vô cùng lớn. Đối với vị tướng này, dọn lính không phải vấn đề quá to tát. Dẫu vậy, người chơi vẫn nên cẩn thận trong các pha di chuyển hoặc check bụi vì Yue chỉ có một chiêu cuối để check bụi an toàn thôi.

Trong các tình huống công, thủ trụ hoặc giao tranh tổng, tranh chấp mục tiêu thì kẻ địch thường có xu hướng tụ lại, đây chính là thời cơ để cô nàng thoải mái xả chiêu thức của mình và gây dame từ xa cực kì hiệu quả.

Yan

Top 5 tướng phải ‘BAN MẠNH’ mùa 22_5

Là ‘em út’ trong dàn tướng của Liên Quân Mobile, chỉ vừa ra mắt trong mùa 22 - Yan chắc chắn là con bài đáng chơi ở thời điểm hiện tại.

Đây là vị tướng sở hữu 2 dạng chiêu thức: Kiếm hoặc Bút với 8 kỹ năng. Nhìn chung, cơ chế sử dụng của 2 dạng skill này là tương tự nhau, điểm khác biệt chỉ nằm ở chỗ game thủ sử dụng chiêu cuối cấp độ nào mà thôi!

Điểm mạnh của Yan là những lần dùng chiêu 2 liên tiếp để né đi lượng sát thương khủng, người chơi có thể thông qua những đòn đánh cường hóa để hồi phục tốt và tăng khả năng trụ đường khi đi lane hoặc đi Rừng. Chú ý, Yan sẽ khá khổ khi kẻ địch pick nhiều khống chế, như vậy thì sẽ không được chơi và rất dễ bị lên bảng đếm số.

Bài viết được MGN.vn tham khảo chi tiết tại kênh YouTube: Trải Nghiệm Game. Hi vọng game thủ sẽ có được những ván đấu Liên Quân Mobile tuyệt vời nhất với những vị tướng này!

Bài liên quan