Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 06/06/2022, 09:47 AM

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng 'phá đảo' từ rank đến đấu giải mùa 22

Không chỉ khỏe và đáng sợ ở rank, những vị tướng này chính là nỗi ‘ám ảnh’ của biết bao đối thủ trong các giải đấu lớn của Liên Quân Mobile mùa 22.

#1 - Florentino

Trong một trận đấu chuyên nghiệp, vai trò của Florentino bị giảm đi khá nhiều khi so sánh với đấu rank. Việc tạo ra những pha cân 3-4 tại giải là tương đôi khó nhằn, tuy nhiên khi được pick thì vị tướng này vẫn mang lại sự thích thú cho khán giả. 

Liên Quân Mobile Top 5 tướng 'phá đảo' từ rank đến đấu giải mùa 22_1

Ở giải, lối lên đồ chủ yếu của Florentino là Semi Tank. Ngược lại, hắn ta sẽ là một thế lực siêu khủng tại lane Tà Thần, thậm chí là Rừng trong rank. Hiện tại, việc khắc chế vị tướng này là không khó bởi hắn đã bị nerf rất nhiều cũng như có sự nổi lên của nhiều vị tướng khác. 

Điểm yếu của Florentino là thời gian đẩy trụ lâu vì vậy khi đi chung đường, game thủ không cần lo lắng khoản đảo lane hỗ trợ đồng đội. Đáng chú ý, Florentino sẽ cực kỳ vô hại nếu gặp những vị tướng có khả năng có khống chế cứng cao hoặc một đội hình có nhiều hiệu ứng làm chậm, khi đó hắn ta sẽ gặp khó khăn trong việc lả lướt và dễ bị sốc dame lên bảng đếm số.

>>XEM THÊM: Liên Quân Mobile: TOP 4 chiêu giúp hạn chế sức mạnh của 'quái tướng' Florentino

#2 - Krixi

‘Uy tín’ của Krixi ở cả rank lẫn giải đều vô cùng lớn, cô nàng chính là thế lực gánh team đường mid cực kỳ chất lượng tại mùa giải này. Mặc dù các quân bài Pháp Sư đi đường gặp rất nhiều ảnh hưởng về lượng vàng tại phiên bản LỄ HỘI 5v5, tuy nhiên, sức mạnh của Krixi nhìn chung vẫn rất ổn định. 

Ngoài ra, sự xuất hiện của Thần Cung cũng ảnh hưởng gián tiếp đến các vị tướng Phép bởi nó giúp AD tiết kiệm được 1 slot đồ. Theo đó, các Xạ Thủ có thể hướng tới các trang bị kháng phép hoặc giáp mà vẫn đảm bảo tốc độ đánh, xuyên giáp. Vậy nên Krixi hoặc các tướng Pháp Sư có thể hướng tới những trang bị xuyên giáp phép mạnh nhằm chống lại khi đối phương lên nhiều giáp phép. 

Liên Quân Mobile Top 5 tướng 'phá đảo' từ rank đến đấu giải mùa 22_2

Hướng di chuyển chủ yếu của Krixi chủ yếu là Mid, sau đó là gank đường Rồng và Tà Thần. Với việc kẻ địch biết thông tin chính xác thời gian ra bùa bên mình thì cô nàng ngoài việc đi gank còn phải chủ động núp bụi để thủ bùa cùng Rừng và phản gank khi cần thiết. 

Nhìn chung, Krixi là một vị tướng dễ chơi lại rất mạnh, khống chế diện rộng, đi được với mọi kèo, có thể kết hợp với gần như mọi đội hình. Vậy nên tại mùa 22 này, cô nàng xứng đáng để game thủ lựa chọn leo rank nhé.

#3 - Zuka

‘Gấu béo’ đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ ở các giải đấu và rank xếp hạng. Có thể thấy rằng, Zuka ở rank Việt luôn là vị tướng hot hit, hiệu quả cao ở khoản gây dame nhằm bắt chủ lực kẻ địch. 

Liên Quân Mobile Top 5 tướng 'phá đảo' từ rank đến đấu giải mùa 22_3

Zuka là một Sát Thủ đáng gờm trong rank khi có cho mình những món đồ gây sát thương. Về giai đoạn sau, với combo Chiêu cuối + Tốc Biến thì khả năng tiếp cận chủ lực và sốc dame của hắn là cực kì mạnh mẽ. Với Zuka đi Rừng, dù game thủ lên Kiếm Truy Hồn hay lên Rìu đều có tác dụng riêng. 

Hiện tại, thay vì ăn Dơi, Zuka có thể cùng đồng đội tiến hành đẩy trụ, sang Rừng địch gây áp lực sẽ tối ưu lượng kinh tế hơn rất nhiều. Zuka sợ nhất là những kẻ địch vừa có khả năng khống chế, kèm theo đó là trả lượng sát thương lớn, vậy nên Giày Kiên Cường là một món trang bị không thể thiếu cho Zuka.

#4 - Slimz

Nếu như ở meta trước, Hayate và Capheny là những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu thì nay Slimz đã vươn lên và khẳng định vị thế của bản thân. Đây là quân bài có khả năng bắn Tank từ giai đoạn giữa đến cuối game cực kì ổn cũng như có thể ‘out nhây’ những sát thủ team địch. 

Liên Quân Mobile Top 5 tướng 'phá đảo' từ rank đến đấu giải mùa 22_4

Đối với Slimz, khả năng choáng với chiêu 1 là vũ khí cực kì lợi hại trong những pha bắt lẻ hay mở combat. Ở rank, Slimz sẽ thoải mái hơn so với giải dù sự bảo kê có bị kém đi. Slimz hơi yếu ở giai đoạn đầu game nên người chơi cần hạn chế pick những vị tướng SP đánh late. Với tầm 4-5 món trang bị gây sát thương, Slimz hoàn toàn có thể làm bốc hơi một vị tướng không quá trâu trong thời gian bị làm choáng bởi chiêu 1.

#5 - Nakroth

Hiện tại, đây là vị tướng được hưởng lợi từ 2 trang bị đi Rừng mới được buff sức mạnh. Nhờ độ cơ động vốn có, Nakroth có thể di chuyển nhanh chóng giữa các lane, đặc biệt là đường Rồng để farm ké và dãn cách lượng vàng. Cụ thể, với trang bị Kiếm Truy Hồn, hắn ta sẽ snowball ván đấu một cách kinh khủng nhờ khả năng gây dame và cực kỳ khó chịu trong những pha cấu rỉa. Ngược lại, với trang bị Rìu, Nakroth được gia tăng khả năng chống chịu về late.

Liên Quân Mobile Top 5 tướng 'phá đảo' từ rank đến đấu giải mùa 22_5

Ở mùa 22 này, Nakroth có thể phát huy tốt khả năng cơ động và cướp bùa vì có thể nắm bắt được thời gian bùa ra từ kẻ địch. Bên cạnh đó, Dơi dù bị giảm kinh tế nhưng vì Nakroth quá cơ động nên việc ăn Dơi cũng giúp hắn có lợi một phần nào đó. Lưu ý, ở giai đoạn đầu, người chơi vẫn nên ưu tiên gank đường Rồng đầu tiên để gây áp lực cho Xạ Thủ team địch, khiến tốc độ lên trang bị của chúng bị giảm đi.

Bài viết được MGN.vn tham khảo chi tiết tại kênh YouTube: Trải Nghiệm Game. Hi vọng game thủ sẽ có được những ván đấu Liên Quân Mobile tuyệt vời nhất với những vị tướng này!

Bài liên quan