Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 16/06/2022, 13:00 PM

LMHT 12.12: Bel’Veth, Zeri ăn ‘nerf’, Annie và Heimerdinger ‘lên hương’

Bản 12.12 sắp tới của LMHT, Riot Games vẫn theo lệ cũ, tăng sức mạnh cho những vị tướng lu mờ, giảm những con bài quá ‘áp đảo’ thời gian qua.

Riot Games vừa công bố vài thông tin chính thức về bản cập nhật 12.12 của LMHT. Tuy rằng không có nhiều sự biến đổi như của bản 12.11 trước đó nhưng chắc chắn một điều rằng NPH vẫn sẽ theo tục lệ thông thường, những con bài nào làm mưa làm gió sẽ bị giảm sức mạnh. Sự “oanh tạc” của tướng mới Bel’Veth trong meta mùa tới sẽ bị giảm đi đáng kể.

Vị tướng Zeri của LMHT

Sau khi được Riot cho “lên hương” một thời gian, Zeri đã dần thống trị meta Đường Dưới ở phiên bản 12.11, trở thành một trong những Xạ Thủ “mất cân bằng” với tỉ lệ thắng tăng vọt. Ngoài Zeri, Nữ Chúa Hư Không Bel’Veth cũng đang tích cực reo rắc nỗi ám ảnh cho các game thủ vì sự bá đạo của mình.

Bel’Veth vừa được lên sóng trong phiên bản vừa rồi, tỉ lệ thắng ban đầu không quá cao, chỉ dừng ở mức 37%. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian không lâu con số này đã “bay” lên đến 50% đi cùng với tỉ lệ “hot – pick” rất khủng khiếp. Do đó, chúng ta chuẩn bị “cầu nguyện” cho Bel’Veth vì LMHT 12.12 con bài này sẽ bị lên ‘thớt’.

Vị tướng Bel'Veth của LMHT

Bên cạnh giảm sức mạnh những vị tướng bá đạo, những nhân tố đã “ẩn thân” trong đấu trường quá lâu như Annie, Yorick sẽ được Riot tăng sức mạnh. Yorick đã “biến mất” khỏi meta quá lâu nên lần này anh ta có thể quay lại Đường Trên một cách ngoạn mục. Kể ra thì Riot “ngó lơ” vị tướng này đã quá lâu rồi, kể từ phiên bản 11.8 đến bây giờ là 12.12 mới có một đợt chỉnh sửa cho anh ta. Hy vọng Yorick sẽ trở lại thành con bài “áp đảo” Đường Trên trong thời gian tới.

XEM THÊM: LMHT: Riot dự kiến sẽ ‘chỉnh sửa’ Gangplank vào phiên bản 12.13

Ngoài Yorick, hai pháp sư Đường Giữa là Annie Và Heimerdinger cũng được Riot ưu ái “buff” trong phiên bản này. Dù sở hữu bộ kĩ năng dồn sát thương, làm choáng cực mạnh thế nhưng hai vị tướng này lại hơi “thiếu cơ động” so với mặt bằng chung của các vị tướng “lả lướt” ở Đường Giữa hiện tại. Do đó, chú Gấu Tibber của Annie sẽ được “tăng mạnh” về máu, kháng phép và thời gian xuất hiện để chiến đấu. Về phía Heimerdinger, những cây súng cũng được tăng nhiều sát thương phép và thời gian tồn tại. Thời gian hồi chiêu E của Heimer cũng được giảm đáng kể.

Vị tướng Yorick của LMHT

Seraphine và Blitzcrank cũng là hai vị tướng hỗ trợ được tăng sức mạnh nhằm quay trở lại đấu trường. Bản cập nhật 12.12 sẽ “lên sóng” trên LMHT sớm nhất vào ngày 22-6-2022. Mọi thông tin và chỉ số sẽ được cập nhật tại MGN.vn sớm nhất, các bạn đừng quên theo dõi nha!

Bài liên quan