Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 21/06/2022, 07:45 AM

LMHT: Chỉnh sửa cơ chế hồi máu và cân bằng một số tướng 'lỗi'?

Sau đợt chỉnh sửa mạnh các trang bị Vết Thương Sâu của LMHT, các tướng siêu hồi máu sẽ là đối tượng tiếp theo bị sờ gáy.

Qua bản cập nhật 12.10 vừa rồi, cơ chế của LMHT đang dần dần thay đổi qua chỉnh sửa của Riot. Hồi máu và giảm hồi máu sẽ cần được điều chỉnh để tác động lên thời gian giao tranh nhưng có vẻ như những trang bị và cơ chế hiện giờ vẫn chưa đủ để làm hài lòng game thủ.

Các trang bị giảm hồi máu đang bị nerf thê thảm và đây cũng là dấu hiệu của việc những tướng siêu hồi máu như Yuumi, Soraka, Mundo,... cũng sắp chuẩn bị được Riot chỉnh sửa lại cho ‘cân bằng game'.

Nhân vật Drmundo

Từ trước tới này, vấn đề 1-hit-1-kill (một phát chết luôn) đã luôn là một vấn đề nhức nhối tới cộng đồng game thủ LMHT cũng như là một bài toán đau đầu cho Riot để chỉnh sửa game. Trong bản 12.10 vừa rồi, các tướng đều đã được đồng loạt tăng chống chịu và giảm sức mạnh của các trang bị giảm hồi máu. Tuy nhiên, Nerf đầu này thì sẽ đồng nghĩa với việc buff cho đầu khác. Sức mạnh của các tướng hồi phục lại trở lại meta và nhiệm vụ tiếp theo của Riot là nerf tiếp các nhân vật này xuống.

>>XEM THÊM: LMHT: Nasus bất ngờ trở lại LPL, meta giai đoạn Mùa Hè 2022 đang chuyển biến

Áo choàng gai

Lập trình viên của Riot, Matt ‘Phroxzon’ Leung-Harrison, nói rằng: ‘Chúng tôi dự định cân bằng Vết Thương Sâu ở mức 40% và nghĩ rằng nó sẽ thực sự ảnh hưởng trừ khi đối phương được hồi máu quá khủng khiếp’. Anh cho rằng Vết thương sâu đang khá lỗi vì chỉ 1.000 vàng mà người chơi có thể dễ dàng khắc chế các tướng có khả năng hồi máu bằng một trang bị nhỏ, điều vốn đang đi ngược lại nỗ lực muốn kéo dài thời gian giao tranh của họ. 

aatrox

Tuy nhiên, Riot lại không ngờ được là khi nerf Vết Thương Sâu, những ‘hung thần hồi máu' như Mundo, Aatrox, Yuumi, Soraka,... lại một lần nữa trở thành bá chủ bản đồ. Bởi vậy, có vẻ như Riot sẽ sớm phải ‘tác động vật lý' vào các vị tướng này để cân bằng sự áp đảo hiện tại của họ và làm trò chơi công bằng hơn.

Theo dõi MGN.vn để cập nhật thông tin về LMHT nhanh nhất nhé!

Bài liên quan